Spiramycin 3MIU (Hộp 2 vỉ x 5 viên) Spiramycin 3MIU (Hộp 2 vỉ x 5 viên) Điều trị và phòng ngừa một số bệnh nhiễm khuẩn do những vị khuẩn nhạy cảm THUKC1042 Thuốc Số lượng: 0Viên
  • Spiramycin 3MIU (Hộp 2 vỉ x 5 viên)

  • Công dụng: Điều trị và phòng ngừa một số bệnh nhiễm khuẩn do những vị khuẩn nhạy cảm

  • Thành phần chính: Spiramycin

  • Nhà sản xuất: Dưọc phẩm Khánh Hòa

  • Xuất xứ: Việt nam

  • Dạng bào chế: Viên nén bao phim

  • Quy cách đóng gói: Hộp 2 Vỉ x 5 Viên

  • Thuốc cần kê toa: Không cần kê toa

  • Hạn dùng: 3 năm kể từ ngày sản xuất

  • Giá bán: Liên hệ
Tìm nhà thuốc gần bạn
Hotline: 1900 633 516
Khuyến mại được áp dụng
Khuyến mại 1 ...
Khuyến mại 2 ...
Thành phần
Thành phần Thành phần dược chất : Spiramycin ... ..3.000.000 IU Thành phần tá dược gồm : Pregelatinized Starch , microcrystallin cellulose M101 , croscarmellose sodium , povidon K30 , magnesi stearat , colloidal silicon dioxid , hydroxypropyl methylcellulose ( HPMC ) 2910 , polyethylen glycol ( PEG ) 6000 , talc , titan dioxyd vừa đủ 1 viên nén bao phim.
Công dụng-chỉ định
Chỉ định Spiramycin được chỉ định điều trị và phòng ngừa một số bệnh nhiễm khuẩn do những vị khuẩn nhạy cảm như : - Viêm họng do liên cầu khuẩn tan huyết beta nhóm A (liệu pháp thay thế khi beta lactam không thể sử dụng được). - Viêm xoang cấp tính ( liệu pháp thay thế khi beta lactam không thể sử dụng được ). - Viêm phế quản cấp và đợt cấp của viêm phế quản mãn tính. - Viêm phổi cộng đồng ở những bệnh nhân không có yếu tố nguy cơ , không có dấu hiệu lâm sàng nghiêm trọng , không bằng chứng lâm sàng gợi ý nguyên nhân do phế cầu . Trong trường hợp nghi ngờ viêm phổi không điển hình , kháng sinh macrolid được chỉ định cho bất cử nguyên nhân và tình trạng nghiêm trọng nào. - Nhiễm khuẩn da lành tính: chốc lở , chốc hóa của các bệnh da , chốc loét, viêm da nhiễm khuẩn đặc biệt là viêm quầng) , ban đỏ. - Nhiễm khuẩn răng miệng. - Viêm niệu đạo không do lậu cầu. - Dự phòng tái phát thấp khớp ở người dị ứng với beta – lactam. - Bệnh nhiễm toxoplasma ở phụ nữ có thai. - Điều trị dự phòng viêm màng não do Meningococcus , khi chống chỉ định với rifampicin : mục tiêu là tiệt trừ mầm bệnh Neisseria meningitidis khỏi mũi - hẩu. Spiramycin không dùng để điều trị viêm màng não mô cầu , chỉ điều dự phòng bộ nh nhân sau khi điều trị và trước khi xuất viện hay bệnh nhân đã tiếp xúc với dịch tiết hầu họng trong vòng 10 ngày trước khi nhập viện.
Cách dùng
Liều dùng - Cách dùng: Thuốc kê đơn, dùng theo chỉ định của thầy thuốc, dùng đường uống Liều lượng này không phù hợp cho đối tượng trẻ em, chỉ dùng thuốc cho người lớn. Ở bệnh nhân tổ chức năng thận bình thường: Liều thông thường: 6 - 9 MIU trong 24 giờ , tương đương 2 -3 viên / ngày chia làm 2-3 lần. Thời gian điều trị: Thời gian điều trị ở bệnh viêm họng là 10 ngày Dự phòng viêm màng não do Meningococcus MIU ( tương đương 1 viên ) x 2 lần / ngày trong 5 ngày. Bệnh nhân suy thận: không cần chỉnh liều. Không có yêu cầu đặc biệt về xử lý thuốc sau khi sử dụng. QUÁ LIỀU Triệu chứng: Chưa biết liều spiramycin gây độc. Khi dùng liều cao có thể gây rối loạn tiêu hóa: buồn nôn, nôn, ỉa chảy. Có thể gặp khoảng QT kéo dài , hết dần khi ngừng điều trị. Xử trí: Trong trường hợp quá liều, nên làm điện tâm đồ để đo khoảng QT, nhất là khi có kèm theo các nguy cơ khác (giảm kali huyết, khoảng QT kéo dài bẩm sinh, kết hợp dùng các thuốc kéo dài khoảng QT và / hoặc gây xoắn đỉnh). Không có thuốc giải độc đặc hiệu . Điều trị triệu chứng.
Tác dụng phụ
Tác dụng phụ Spiramycin hiếm khi gây ADR nghiêm trọng. - Thường gặp, ADR > 1/100 Tiêu hóa: buồn nôn, nôn, ỉa chảy, khó tiêu ( khi dùng đường uống ) Thần kinh: chóng mặt, đau đầu. - Ít gặp: 1/1000 < ADR < 1/100 Toàn thân: mệt mỏi, chảy máu cam, đổ mồ hôi, cảm giác đè ép ngực Tiêu hóa: viêm kết tràng cấp Da: ban da, ngoại ban, mày đay. - Hiếm gặp ADR < 1/1000 Toàn thân: phản ứng phản vệ, bội nhiễm do dùng dài ngày thuốc uống spiramycin. Tim kéo dài khoảng QT.
Lưu ý
Chống chỉ định Người có tiền sử quá mẫn với spiramycin hoặc các kháng sinh khác nhóm macrolid hoặc với bất kỳ thành phần nào của thuốc. Thận trọng Sử dụng thận trọng khi dùng spiramycin cho người có rối loạn chức năng gan , vị thuốc thể gây độc với gan. Thận trọng cho người bị bệnh tim , loạn nhịp (bao gồm cả người có khuynh hướng kéo dài khoảng). Khi bắt đầu điều trị, nếu thấy phát hồng ban toàn thân có sốt, phải ngưng thuốc vì nghi bị bệnh mụn mủ ngoại ban cấp. Trường hợp này phải chống chỉ định dùng spiramycin. Spiramycin có thể gây một số phản ứng da nghiêm trọng như hội chứng Steven - Johnson hoại tử nhiễm độc (TEN) nếu có các triệu chứng nghiêm trọng, nên ngưng dùng thuốc. Thận khi sử dụng spiramycin ở người bị thiếu hụt enzym glucose - 6 - phosphat dehydrogenase vị có thể gây thiếu máu tán huyết. PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ CHO CON BÚ Phụ nữ có thai: Spiramycin đi qua nhau thai , nhưng nồng độ thuốc trong máu thai nhi thấp hơn trong máu người mẹ. Mặc dù không có các bằng chứng về ngộ độc thai và quái thai chưa có các nghiên cứu thỏa đáng và được kiểm tra chặt chẽ về dùng spiramycin cho người mang hoặc khi sinh đề, nên không dùng spiramycin cho người mang thai trừ khi không còn liệu pháp nào thay thế, phải theo dõi thật cẩn thận. Phụ nữ cho con bú: Spiramycin bài tiết qua sữa mẹ với nồng độ cao. Thuốc cần dùng thận trọng cho phụ nữ cho con bú. Nên ngừng cho con bú khi đang dùng thuốc. LÁI XE VÀ VẬN HÀNH MÁY MÓC Do tác dụng không mong muốn chóng mặt , nhức đầu. Người bệnh cần thận trọng khi tham gia các hoạt động đòi hỏi tỉnh táo như lái xe hoặc vận hành máy móc. Tương tác thuốc Dùng spiramycin đồng thời với thuốc chống ngừa thai sẽ làm mất tác dụng phòng ngừa thụ thai. Thuốc chống loạn nhịp nhóm IA và nhóm III, hoặc các thuốc có tác dụng gây tăng nguy cơ loạn nhịp tim khi phối hợp với spiramycin có nguy cơ gây loạn nhịp thất , đặc biệt là xoắn đình. Cần theo dõi người bệnh trên lâm sàng và điện tâm đồ. Thuốc chống đông đường uống bị tăng tác dụng khi dùng kèm với Spiramycin, gây nguy cơ chảy máu, cần thường xuyên theo dõi INR, điều chỉnh liều thuốc chống đông trong quá trình điều trị với kháng sinh macrolid và sau khi ngừng thuốc. Spiramycin làm giảm nồng độ của levodopa trong máu nếu dùng đồng thời. Spiramycin ít khi không ảnh hưởng đến hệ enzym Cytochrom Pasa ở gan, vì vậy so với erythromycin , spirarycin là có tương tác hơn với các thuốc được chuyển hóa bởi hệ enzym này.
Bảo quản
Bảo quản: Nơi khô ráo, nhiệt độ không quá 30 độ C.
Xem thêm
     

 

Gợi ý các sản phẩm khác cùng nhóm
 
Danh sách câu lạc bộ G Pharmacy +
Các bài viết liên quan
Phụ nữ có thai uống nước dừa được không?

Phụ nữ có thai uống nước dừa được không?

“Phụ nữ có thai uống nước dừa được không?” luôn là câu hỏi nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người làm mẹ lần đầu. Bởi lẽ, trong quá trình mang thai, mẹ luôn muốn bổ sung những dưỡng chất tốt và an toàn nhất cho sự phát triển của thai nhi. Trong bài viết này, G Pharmacy+ sẽ cung cấp những thông tin hữu ích để giải đáp câu hỏi này.
Người bị bệnh tiểu đường ăn hoa quả gì?

Người bị bệnh tiểu đường ăn hoa quả gì?

Bệnh đái tháo đường đang trở thành một thách thức toàn cầu, với sự gia tăng đáng kể của tỷ lệ người mắc, đặt ra những thách thức lớn đối với hệ thống y tế và xã hội. Trong bài viết này, Gpharmacy+ sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan về bệnh đái tháo đường, bao gồm nguyên nhân, triệu chứng, và những xu hướng nghiên cứu mới nhất của căn bệnh này.
Dây thìa canh và những tác dụng tích cực lên sức khỏe

Dây thìa canh và những tác dụng tích cực lên sức khỏe

Dây thìa canh là một dược liệu có tác dụng trị một số loại bệnh và có rất lợi cho sức khỏe con người, đặc biệt trong việc hỗ trợ điều trị cho người mắc đái tháo đường. Hãy cùng Gpharmacy+ khám phá chi tiết về công dụng của loại dược liệu này để sử dụng một cách hiệu quả.
Dậy thì sớm ở bé gái - Nỗi lo của các bậc cha mẹ và cách điều trị

Dậy thì sớm ở bé gái - Nỗi lo của các bậc cha mẹ và cách điều trị

Dậy thì sớm ở bé gái đang ngày càng trở nên phổ biến. Nó có thể là dấu hiệu cho thấy những bất thường về sức khỏe cả trẻ khiến các bậc phụ huynh hoang mang và lo lắng. Hãy cùng G Pharmacy+ tìm hiểu về dậy thì sớm ở bé gái, cách điều trị và làm thế nào để trẻ phát triển theo đúng độ tuổi qua bài viết dưới đây nhé!
Ăn gì tăng chiều cao, nguyên tắc ăn uống tăng chiều cao hiệu quả.

Ăn gì tăng chiều cao, nguyên tắc ăn uống tăng chiều cao hiệu quả.

Ăn gì để tăng chiều cao luôn là vấn đề quan tâm của mọi người đặc biệt là với những người có hình thể thấp bé. Tuy nhiên, ăn thế nào để có thể tăng chiều cao một cách an toàn và hiệu quả thì không phải ai cũng nắm được. Hãy cùng G Pharmacy+ tìm hiểu nguyên tắc ăn uống và các thực phẩm tăng chiều cao hiệu quả.
Phụ nữ có thai ăn dứa được không?

Phụ nữ có thai ăn dứa được không?

Phụ nữ có thai ăn dứa được không vẫn luôn là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn, đặc biệt là những người lần đầu mang thai. Bởi lẽ, trong quá trình mang thai, mẹ bầu luôn muốn bổ sung những dưỡng chất tốt và an toàn nhất cho sự phát triển của thai nhi. Trong bài viết này, G Pharmacy+ sẽ cùng cấp những thông tin hữu ích để giải đáp câu hỏi “muôn thuở” này.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây