Penicilin V Kali 1.000.000IU điều trị nhiễm khuẩn đường hô hấp trên (Hộp 10 Vỉ x 10 Viên) Penicilin V Kali 1.000.000IU điều trị nhiễm khuẩn đường hô hấp trên (Hộp 10 Vỉ x 10 Viên) Điều trị Viêm amidan, Viêm họng, Viêm tai giữa, Nhiễm trùng da và mô mềm, Thấp khớp, Viêm đường hô hấp trên, Viêm phổi THUKC0906 Thuốc Số lượng: 0
 • Penicilin V Kali 1.000.000IU điều trị nhiễm khuẩn đường hô hấp trên (Hộp 10 Vỉ x 10 Viên)

 • Công dụng: Điều trị Viêm amidan, Viêm họng, Viêm tai giữa, Nhiễm trùng da và mô mềm, Thấp khớp, Viêm đường hô hấp trên, Viêm phổi

 • Thành phần chính: Penicillin V

 • Nhà sản xuất: VIDIPHA

 • Xuất xứ: Việt nam

 • Dạng bào chế: Viên nén bao phim

 • Quy cách đóng gói: Hộp 10 Vỉ x 10 Viên

 • Thuốc cần kê toa: Không cần kê toa

 • Hạn dùng: 3 năm kể từ ngày sản xuất

 • Số đăng ký: VD-20475-14

 • Giá bán: Liên hệ
Tìm nhà thuốc gần bạn
Hotline: 1900 633 516
Khuyến mại được áp dụng
Khuyến mại 1 ...
Khuyến mại 2 ...
Thành phần
Thành phần - Hoạt chất: Penicillin V 1.000.000IU
Công dụng-chỉ định
Chỉ định Thuốc Penicilin V Kali 1.000.000 I.U được chỉ định dùng trong các trường hợp sau: Điều trị hoặc dự phòng các nhiễm khuẩn gây ra bởi các vi khuẩn nhạy cảm, đặc biệt là Streptococcus, hiện nay penicilin V được chỉ định trong những nhiễm khuẩn nhẹ đến trung bình như: Nhiễm khuẩn đường hô hấp trên, viêm họng - amidan, viêm tai giữa. Nhiễm khuẩn ở miệng, họng. Viêm phổi thể nhẹ do Pneumococcus. Nhiễm khuẩn da và mô mềm. Phòng thấp khớp cấp tái phát. Điều trị cần dựa trên kết quả thử kháng sinh đồ và đáp ứng lâm sàng. Dược lực học Penicilin V Kali 1000.000 là một chế phẩm của Penicilin V bền vững với acid dịch vị nên được dùng đường uống. Penicilin V tác dụng diệt khuẩn bằng cách ức chế sự tổng hợp vỏ tế bào vi khuẩn. Tuy nhiên, tác dụng này bị giảm bởi penicilinase và các beta-lactamase khác. Penicilin V tác dụng tốt trên các cầu khuẩn Gram dương thường gặp như các liên cầu tan huyết nhóm beta, các liên cầu viridans, phế cầu, Staphylococcus (ngoại trừ chủng sinh penicilinase). Nồng độ tối thiểu úc chế thường trong khoảng 0,01 - 0,1 mg/lit. Penicilin V được coi là thuốc lựa chọn đầu tiên cho hầu hết các nhiễm khuẩn đường hô hấp, da hoặc mô mềm. Với chủng Haemophilus influenzae không sinh beta - lactamase, nồng độ tối thiểu ức chế ` thường khoảng 2,6 mg/Iít. Theo phác đồ điều trị liều cao, 2 lần/ngày, thuốc có thể đạt nồng độ ở các mô và máu cao hơn mức nói trên. Thuốc ít tác dụng trên một số vi khuẩn đặc biệt là vi khuẩn Gram âm. Dược động học Penicilin V không bị mất tác dụng bởi acid dịch vị và được hấp thu qua đường tiêu hóa tốt hơn benzylpenicilin sau khi uống. Thuốc được hấp thu nhanh, khoảng 60% liều uống. Dạng muối calci và muối kali được hấp thu tốt hơn dạng acid. Nồng độ đỉnh huyết tương khoảng 3 - 5 µg/ml đạt được trong 30 - 60 phút sau khi uống liều 800 000 I.U. Sự hấp thu của thuốc bị giảm khi dùng cùng thức ăn hoặc sau bữa ăn. Nửa đời huyết tương khoảng 30 - 60 phút và có thể tăng lên 4 giờ trong trường hợp suy thận nặng. Khoảng 80% thuốc liên kết với protein. Penicilin V được chuyển hóa và bài tiết nhanh qua nước tiểu chủ yếu bằng bài tiết ở ống thận. Thuốc được chuyển hóa ở gan, một trong các chất chuyển hóa đã được xác định là acid peniciloic. Thuốc được bài tiết nhanh qua nước tiểu cả ở dạng không đổi và dạng chuyển hóa. Chỉ một lượng nhỏ bài tiết qua đường mật.
Cách dùng
Cách dùng Nên uống thuốc 30 phút trước hoặc 2 giờ sau bữa ăn. Liều dùng Điều trị viêm phổi do Pneumococcus, viêm amidan, viêm họng bởi Strepfococcus nhóm A hoặc những nhiễm khuẩn khác do Streptococcus tan huyết nhóm beta Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: 250 - 500 mg (400.000 I.U - 800.000 I.U), 6 - 8 giờ một lần. Trẻ em dưới 12 tuổi: 25 - 50 mg (40.000 I.U - 80.000 I.U)/kg/ngày, chia làm 3 - 4 lần; Viêm tai giữa: 25 mg (40.000 I.U)/kg/lần, 2 - 3 lần/ngày. Thời gian điều trị thường là 10 ngày. Liều điều chỉnh cho người suy thận nặng Độ thanh thải creatinin trên 10 ml/phút: 250 - 500mg (400.000 - 800.0001.U), 6 giờ một lần. Độ thanh thải creatinin dưới 10ml/phút: 250mg (400.0001.U), 6 giờ một lần. Để phòng thấp khớp cấp tái phát, có thể dùng liều 250mg (400.0001.U), 2 lần/ngày. Trường hợp nhiễm H. influenzae (giống như điều trị viêm tai ở trẻ em nói chung) Penicilin V 50mg (80.000 I.U)/kg thể trọng/24 giờ, chia làm 2 lần. Điều trị ít nhất 10 ngày. Nếu không khỏi, cho amoxicilin và acid clavulanic hoặc một cephalosporin dạng uống hoặc trimethoprim + sulfamethoxazol. Các kháng sinh nhóm macrolid không được chỉ định trong trường hợp điều trị bằng penicilin không hiệu quả. Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế. Làm gì khi dùng quá liều? Báo ngay cho bác sĩ khi dùng quá liều chỉ định. Làm gì khi quên 1 liều? Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Lưu ý rằng không nên dùng gấp đôi liều để bù cho liều đã quên.
Tác dụng phụ
Tác dụng phụ Khi sử dụng thuốc Penicilin V Kali 1.000.000 I.U, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR). Thường gặp Đường tiêu hóa: Tiêu chảy, buồn nôn. Da: Ngoại ban. Ít gặp Máu: Tăng bạch cầu ưa eosin. Da: Nổi mày đay. Hiếm gặp Toàn thân: Sốc phản vệ. Tiêu hóa: Tiêu chảy có liên quan tới Clostridium difficile (ít gặp hơn nhiều so với khi dùng ampicilin và amoxicilin). Hướng dẫn cách xử trí ADR Khi gặp tác dụng phụ của thuốc, cần ngưng sử dụng và thông báo cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.
Lưu ý
Trước khi sử dụng thuốc bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo thông tin bên dưới. Chống chỉ định Thuốc Penicilin V Kali 1.000.000 I.U chống chỉ định trong các trường hợp sau: Mẫn cảm với các kháng sinh thuộc nhóm cephalosporin. Thận trọng khi sử dụng Người có dị ứng với các kháng sinh nhóm cephalosporin. Người có tiền sử dị ứng hoặc hen. Nhiễm khuẩn đường hô hấp nặng (như viêm phổi nặng) không thể điều trị bằng penicillin V. Chú ý: Thuốc này chỉ sử dụng theo đơn của bác sĩ. Không sử dụng thuốc nếu: Viên thuốc bị biến màu, nứt vỡ. Vỉ thuốc bị rách. Phải ngưng dùng thuốc ngay và thông báo cho bác sỹ khi gặp những triệu chứng dị ứng. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Nếu cần thêm thông tin, xin hỏi ý kiến bác sĩ. Để xa tầm tay trẻ em. Không dùng thuốc quá hạn dùng ghi trên nhãn. Khả năng lái xe và vận hành máy móc Chưa có tài liệu. Thời kỳ mang thai Không thấy có nguy cơ gây hại cho người mang thai. Thời kỳ cho con bú Penicilin V có tiết vào sữa mẹ, mặc dù không gây hại nhưng có thể gây phản ứng dị ứng cho trẻ bú mẹ. Tương tác thuốc Hấp thu của penicilin V bị giảm bởi chất gôm nhựa. Neomycin dạng uống có thể làm giảm hấp thu của penicilin V tới 50%. Có thể do neomycin gây hội chứng giảm hấp thu có hồi phục.
Bảo quản
Bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh sáng, nhiệt độ không quá 30oC.
Xem thêm
     

 

Gợi ý các sản phẩm khác cùng nhóm
 
Danh sách câu lạc bộ G Pharmacy +
Các bài viết liên quan
Phụ nữ có thai uống nước dừa được không?

Phụ nữ có thai uống nước dừa được không?

“Phụ nữ có thai uống nước dừa được không?” luôn là câu hỏi nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người làm mẹ lần đầu. Bởi lẽ, trong quá trình mang thai, mẹ luôn muốn bổ sung những dưỡng chất tốt và an toàn nhất cho sự phát triển của thai nhi. Trong bài viết này, G Pharmacy+ sẽ cung cấp những thông tin hữu ích để giải đáp câu hỏi này.
Người bị bệnh tiểu đường ăn hoa quả gì?

Người bị bệnh tiểu đường ăn hoa quả gì?

Bệnh đái tháo đường đang trở thành một thách thức toàn cầu, với sự gia tăng đáng kể của tỷ lệ người mắc, đặt ra những thách thức lớn đối với hệ thống y tế và xã hội. Trong bài viết này, Gpharmacy+ sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan về bệnh đái tháo đường, bao gồm nguyên nhân, triệu chứng, và những xu hướng nghiên cứu mới nhất của căn bệnh này.
Dây thìa canh và những tác dụng tích cực lên sức khỏe

Dây thìa canh và những tác dụng tích cực lên sức khỏe

Dây thìa canh là một dược liệu có tác dụng trị một số loại bệnh và có rất lợi cho sức khỏe con người, đặc biệt trong việc hỗ trợ điều trị cho người mắc đái tháo đường. Hãy cùng Gpharmacy+ khám phá chi tiết về công dụng của loại dược liệu này để sử dụng một cách hiệu quả.
Dậy thì sớm ở bé gái - Nỗi lo của các bậc cha mẹ và cách điều trị

Dậy thì sớm ở bé gái - Nỗi lo của các bậc cha mẹ và cách điều trị

Dậy thì sớm ở bé gái đang ngày càng trở nên phổ biến. Nó có thể là dấu hiệu cho thấy những bất thường về sức khỏe cả trẻ khiến các bậc phụ huynh hoang mang và lo lắng. Hãy cùng G Pharmacy+ tìm hiểu về dậy thì sớm ở bé gái, cách điều trị và làm thế nào để trẻ phát triển theo đúng độ tuổi qua bài viết dưới đây nhé!
Ăn gì tăng chiều cao, nguyên tắc ăn uống tăng chiều cao hiệu quả.

Ăn gì tăng chiều cao, nguyên tắc ăn uống tăng chiều cao hiệu quả.

Ăn gì để tăng chiều cao luôn là vấn đề quan tâm của mọi người đặc biệt là với những người có hình thể thấp bé. Tuy nhiên, ăn thế nào để có thể tăng chiều cao một cách an toàn và hiệu quả thì không phải ai cũng nắm được. Hãy cùng G Pharmacy+ tìm hiểu nguyên tắc ăn uống và các thực phẩm tăng chiều cao hiệu quả.
Phụ nữ có thai ăn dứa được không?

Phụ nữ có thai ăn dứa được không?

Phụ nữ có thai ăn dứa được không vẫn luôn là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn, đặc biệt là những người lần đầu mang thai. Bởi lẽ, trong quá trình mang thai, mẹ bầu luôn muốn bổ sung những dưỡng chất tốt và an toàn nhất cho sự phát triển của thai nhi. Trong bài viết này, G Pharmacy+ sẽ cùng cấp những thông tin hữu ích để giải đáp câu hỏi “muôn thuở” này.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây