Silver Sulfadiazin 1.00 % 20g Cream Silver Sulfadiazin 1.00 % 20g Cream Phòng và điều trị nhiễm khuẩn ở người bệnh bổng độ 2 và độ 3. Điều trị nhiễm khuẩn cácvết loét ở chân và loét tì đè THUKC1027 Thuốc Số lượng: 0Hộp
 • Silver Sulfadiazin 1.00 % 20g Cream

 • Công dụng: Phòng và điều trị nhiễm khuẩn ở người bệnh bổng độ 2 và độ 3. Điều trị nhiễm khuẩn cácvết loét ở chân và loét tì đè

 • Thành phần chính: Sulfadiazin bạc

 • Nhà sản xuất: Medipharco

 • Xuất xứ: Việt nam

 • Dạng bào chế: Kem bôi da

 • Quy cách đóng gói: hộp 1 tuýp 20g

 • Thuốc cần kê toa: Không cần kê toa

 • Hạn dùng: 3 năm kể từ ngày sản xuất

 • Số đăng ký: VD-28280-17

 • Giá bán: Liên hệ
Tìm nhà thuốc gần bạn
Hotline: 1900 633 516
Khuyến mại được áp dụng
Khuyến mại 1 ...
Khuyến mại 2 ...
Thành phần
Thành phần Mỗi 20g chứa: Sulfadiazin bạc 200mg Tá dược vừa đủ 20g
Công dụng-chỉ định
Chỉ định Phòng và điều trị nhiễm khuẩn ở người bệnh bỏng độ 2 và độ 3. Điều trị nhiễm khuẩn các vết loét ở chân và nơi tỳ cọ sát; hỗ trợ phòng nhiễm khuẩn tại chỗ ở người cho mảnh ghép da hoặc xây xước da diện rộng. Điều trị bảo tồn các tổn thương ở đầu ngón tay như mất móng, mút ngón, hoặc mất một phần các đốt cuối.
Cách dùng
Liều dùng và cách dùng Phòng và điều trị nhiễm khuẩn ở người bệnh bỏng độ 2 và độ 3 , điều trị nhiễm khuẩn các vết loét ở chân và loét tì đè : Làm sạch và loại bỏ các mô hoại tử ở vết thương dùng tay đeo găng vô khuẩn , bởi một lớp kem dày 1-3 mm vào diện tích bị bỏng , ngày 1 hoặc 2 lần Cần chú ý bôi kem vào tất cả các khe kẽ , các chỗ nứt nẻ hoặc xùi trên viết bỏng Băng kín hoặc đặt gạc có mặt vải mịn , rồi quấn băng lại để thuốc tiếp xúc với vết thương . Hàng ngày rửa bằng nước vô trùng và loại bỏ các mô hoại tử , đặc biệt là ở người bệnh bị bỏng độ 3. Tiếp tục điều trị cho đến khi vết thương lành hoặc cho đến khi các vết bỏng đã có thể ghép da được . - Hỗ trợ phòng nhiễm khuẩn ở vị trí lấy da ghép hoặc xây xước da diện rộng : dùng tay đeo găng vô khuẩn , bôi một lớp kem dày 1-3 mm lên vết thương , tiếp tục điều trị cho đến khi vết thương lành * Quá liều và cách xử trí: Giảm bạch cầu có liên quan đến liều dùng và thường biểu hiện sau khi bắt đầu điều trị 2 - 3 ngày . Thường tự giới hạn và không cần phải ngừng thuốc mặc dù vậy nhưng vẫn cần theo dõi cẩn thận công thức máu để đảm bảo bạch cầu sẽ trở lại bình thường sau vài ngày . Những phải ngừng điều trị ngay khi thấy rối loạn máu nặng và phát bản Thuốc có thể làm chậm bong mằng vảy che vết bỏng , có thể phải cắt lọc
Tác dụng phụ
Tác dụng phụ Có thể xảy ra các phản ứng có hại do sự hấp thu Sulfadiazin vào cơ thể. Đã có báo cho da nhiễm bạc khi dùng quá nhiều kem bạc Sulfadiazin 1% để điều trị vết loét rộng ở chân Thường gặp : Da: Ngứa , đau , nóng bỏng It gặp : Máu : Tăng bạch cầu ưa eosin , giảm bạch cầu Da : mày đay Hiếm gặp : Máu : Thiếu máu nguyên hồng cầu khổng lồ thiếu máu tan huyết , giảm tiểu cầu , mất bạch cầu hạt , giảm toàn thể huyết cầu . Da : Mẫn cảm với ánh sáng . Gan : Tăng transaminase , viêm gan nhiễm độc
Lưu ý
Chống chỉ định Do các sulfonamid có thể gây bệnh vàng da nhân, nên không dùng thuốc cho phụ nữ gần đến ngày đẻ, trẻ đẻ non hoặc trẻ sơ sinh trong vài tháng đầu. Người mẫn cảm với bạc sulfadiazin hoặc các thành phần khác của thuốc. Thận trọng Cần thận trong khi dùng thuốc cho người có tổn thương gan , thận vì sulfadiazin có thể bị tích lũy trong cơ thể . Trong điều trị bỏng diện rộng , nồng độ Sulfadiazin trong huyết thể đạt đến mức độ điều trị ở người lớn ( 8-12 %) Do đó , ở những bệnh nhân này cần theo dõi nồng độ của sulfadiazin trong huyết tương Theo dõi chức Phải thận trọng khi dùng bắc soi di cho người thiếu hit enzym glucose năng thận cần thận và kiểm tra tinh thể sulfonamid trong nước tiểu . Phải thận trọng khi sulfadiatin cho 6 phosphat dehydrogenase , vì có thể thiếu máu huyết tán Bạc sulfadiazin có thể ức chế vi khuẩn tạo enzym tiêu protein nên có thể làm các mảng mục chậm bong tích đối khi phải cắt lọc các mảng lọc đó Phải chú ý , có thể bội nhiễm nấm. có khả năng xảy ra phản ứng chào giữa suadiazing bạc và các sulfonamides khác . Nếu xảy ra phản ứng dị ứng da điều trị với sulfadiazine bạc , việc điều trị tiếp tục cần phải được cân nhắc giữa lợi ích và ngày cơ xảy ra dị ứng. Trong thành phần tả dược của kem có chúa Methylparatan có thể gây phản ứng dị ứng . Cetostearyl alcohol có thể gây phản ứng da tại chỗ ( như viêm da).Và Propylen glycol, có thể ảnh hưởng đến kết quả của một số xét nghiệm * Thời kỳ mang thai : thai nếu cần nhà gây vàng da nhân cho trẻ sơ sinh . Chưa có nghiên cứu đầy đủ ở phụ nữ mang thai . Chỉ dùng cho người mang thai nếu cần nhắc thấy lợi ích cho mẹ hơn nguy cơ cho thai nhi Chống chi dùng bạc studiasein cho phụ nữ sắp đến hoặc đến ngày sinh vì có thể gây vàng da cho trẻ sơ sinh. Thời kỳ cho con bú : Chưa biết bạc sulfadiazin có vào sữa mẹ hay không , nhưng đã biết sulfonamid đã được phân bố vào sữa mẹ và sulfonamid có thể gây vùng da nhận cho trẻ nhỏ dưới 2 tháng tuổi , nên phải thận trong khi dùng sulfadiazin bạc đối với mẹ đang cho con bú Tương tác thuốc Tương tác thuốc có thể xảy ra khi dùng Sulfadiazin trên diện rộng . Bục có thể làm mất hoạt tính của các thuốc có enzym làm tiêu các mô hoại tử , vì vậy không dùng phối hợp với nhau . Với bóng diện rộng nồng độ sulfadiazin trong huyết thanh có thể đạt gần đến năng độ điều trị vì vậy có thể làm thay đổi tác dụng của một thuốc khác , đặc biệt là làm tăng tác dụng của các thuốc hạ đường huyết dùng đường uống và phenytoin . Với những thuốc này cần theo dõi nồng độ của chúng trong máu .
Bảo quản
Bảo quản: Nơi khô, nhiệt độ không quá 30oC, tránh ánh sáng.
Xem thêm
     

 

Gợi ý các sản phẩm khác cùng nhóm
 
Danh sách câu lạc bộ G Pharmacy +
Các bài viết liên quan
Phụ nữ có thai uống nước dừa được không?

Phụ nữ có thai uống nước dừa được không?

“Phụ nữ có thai uống nước dừa được không?” luôn là câu hỏi nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người làm mẹ lần đầu. Bởi lẽ, trong quá trình mang thai, mẹ luôn muốn bổ sung những dưỡng chất tốt và an toàn nhất cho sự phát triển của thai nhi. Trong bài viết này, G Pharmacy+ sẽ cung cấp những thông tin hữu ích để giải đáp câu hỏi này.
Người bị bệnh tiểu đường ăn hoa quả gì?

Người bị bệnh tiểu đường ăn hoa quả gì?

Bệnh đái tháo đường đang trở thành một thách thức toàn cầu, với sự gia tăng đáng kể của tỷ lệ người mắc, đặt ra những thách thức lớn đối với hệ thống y tế và xã hội. Trong bài viết này, Gpharmacy+ sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan về bệnh đái tháo đường, bao gồm nguyên nhân, triệu chứng, và những xu hướng nghiên cứu mới nhất của căn bệnh này.
Dây thìa canh và những tác dụng tích cực lên sức khỏe

Dây thìa canh và những tác dụng tích cực lên sức khỏe

Dây thìa canh là một dược liệu có tác dụng trị một số loại bệnh và có rất lợi cho sức khỏe con người, đặc biệt trong việc hỗ trợ điều trị cho người mắc đái tháo đường. Hãy cùng Gpharmacy+ khám phá chi tiết về công dụng của loại dược liệu này để sử dụng một cách hiệu quả.
Dậy thì sớm ở bé gái - Nỗi lo của các bậc cha mẹ và cách điều trị

Dậy thì sớm ở bé gái - Nỗi lo của các bậc cha mẹ và cách điều trị

Dậy thì sớm ở bé gái đang ngày càng trở nên phổ biến. Nó có thể là dấu hiệu cho thấy những bất thường về sức khỏe cả trẻ khiến các bậc phụ huynh hoang mang và lo lắng. Hãy cùng G Pharmacy+ tìm hiểu về dậy thì sớm ở bé gái, cách điều trị và làm thế nào để trẻ phát triển theo đúng độ tuổi qua bài viết dưới đây nhé!
Ăn gì tăng chiều cao, nguyên tắc ăn uống tăng chiều cao hiệu quả.

Ăn gì tăng chiều cao, nguyên tắc ăn uống tăng chiều cao hiệu quả.

Ăn gì để tăng chiều cao luôn là vấn đề quan tâm của mọi người đặc biệt là với những người có hình thể thấp bé. Tuy nhiên, ăn thế nào để có thể tăng chiều cao một cách an toàn và hiệu quả thì không phải ai cũng nắm được. Hãy cùng G Pharmacy+ tìm hiểu nguyên tắc ăn uống và các thực phẩm tăng chiều cao hiệu quả.
Phụ nữ có thai ăn dứa được không?

Phụ nữ có thai ăn dứa được không?

Phụ nữ có thai ăn dứa được không vẫn luôn là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn, đặc biệt là những người lần đầu mang thai. Bởi lẽ, trong quá trình mang thai, mẹ bầu luôn muốn bổ sung những dưỡng chất tốt và an toàn nhất cho sự phát triển của thai nhi. Trong bài viết này, G Pharmacy+ sẽ cùng cấp những thông tin hữu ích để giải đáp câu hỏi “muôn thuở” này.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây