Cytan 50mg Khapharco hỗ trợ điều trị bệnh thoái hoá khớp hông hoặc gối (3 vỉ x 10 viên) Cytan 50mg Khapharco hỗ trợ điều trị bệnh thoái hoá khớp hông hoặc gối (3 vỉ x 10 viên) Thoái hóa khớp, Viêm khớp, Viêm khớp dạng thấp, Viêm xương THUKC0509 Thuốc Số lượng: 0
 • Cytan 50mg Khapharco hỗ trợ điều trị bệnh thoái hoá khớp hông hoặc gối (3 vỉ x 10 viên)

 • Công dụng: Thoái hóa khớp, Viêm khớp, Viêm khớp dạng thấp, Viêm xương

 • Thành phần chính: Diacerein

 • Nhà sản xuất: Dưọc phẩm Khánh Hòa

 • Xuất xứ: Việt nam

 • Dạng bào chế: Viên nang cứng

 • Quy cách đóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên

 • Thuốc cần kê toa: Không cần kê toa

 • Hạn dùng: 3 năm kể từ ngày sản xuất

 • Số đăng ký: VD-17177-12

 • Giá bán: Liên hệ
Tìm nhà thuốc gần bạn
Hotline: 1900 633 516
Khuyến mại được áp dụng
Khuyến mại 1 ...
Khuyến mại 2 ...
Thành phần
Diacerein 50mg
Công dụng-chỉ định
Chỉ định Thuốc Cytan được chỉ định trong các trường hợp: Cytan điều trị triệu chứng cho các bệnh nhân thoái hóa khớp hông hoặc gối với tác dụng chậm. Không khuyến cáo điều trị bằng diacerein cho những bệnh nhân thoái hóa khớp hông có tiến triển nhanh do những bệnh nhân này có thể đáp ứng yếu hơn với diacerein. Dược lực học Diacerein có tác dụng chống viêm để điều trị các bệnh thoái hóa khớp, thuốc không ức chế tổng hợp prostaglandin. Diacerein có khả năng ảnh hưởng đến sự đồng hóa và dị hóa tế bào sụn và làm giảm các yếu tố tiền viêm. Dược động học Hấp thu Thuốc hấp thu qua đường tiêu hóa. Phân bố Kết hợp với 99% với albumin. Thời gian bán thải khoảng 4,5 giờ. Chuyển hóa Sau khi uống, thuốc được chuyển hóa tại gan lần đầu và bị khử thành Rhein. Thải trừ Rhein được thải trừ bằng thận hoặc dưới dạng liên hợp trong gan là rhein glucuronide và rhein sulfat. Tổng lượng thuốc đào thải qua nước tiểu khoảng 30%.
Cách dùng
Cách dùng Thuốc dùng đường uống và phải được nuốt nguyên vẹn (không được làm vỡ thuốc) với một ly nước. Liều dùng Việc dùng diacerein nên được bắt đầu bởi bác sĩ có kinh nghiệm trong điều trị thoái hóa khớp. Do một số bệnh nhân có thể bị đi ngoài phân lỏng hoặc tiêu chảy, liều khởi đầu khuyến cáo của diacerein là 50 mg/lần/ngày vào bữa tối trong vòng 2 đến 4 tuần đầu tiên. Sau đó có thể tăng liều 50 mg x 2 lần/ngày. Khi đó nên uống thuốc cùng với bữa ăn (1 viên vào bữa sáng và 1 viên vào bữa tối). Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế. Làm gì khi dùng quá liều? Trong trường hợp khẩn cấp, hãy gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất. Làm gì khi quên 1 liều? Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Lưu ý rằng không nên dùng gấp đôi liều đã quy định.
Tác dụng phụ
Khi sử dụng thuốc Cytan, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR). Thường gặp, ADR > 1/100 Hệ tiêu hóa: Tiêu chảy, đau bụng, tăng nhu động ruột, đầy hơi. Da và mô dưới da: Ngứa, ban da, chàm. Ít gặp, 1/1000 < ADR < 1/100 Hệ gan mật: Tăng enzym gan huyết thanh. Hướng dẫn cách xử trí ADR Các tác dụng phụ trên tiêu hóa sẽ thuyên giảm khi tiếp tục sử dụng thuốc. Trong một số trường hợp xuất hiện tiêu chảy nghiêm trọng có biến chứng như mất nước và rối loạn cân bằng điện giải. Các trường hợp tổn thương gan cấp tính, bao gồm cả tăng enzym gan huyết thanh và các trường hợp viêm gan có liên quan đến diacerein đã được báo cáo. Phần lớn các trường hợp này xảy ra trong những tháng đầu tiên khi bắt đầu điều trị. Cần theo dõi chặt chẽ các dấu hiệu và triệu chứng tổn thương gan trên bệnh nhân. Khi gặp tác dụng phụ của thuốc, cần ngưng sử dụng và thông báo cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.
Lưu ý
Chống chỉ định Thuốc Cytan chống chỉ định trong các trường hợp sau: Bệnh nhân quá mẫn với thuốc hoặc tá dược của thuốc hoặc người có tiền sử quá mẫn với dẫn xuất của anthraquinone. Bệnh nhân rối loạn đường ruột trước đó, đặc biệt là đại tràng dễ bị kích thích (nên cân nhắc lợi ích so với nguy cơ khi dùng diacerein). Bệnh nhân đang mắc các bệnh về gan hoặc có tiền sử bệnh gan. Bệnh nhân có tiền sử tiêu chảy nặng, mất nước, giảm kali máu phải nhập viện. Thận trọng khi sử dụng Tiêu chảy: Uống diacerein thường xuyên có thể gây tiêu chảy, từ đó dẫn đến mất nước và giảm kali máu. Bệnh nhân nên ngừng sử dụng diacerein khi bị tiêu chảy và trao đổi với bác sĩ điều trị về biện pháp điều trị thay thế. Thận trọng khi dùng diacerein cho những bệnh nhân có sử dụng thuốc lợi tiểu do làm tăng nguy cơ mất nước và giảm kali máu. Đặc biệt thận trọng đề phòng giảm kali máu khi bệnh nhân có sử dụng đồng thời các glycosid tim (digoxin, digitoxin). Tránh sử dụng đồng thời diacerein với các thuốc nhuận tràng. Nhiễm độc gan: Tăng nồng độ enzym gan huyết thanh và các triệu chứng tổn thương gan cấp tính đã được ghi nhận. Trước khi bắt đầu điều trị bằng diacerein, nên hỏi bệnh nhân về các bệnh mắc kèm và tiền sử, đặc biệt là các bệnh về gan và sàng lọc các nguyên nhân chính gây ra bệnh gan tiến triển. Nếu chẩn đoán mắc các bệnh về gan được xác định, chống chỉ định dùng diacerein. Cần theo dõi chặt chẽ các dấu hiệu tổn thương gan và thận trọng khi dùng diacerein đồng thời với các thuốc có thể gây tổn thương gan. Khuyến cáo bệnh nhân giảm uống rượu khi đang điều trị bằng diacerein. Ngừng dùng diacerein nếu phát hiện tăng enzym gan hay nghi ngờ có dấu hiệu hoặc triệu chứng của tổn thương gan. Tư vấn cho bệnh nhân về các dấu hiệu và triệu chứng của nhiễm độc gan và yêu cầu bệnh nhân liên lạc ngay với bác sỹ điều trị trong trường hợp phát hiện dấu hiệu của tổn thương gan. Khả năng lái xe và vận hành máy móc Chưa có báo cáo. Thời kỳ mang thai Chưa có tài liệu nghiên cứu về tính an toàn khi dùng cho phụ nữ mang thai nên cân nhắc kỹ lợi ích điều trị với những tác động lên sự phát triển của thai nhi. Thời kỳ cho con bú Chưa có tài liệu nghiên cứu về tính an toàn khi dùng cho phụ nữ cho con bú nên cân nhắc kỹ lợi ích điều trị với những tác động lên sự phát triển của trẻ. Tương tác thuốc Dùng đồng thời với các tác nhân giống giao cảm như các thuốc chống sung huyết, thuốc chống trầm cảm tricyclic, thuốc làm giảm ngon miệng và các thuốc kích thích thần kinh giống amphetamin hay dùng đồng thời với các thuốc IMAO can thiệp vào quá trình dị hóa các amin giống giao cảm, đôi khi có thể làm tăng huyết áp. Không dùng chung với furazolidone. Sử dụng diacerein có thể gây tiêu chảy và giảm kali máu. Cần thận trọng khi sử dụng đồng thời với các thuốc lợi tiểu (thuốc lợi tiểu quai và các thiazid) hay với glycosid tim (digitoxin, digoxin) do làm tăng nguy cơ loạn nhịp.
Bảo quản
Nhiệt độ dưới 30°C, để nơi khô ráo và tránh ánh sáng.
Xem thêm
     

 

Gợi ý các sản phẩm khác cùng nhóm
 
Danh sách câu lạc bộ G Pharmacy +
Các bài viết liên quan
Phụ nữ có thai uống nước dừa được không?

Phụ nữ có thai uống nước dừa được không?

“Phụ nữ có thai uống nước dừa được không?” luôn là câu hỏi nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người làm mẹ lần đầu. Bởi lẽ, trong quá trình mang thai, mẹ luôn muốn bổ sung những dưỡng chất tốt và an toàn nhất cho sự phát triển của thai nhi. Trong bài viết này, G Pharmacy+ sẽ cung cấp những thông tin hữu ích để giải đáp câu hỏi này.
Người bị bệnh tiểu đường ăn hoa quả gì?

Người bị bệnh tiểu đường ăn hoa quả gì?

Bệnh đái tháo đường đang trở thành một thách thức toàn cầu, với sự gia tăng đáng kể của tỷ lệ người mắc, đặt ra những thách thức lớn đối với hệ thống y tế và xã hội. Trong bài viết này, Gpharmacy+ sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan về bệnh đái tháo đường, bao gồm nguyên nhân, triệu chứng, và những xu hướng nghiên cứu mới nhất của căn bệnh này.
Dây thìa canh và những tác dụng tích cực lên sức khỏe

Dây thìa canh và những tác dụng tích cực lên sức khỏe

Dây thìa canh là một dược liệu có tác dụng trị một số loại bệnh và có rất lợi cho sức khỏe con người, đặc biệt trong việc hỗ trợ điều trị cho người mắc đái tháo đường. Hãy cùng Gpharmacy+ khám phá chi tiết về công dụng của loại dược liệu này để sử dụng một cách hiệu quả.
Dậy thì sớm ở bé gái - Nỗi lo của các bậc cha mẹ và cách điều trị

Dậy thì sớm ở bé gái - Nỗi lo của các bậc cha mẹ và cách điều trị

Dậy thì sớm ở bé gái đang ngày càng trở nên phổ biến. Nó có thể là dấu hiệu cho thấy những bất thường về sức khỏe cả trẻ khiến các bậc phụ huynh hoang mang và lo lắng. Hãy cùng G Pharmacy+ tìm hiểu về dậy thì sớm ở bé gái, cách điều trị và làm thế nào để trẻ phát triển theo đúng độ tuổi qua bài viết dưới đây nhé!
Ăn gì tăng chiều cao, nguyên tắc ăn uống tăng chiều cao hiệu quả.

Ăn gì tăng chiều cao, nguyên tắc ăn uống tăng chiều cao hiệu quả.

Ăn gì để tăng chiều cao luôn là vấn đề quan tâm của mọi người đặc biệt là với những người có hình thể thấp bé. Tuy nhiên, ăn thế nào để có thể tăng chiều cao một cách an toàn và hiệu quả thì không phải ai cũng nắm được. Hãy cùng G Pharmacy+ tìm hiểu nguyên tắc ăn uống và các thực phẩm tăng chiều cao hiệu quả.
Phụ nữ có thai ăn dứa được không?

Phụ nữ có thai ăn dứa được không?

Phụ nữ có thai ăn dứa được không vẫn luôn là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn, đặc biệt là những người lần đầu mang thai. Bởi lẽ, trong quá trình mang thai, mẹ bầu luôn muốn bổ sung những dưỡng chất tốt và an toàn nhất cho sự phát triển của thai nhi. Trong bài viết này, G Pharmacy+ sẽ cùng cấp những thông tin hữu ích để giải đáp câu hỏi “muôn thuở” này.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây