Medlicet điều trị dị ứng (hộp 10 vỉ x 10 viên) Medlicet điều trị dị ứng (hộp 10 vỉ x 10 viên) Hỗ trợ điều trị dị ứng THUKC0468 Thuốc Số lượng: 0Viên
 • Medlicet điều trị dị ứng (hộp 10 vỉ x 10 viên)

 • Công dụng: Hỗ trợ điều trị dị ứng

 • Thành phần chính: Cetirizine

 • Nhà sản xuất: Medley Pharmaceuticals Ltd.

 • Xuất xứ: Ấn Độ

 • Dạng bào chế: Viên nén bao phim

 • Quy cách đóng gói: Hộp 10 vỉ x 10 viên

 • Thuốc cần kê toa: Không cần kê toa

 • Hạn dùng: 3 năm kể từ ngày sản xuất

 • Số đăng ký: VN-16321-13

 • Giá bán: Liên hệ
Tìm nhà thuốc gần bạn
Hotline: 1900 633 516
Khuyến mại được áp dụng
Khuyến mại 1 ...
Khuyến mại 2 ...
Thành phần
Thành phần: Mỗi viên nén bao phim chứa 10 mg cetirizine dihydrochloride BP. Tá dược: calci dibasic phosphat (BP), bột ngô (BP), natri benzoat (BP), magnesi stearat (BP), Opady OY-IN-trắng.
Công dụng-chỉ định
Chi dinh: Ll. Viêm mũi dị ứng theo mùa: MedIlicet được chỉ định để làm thuyên giảm các triệu chứng viêm mũi theo mùa do đị nguyên như cỏ phần hương, phấn hoa của cỏ, cây. Các triệu chứng được điều trị có hiệu quảgồm hắt hơi, chảy nước mũi, ngứa mũi, ngứa mắt, chảy nước mắt và đỏ mắt. 2. Viêm mũi dị ứng quanh năm: Dùng Medlicet để điều trị các triệu chứng của viêm mũi dị ứng quanh năm do các tác nhân gây dị ứng như: bụi nhà, lông động vật và nâm mốc. Các triệu chứng được điều trị có hiệu quà gồm: hắt hơi, chảy nước mũi, ngứa mũi, ngứa mắt và chảy nước mắt. 3. May day man tinh: Dùng Medlicet để điều tri may day tu phát mạn tính. 4. Ngủa: Thuốc làm giảm rõ rệt sự xuất hiện, độ trầm trọng và sự kéo đài của các tình trạng phát ban và làm giảm ngứa rõ rệt. 5. Viêm kết mạc dị ứng: Thuốc đã được chứng minh là làm giảm triệu chứng của viêm kết mạc dị ứng. Dược động học: Uống viên nén cetirizine hấp thụ nhanh qua ống tiêu hoá. Thứcăn không có ảnh hưởng tới phạm vi hấp thụ của cetirizine. Cetirizine chuyển hoá yêu qua phản ứng O-khử alkyl dé cho chất chuyển hoá còn rất ít tác dụng kháng histamin. Cetirizine có động học tuyến tính ở khoảng liều 5-60 mg. Thời gian bán thải cuối cùng là 8,3 + 1,8 giờ, độ thanh lọc khi uống là 54 + 13 mL/phút và thể tích phân bổ biểu kiến Vd là 0,50 + 0,08 lit/kg. Cetirizine kết hợp 93 + 0,3 % vào protein- huyết tương. Được lực học: Cetirizine là chất chuyên hoá của hydroxyzine ở người, là thuốc kháng histamin; tác dụng chủ yếu của thuốc là qua trung gian ức chế chọn lọc trên thụ thể H¡ ngoại biên. Với liều 5 mg và 10 mg, cetirizine ức chế mạnh chỗ đỏ da và phồng da do tiêm histamin trong da.
Cách dùng
Liều dùng: Liều Medlicet khuyến cáo ban đầu là mỗi ngày 5 hoặc 10mg ở người lớn và trẻ em trên 12 tuổi, tuỳ theo độ nghiêm trọng của triệu chứng. Hầu hết các bệnh nhân trong các thử nghiệm lâm sàng bắt đầu với liều 10 mg. Medlicet được sử dụng với liều duy nhất trong ngày, không liên quan tới bữa ăn. Thời gian sử dụng thay đổi tuỳ theo trạng thái bệnh lí của từng bệnh nhân. Với bệnh nhân suy chức năng thận (độ thanh lọc creatinine 11-31ml/phút), bệnh nhân thấm tách lọc máu (độ thanh lọc creatinine dưới 7mL/phút) và bệnh nhân suy gan, nên dùng liều duy nhất mỗi ngày 5mg. Trẻ em từ 2-6 tuổi: mỗi ngày dùng 5mg, uống một lần; hoặc chia làm 2 lần, mỗi lần 2,5mg. Trẻ em từ 6-12 tuổi: mỗi ngày dùng 10mg, uống một lần; hoặc chia làm 2 lần, mỗi lần 5mg. Quá liều Việc sử dụng quá liều đã được báo cáo với Cetirizine. Đối với bệnh nhân uống 150 mg Cetirizine sẽ cảm thấy buồn ngủ nhưng không có các biêu hiện lâm sàng nào khác hay hoạt động của máu không bình thường. Khi dùng thuốc quá liều cần tính đến các biện pháp điều trị về tiêu hóa. Chưa được biết có thuốc giải độc cụ thể cho Cetirizine. Thâm tách máu không đưa Cetirizine ra ngoài một cách hiệu quả và việc thâm tách này cũng không có hiệu quả nếu các chất đialyzable không bị tiêu hóa đồng thời hết.
Tác dụng phụ
Tac dung khéng mong muốn: Hầu hết các phản ứng có hại do Medlicet đều ở mức độ nhẹ hoặc trung bình. Tác dụng ngoại ý thường gặp là ngủ gà, mệt mỏi, khô miệng, viêm họng, chóng mặt. Thông báo với bác sĩ về những tác dụng không mong muốn khi sử dụng thuốc.
Lưu ý
Chống chỉ định: Chống chi định cetirizine cho các bệnh nhân bị dị ứng với chính cetirizine hoặc với hydroxyzine. Sử dụng trong thời kỳ mang thai và thời kỳ cho con bỳ Những đữ liệu thu thập được cho thấy thuốc không có liên quan tới sự tăng nguy cơ sinh quái thai và do đó với phụ nữ mang thai mà không dung nạp được các thuốc kháng histamin thế hệ 1, thì có thể cân nhắc dùng cetirizine. Thời kì cho con bú: Cetirizine được bài tiết vào sữa mẹ, người mẹ không nên dùng Medlicet trong thời kì cho con bú. Ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc: Những hoạt động đòi hỏi sự tỉnh táo: trong các thử nghiệm lâm sàng, một số bệnh nhân dùng cetirizine có dấu hiệu buồn ngủ. Vì vậy, cần thận trọng khi lái xe hoặc khi vận hành các loại máy móc có thê gây nguy hiểm. Nên tránh sử dụng đồng thời Medlicet với rượu hoặc các chất ức chế thần kinh trung ương khác vì sẽ làm giảm sự tỉnh táo đồng thời tác dụng ức chế thần kinh trung ương có thể tăng lên. Cảnh báo: Không nên dùng thuốc này cho trẻ em dưới 2 năm tuổi, vì chưa có các nghiên cứu đầy đủ về độ an toàn cho lứa tuôi này. Nên tránh sử dụng đồng thời Medlicet với rượu hoặc các chất ức chế thần kinh trung ương khác vì sẽ làm giảm sự tỉnh táo đồng thời tác dụng ức chế thần kinh trung ương có thể tăng lên. Lạm dụng và lệ thuộc thuốc: Chưa có thông tin về lạm dụng hay lệ thuộc thuốc Medlicet.
Bảo quản
Bảo quản: Bảo quản ở nhiệt độ không quá 30C, nơi khô ráo. Đề thuốc ngoài tầm tay trẻ em.
Xem thêm
     

 

Gợi ý các sản phẩm khác cùng nhóm
 
Danh sách câu lạc bộ G Pharmacy +
Các bài viết liên quan
Phụ nữ có thai uống nước dừa được không?

Phụ nữ có thai uống nước dừa được không?

“Phụ nữ có thai uống nước dừa được không?” luôn là câu hỏi nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người làm mẹ lần đầu. Bởi lẽ, trong quá trình mang thai, mẹ luôn muốn bổ sung những dưỡng chất tốt và an toàn nhất cho sự phát triển của thai nhi. Trong bài viết này, G Pharmacy+ sẽ cung cấp những thông tin hữu ích để giải đáp câu hỏi này.
Người bị bệnh tiểu đường ăn hoa quả gì?

Người bị bệnh tiểu đường ăn hoa quả gì?

Bệnh đái tháo đường đang trở thành một thách thức toàn cầu, với sự gia tăng đáng kể của tỷ lệ người mắc, đặt ra những thách thức lớn đối với hệ thống y tế và xã hội. Trong bài viết này, Gpharmacy+ sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan về bệnh đái tháo đường, bao gồm nguyên nhân, triệu chứng, và những xu hướng nghiên cứu mới nhất của căn bệnh này.
Dây thìa canh và những tác dụng tích cực lên sức khỏe

Dây thìa canh và những tác dụng tích cực lên sức khỏe

Dây thìa canh là một dược liệu có tác dụng trị một số loại bệnh và có rất lợi cho sức khỏe con người, đặc biệt trong việc hỗ trợ điều trị cho người mắc đái tháo đường. Hãy cùng Gpharmacy+ khám phá chi tiết về công dụng của loại dược liệu này để sử dụng một cách hiệu quả.
Dậy thì sớm ở bé gái - Nỗi lo của các bậc cha mẹ và cách điều trị

Dậy thì sớm ở bé gái - Nỗi lo của các bậc cha mẹ và cách điều trị

Dậy thì sớm ở bé gái đang ngày càng trở nên phổ biến. Nó có thể là dấu hiệu cho thấy những bất thường về sức khỏe cả trẻ khiến các bậc phụ huynh hoang mang và lo lắng. Hãy cùng G Pharmacy+ tìm hiểu về dậy thì sớm ở bé gái, cách điều trị và làm thế nào để trẻ phát triển theo đúng độ tuổi qua bài viết dưới đây nhé!
Ăn gì tăng chiều cao, nguyên tắc ăn uống tăng chiều cao hiệu quả.

Ăn gì tăng chiều cao, nguyên tắc ăn uống tăng chiều cao hiệu quả.

Ăn gì để tăng chiều cao luôn là vấn đề quan tâm của mọi người đặc biệt là với những người có hình thể thấp bé. Tuy nhiên, ăn thế nào để có thể tăng chiều cao một cách an toàn và hiệu quả thì không phải ai cũng nắm được. Hãy cùng G Pharmacy+ tìm hiểu nguyên tắc ăn uống và các thực phẩm tăng chiều cao hiệu quả.
Phụ nữ có thai ăn dứa được không?

Phụ nữ có thai ăn dứa được không?

Phụ nữ có thai ăn dứa được không vẫn luôn là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn, đặc biệt là những người lần đầu mang thai. Bởi lẽ, trong quá trình mang thai, mẹ bầu luôn muốn bổ sung những dưỡng chất tốt và an toàn nhất cho sự phát triển của thai nhi. Trong bài viết này, G Pharmacy+ sẽ cùng cấp những thông tin hữu ích để giải đáp câu hỏi “muôn thuở” này.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây