Crocin Kid 50mg trị nhiễm khuẩn tiết niệu không biến chứng (Hộp 25 gói) Crocin Kid 50mg trị nhiễm khuẩn tiết niệu không biến chứng (Hộp 25 gói) Điều trị nhiễm khuẩn đường tiết niệu không biến chứng do các vi khuẩn nhạy cảm, viêm phế quản cấp và mạn… THUKC0505 Thuốc Số lượng: 0
 • Crocin Kid 50mg trị nhiễm khuẩn tiết niệu không biến chứng (Hộp 25 gói)

 • Công dụng: Điều trị nhiễm khuẩn đường tiết niệu không biến chứng do các vi khuẩn nhạy cảm, viêm phế quản cấp và mạn…

 • Thành phần chính: Cefixim

 • Nhà sản xuất: Pymepharco

 • Xuất xứ: Việt nam

 • Dạng bào chế: Thuốc bột uống

 • Quy cách đóng gói: Hộp 25 gói x 1,5g

 • Thuốc cần kê toa: Không cần kê toa

 • Hạn dùng: 3 năm kể từ ngày sản xuất

 • Số đăng ký: VD-8211-09

 • Giá bán: Liên hệ
Tìm nhà thuốc gần bạn
Hotline: 1900 633 516
Khuyến mại được áp dụng
Khuyến mại 1 ...
Khuyến mại 2 ...
Thành phần
Thành phần: CROCIN KID – 50: Mỗi gói thuốc chứa. Cefixim trihydrat tương đương Cefixim 50 mg. Tá dược: Đường sucrose,aspartam,manitol,mùi cam, mùi chanh, colloidal silicon dioxid.
Công dụng-chỉ định
Chỉ định: Được chỉ định trong điều trị những bệnh nhiễm khuẩn sau đây do những chủng vi khuẩn nhạy cảm gây ra: - Viêm phổi, viêm xoang, viêm họng, viêm amidam, viêm phế quản cấp và mạn. - Viêm tai giữa. - Viêm bàng quang, viêm thận- bể thận, nhiễm khuẩn đường tiểu không biến chứng. Bệnh lậu không biến chứng. - Viêm đường mật, viêm túi mật. - Bệnh thương hàn, bệnh lỵ. Dược lực học Cefixim là kháng sinh cephalosporin thế hệ 3, dùng đường uống, có tác dụng diệt khuẩn do ức chế tổng hợp thành tế bào vi khuẩn. Cefixim có hoạt phổ đối với vi khuẩn Gram âm rộng hơn so với kháng sinh cephalosporin thế hệ 1 và 2. Do bền vững cao với beta-lactamase nên nhiều chủng vi khuẩn kháng với penicillin và một số kháng sinh cephalosporin do tiết ra beta-lactamase vẫn có thể nhạy cảm với cefixim. Hiệu lực lâm sàng đã được chứng minh trên nhiều bệnh nhiễm khuẩn gây ra bởi những chủng gây bệnh phổ biến như: Streptococcus pyogenes; S. agalactiae, S. pneumoniae; E. coli; Proteus mirabilis; Klebsiella species; Haemophilus influenzae, H. parainfluenzae (kể cả những chủng tiết beta-lactamase); Moraxella catarrhalis (kể cả những chủng tiết beta-lactamase); Neisseria menigitidis, N. gonorrhoeae (kể cả những chủng tiết penicillinase). Dược động học Sau khi uống một liều đơn cefixim, có khoảng 30 - 50% liều được hấp thu qua hệ tiêu hóa, bất kể uống trước hoặc sau bữa ăn, tuy tốc độ hấp thu có thể giảm khi uống cùng bữa ăn. Thuốc ở dạng hỗn dịch uống được hấp thu tốt hơn dạng viên. Thuốc được hấp thu khá chậm. Nồng độ đỉnh trong huyết tương 2mcg/ml (đối với liều 200mg) và 3,7mcg/ml (đối với liều 400mg) và đạt sau khi uống 2 - 6 giờ. T1/2 trong huyết tương thường khoảng 3 - 4 giờ và có thể kéo dài khi bị suy thận. Ti lệ gắn kết với protein huyết tương là 65%. Thuốc qua được nhau thai. Dùng liều cao có thể thuốc còn được tìm thấy trong mật, mủ, thủy dịch và xương. Hiện nay chưa có số liệu đầy đủ về nồng độ thuốc trong dịch não tủy. Khoảng 20% liều uống được bài tiết qua nước tiểu dưới dạng không đổi sau 24 giờ. Một lượng nhỏ được bài tiết qua phân. Thuốc không loại được bằng thẩm phân máu.
Cách dùng
Cách dùng Thuốc dùng đường uống. Pha gói bột với nước lọc, uống ngay sau khi pha. Liều dùng Người lớn và trẻ em > 12 tuổi Liều thường dùng: 400mg/ngày. Điều trị viêm nhiễm trùng niệu do lậu cầu: Người bệnh uống liều duy nhất 400mg. Trẻ em > 6 tháng đến 12 tuổi Người bệnh sẽ uống 8mg/kg/ngày, uống 1 lần hoặc chia làm 2 lần, mỗi lần cách nhau 12 giờ. Bệnh nhân suy thận Người bệnh cần giảm liều dùng. Không cần điều chỉnh liều với người bệnh có độ thanh thải Creatinin > 60ml/phút. Với người bệnh có độ thanh thải Creatinin < 60ml/phút, liều và số lần đưa thuốc phải thay đổi tuỳ theo mức độ suy thận. Những bệnh nhân có độ thanh thải từ 21 - 60ml/phút hoặc người đang chạy thận nhân tạo có thể dùng 75% liều chuẩn với khoảng cách giữa các liều như bình thường. Những bệnh nhân có độ thanh thải < 20ml/phút hoặc bệnh nhân đang thẩm tách phúc mạc lưu động liên tục có thể dùng 1/2 liều chuẩn với khoảng cách giữa các liều như bình thường. Thẩm tách máu cũng như thẩm phân phúc mạc không loại bỏ đáng kể thuốc ra khỏi cơ thể. Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế. Quá liều Khi quá liều Cefixim có thể có triệu chứng co giật. Do không có thuốc điều trị đặc hiệu nên chủ yếu điều trị triệu chứng. Khi có triệu chứng quá liều, phải ngừng thuốc ngay và xử trí như sau: Rửa dạ dày, có thể dùng thuốc chống co giật nếu có chỉ định lâm sàng. Do thuốc không loại được bằng thẩm phân máu nên không chạy thận nhân tạo hay lọc màng bụng.
Tác dụng phụ
Tác dụng phụ Khi sử dụng thuốc Crocin Kid 50mg, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR). Thường dung nạp tốt. Tác dụng phụ thường thoáng qua, nhẹ và vừa. Thường gặp Tiêu hoá: Rối loạn tiêu hoá như tiêu chảy, đau bụng, buồn nôn, nôn, đầy hơi, khô miệng. Thường chỉ xảy ra ngay trong 1 đến 2 ngày đầu điều trị và hiếm khi phải ngừng thuốc. Hệ thần kinh: Đau đầu, chóng mặt, mất ngủ. Quá mẫn: Ban đỏ, mề day. Hiếm khi Viêm đại tràng giả mạc. Phản vệ, hội chứng Stevens-Johnson. Giảm tiểu cầu, bạch cầu, bạch cầu ưa acid thoáng qua. Tăng tạm thời AST, ALT. Hiếm gặp Thời gian prothrombin kéo dài. Hướng dẫn cách xử trí ADR Khi gặp tác dụng phụ của thuốc, cần ngưng sử dụng và thông báo cho bác sĩ các tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.
Lưu ý
Chống chỉ định Thuốc Crocin Kid 50mg chống chỉ định trong các trường hợp sau: Bệnh nhân có tiền sử quá mẫn Cefixim hoặc với các kháng sinh nhóm Cephalosporin khác. Người có tiền sử sốc phản vệ do Penicillin. Thận trọng khi sử dụng Cần thận trọng khi dùng thuốc ở bệnh nhân tiền sử bị bệnh đường tiêu hóa và viêm đại tràng, bệnh nhân suy thận, bệnh nhân có tiền sử dị ứng với penicillin. Khả năng lái xe và vận hành máy móc Thông thường, thuốc không ảnh hưởng đến khả năng lái xe hay vận hành máy móc. Tuy nhiên, nếu cảm thấy chóng mặt hay hoa mắt, không lái xe hay vận hành máy móc khi đang sử dụng thuốc. Thời kỳ mang thai Chưa có dữ liệu đầy đủ nghiên cứu về sử dụng Cefixim ở phụ nữ mang thai, trong lúc chuyển dạ và khi sinh, vì vậy chỉ nên dùng thuốc cho những trường hợp trên khi thật cần thiết. Thời kỳ cho con bú Hiện nay, chưa khẳng định chắc chắn Cefixim có được phân bố vào sữa mẹ hay không, do đó cần thận trọng khi dùng thuốc cho người đang cho con bú. Có thể tạm ngừng cho con bú trong thời gian dùng thuốc. Tương tác thuốc Dùng đồng thời cefixim với carbamazepin làm tăng nồng độ carbamazepin trong huyết tương. Probenecid làm tăng nồng độ đỉnh và AUC của cefixim, giảm độ thanh thải của thận và thể tích phân bố của thuốc. Các thuốc chống đông như warfarin khi dùng cùng cefixim làm tăng thời gian prothrombin, có hoặc không kèm theo chảy máu.
Bảo quản
Bảo quản Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng, nhiệt độ dưới 30°C.
Xem thêm
     

 

Gợi ý các sản phẩm khác cùng nhóm
 
Danh sách câu lạc bộ G Pharmacy +
Các bài viết liên quan
Phụ nữ có thai uống nước dừa được không?

Phụ nữ có thai uống nước dừa được không?

“Phụ nữ có thai uống nước dừa được không?” luôn là câu hỏi nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người làm mẹ lần đầu. Bởi lẽ, trong quá trình mang thai, mẹ luôn muốn bổ sung những dưỡng chất tốt và an toàn nhất cho sự phát triển của thai nhi. Trong bài viết này, G Pharmacy+ sẽ cung cấp những thông tin hữu ích để giải đáp câu hỏi này.
Người bị bệnh tiểu đường ăn hoa quả gì?

Người bị bệnh tiểu đường ăn hoa quả gì?

Bệnh đái tháo đường đang trở thành một thách thức toàn cầu, với sự gia tăng đáng kể của tỷ lệ người mắc, đặt ra những thách thức lớn đối với hệ thống y tế và xã hội. Trong bài viết này, Gpharmacy+ sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan về bệnh đái tháo đường, bao gồm nguyên nhân, triệu chứng, và những xu hướng nghiên cứu mới nhất của căn bệnh này.
Dây thìa canh và những tác dụng tích cực lên sức khỏe

Dây thìa canh và những tác dụng tích cực lên sức khỏe

Dây thìa canh là một dược liệu có tác dụng trị một số loại bệnh và có rất lợi cho sức khỏe con người, đặc biệt trong việc hỗ trợ điều trị cho người mắc đái tháo đường. Hãy cùng Gpharmacy+ khám phá chi tiết về công dụng của loại dược liệu này để sử dụng một cách hiệu quả.
Dậy thì sớm ở bé gái - Nỗi lo của các bậc cha mẹ và cách điều trị

Dậy thì sớm ở bé gái - Nỗi lo của các bậc cha mẹ và cách điều trị

Dậy thì sớm ở bé gái đang ngày càng trở nên phổ biến. Nó có thể là dấu hiệu cho thấy những bất thường về sức khỏe cả trẻ khiến các bậc phụ huynh hoang mang và lo lắng. Hãy cùng G Pharmacy+ tìm hiểu về dậy thì sớm ở bé gái, cách điều trị và làm thế nào để trẻ phát triển theo đúng độ tuổi qua bài viết dưới đây nhé!
Ăn gì tăng chiều cao, nguyên tắc ăn uống tăng chiều cao hiệu quả.

Ăn gì tăng chiều cao, nguyên tắc ăn uống tăng chiều cao hiệu quả.

Ăn gì để tăng chiều cao luôn là vấn đề quan tâm của mọi người đặc biệt là với những người có hình thể thấp bé. Tuy nhiên, ăn thế nào để có thể tăng chiều cao một cách an toàn và hiệu quả thì không phải ai cũng nắm được. Hãy cùng G Pharmacy+ tìm hiểu nguyên tắc ăn uống và các thực phẩm tăng chiều cao hiệu quả.
Phụ nữ có thai ăn dứa được không?

Phụ nữ có thai ăn dứa được không?

Phụ nữ có thai ăn dứa được không vẫn luôn là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn, đặc biệt là những người lần đầu mang thai. Bởi lẽ, trong quá trình mang thai, mẹ bầu luôn muốn bổ sung những dưỡng chất tốt và an toàn nhất cho sự phát triển của thai nhi. Trong bài viết này, G Pharmacy+ sẽ cùng cấp những thông tin hữu ích để giải đáp câu hỏi “muôn thuở” này.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây