5 cách tăng chiều cao nhanh cho trẻ ở tuổi 13

Thứ năm - 08/07/2021 12:17
5 cách tăng chiều cao nhanh cho trẻ ở tuổi 13 - Ngoài việc tăng trưởng thì chiều cao trẻ độ tuổi 13 có thể phát triển vượt trội hơn vì vậy cần đặc biệt chú ý bổ sung dưỡng chất cho bé.
5 cách tăng chiều cao nhanh cho trẻ ở tuổi 13

Tuổi 13, nhiều trẻ phát triển chiều cao vượt trội. Làm sao để trẻ tăng trưởng nhảy vọt ở giai đoạn này? Cách tăng chiều cao nhanh cho trẻ  ở tuổi 13 là gì? Cùng Gpharmacy tìm hiểu nhé bạn!

Chiều cao trẻ là một trong những điều mà các bậc phụ huynh thường quan tâm nhất. Có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng tới chiều cao của con người như yếu tố như di truyền, chế độ ăn uống kém chất lượng hoặc suy dinh dưỡng, ảnh hưởng từ môi trường hoặc sinh hoạt không đúng các.

Ngoài việc tăng trưởng của cơ thể thì chiều cao trẻ độ tuổi 13 có thể phát triển vượt trội hơn nếu các bậc phụ huynh lưu ý tới chất lượng từng bữa ăn, việc trẻ chơi thể thao và cả giấc ngủ của trẻ. Sau đây là 5 cách tăng chiều cao nhanh cho trẻ ở tuổi 13

1.Cách tăng chiều cao nhanh cho trẻ ở tuổi 13
 

cách tăng chiều cao ở tuổi 13
Ăn uống khoa học

Chế độ ăn uống cân bằng với đầy đủ các chất dinh dưỡng sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng chiều cao của trẻ em.

Canxi: Canxi là một dưỡng chất thiết yếu, đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển cơ bắp cũng như giúp xương của trẻ dài ra. Canxi có nhiều trong các loại rau xanh như cải bó xôi và kale hoặc là sữa và các sản phẩm chế biến từ sữa như sữa chua, phô mai…

Vitamin D: Bổ sung đủ lượng vitamin D sẽ giúp xương chắc khỏe cũng như mở rộng cơ bắp của trẻ. Việc thiếu hụt vitamin D có thể ngăn cản sự phát triển của trẻ nói chung cũng như dẫn đến các vấn đề tăng cân ở bé gái. Các loại thực phẩm có chứa nhiều vitamin D như cá, các loại nấm, sữa và sò.

Protein: Những loại protein sạch có trong các loại thịt gia cầm trắng, các sản phẩm từ đậu nành, sữa và cá cũng giúp tăng cơ bắp.

Kẽm: Đã có những nghiên cứu cho thấy sự thiếu hụt kẽm có thể dẫn đến việc chậm phát triển ở các bé trai. Do đó, các phụ huynh cũng nên cho con bổ sung các thực phẩm có chất kẽm như cua, hào, bí đỏí, thịt cừu và các loại hạt trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Cách tăng chiều cao nhanh cho trẻ ở tuổi 13 là bạn hạn chế cho trẻ sử dụng những thực phẩm có nhiều carbohydrate nhưnước ngọt có gas, bánh và kẹo...

2. Tăng chiều cao nhanh cho trẻ hiệu quả từ nước

cách tăng chiều cao ở tuổi 13
Uống nhiều nước

Để cải thiện tốc độ phát triển chiều cao của trẻ, trẻ em cần phải uống nước thật nhiều. Theo các khuyến cáo hiện nay, mỗi ngày trẻ cần phải uống ít nhất 8 ly nước.

Các khoáng chất và protein đóng vai trò lớn trong sự phát triển của trẻ i. Chứng chỉ thực sự có tác dụng tốt nhất cho cơ thể khi có thể thẩm thấu hoàn toàn vào các tế bào của cơ thể.

Để quá trình này diễn ra hoàn hảo thì nước đóng một vai trò rất lớn. Do đó, uống nước là một bước cần thiết cho sự phát triển của trẻ .

Ngoài ra, thông qua việc uống nước nhiều, các chất có hại trong cơ thể, có thể ngăn cản sự phát triển chiều cao, cũng có thể được bài tiết ra khỏi tế bào và cơ thể. Do đó giúp cho trẻ phát triển khỏe mạnh hơn.

 

3. Bài tập nhảy dây giúp tăng chiều cao nhanh cho trẻ tuổi 13

cách tăng chiều cao ở tuổi 13
Nhảy dây – Cách tăng chiều cao nhanh cho trẻ ở tuổi 13
 

Đây là bài tập thể thao phù hợp để tăng chiều cao cho trẻ. Mỗi lần các bé chỉ cần nhảy 5-12 phút, lặp lại nhiều lần với những khoảng nghỉ ở giữa sẽ rất tốt cho sự phát triển đôi chân của trẻ. Việc nhảy dây sẽ giúp làm tăng khối lượng xương và giúp kéo chân dài hơn, là cách tăng chiều cao nhanh cho trẻ ở tuổi 13.

4. Giữ tư thế chính xác- để tăng chiều cao nhanh cho trẻ ở tuổi 13

cách tăng chiều cao ở tuổi 13
Giữ tư thế chính xác- để tăng chiều cao nhanh cho trẻ ở tuổi 13
 

Giữ tư thế chính xác là một yếu tố quan trọng trong việc phát triển chiều cao của trẻ. Tư thế chính xác không chỉ giúp cho trẻ tăng chiều cao còn giúp bảo vệ cho cột sống của trẻ luôn thẳng, tránh được các rủi ro và chấn thương có thể xảy ra. Vì vậy, chỉ cần tư thế đứng thẳng, giữ cổ và cột sống luôn thẳng thì các bé đã có thể cao hơn vài cm rồi đấy.

Tư thế đứng hoặc ngồi sai có thể dẫn tới việc cong vẹo cột sống, gây ra những ảnh hưởng tới sức khỏe của bé nói chung và cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì nói riêng. Ngoài ra, dù trẻ cao nhưng tư thế không đúng như khòm lưng, ngồi nghiêng thì nhìn trẻ cũng sẽ có vẻ thấp hơn nhiều so với chiều cao thực sự.

Tham khảm thêm: 
5 CÁCH TĂNG CHIỀU CAO THÊM 10CM TẠI NHÀ HIỆU QUẢ

5. Cẩn thận khi sử dụng thực phẩm chức năng tăng chiều cao

cách tăng chiều cao ở tuổi 13
Cẩn thận khi sử dụng thực phẩm chức năng
 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm chức năng được giới thiệu có tác dụng trong việc kích thích sự tăng trưởng chiều cao của trẻ. Các bậc phụ huynh vì lo lắng nên có thể sẽ cho trẻ sử dụng nhiều loại thực phẩm chức năng khác nhau.

Tuy nhiên, nếu trẻ sử dụng nhầm loại thực phẩm chức năng trôi nổi, chưa có kiểm nghiệm và công nhận của các cơ quan chức năng có thể gây nên phản ứng trái ngược. Vài loại trong số chúng có thể mang tác dụng ức chế sự phát triển tự nhiên của  trẻ.

Do đó, phụ huynh chỉ cho trẻ bổ sung thực phẩm chức năng theo đúng khuyến cáo của các bác sĩ và chuyên gia. Đôi khi, sử dụng nhiều chưa chắc đã tốt cho trẻ.
 


Tư vấn sử dụng thực phẩm chức năng tăng chiều cao

Có thể bạn quan tâm: Tìm hiều chế độ ăn uống để tăng chiều cao cho trẻ hữu ích 

Các bài viết của Gphamacy  chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

 

 

 Từ khóa: 5 cách tăng chiều cao nhanh cho trẻ ở tuổi 13, bài tập tăng chiều cao, Gpharmacy, Chuỗi nhà thuốc thương hiệu, chuỗi hệ thống nhà thuốc, nhà thuốc tận tâm, nhà thuốc 4.0, CÁC CHẤT DINH DƯỠNG CẦN THIẾT GIÚP BÉ PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO, thực đơn tăng chiều cao, món ăn tăng chiều cao, thực đơn giúp tăng chiều cao cho tuổi dậy thì, thực đơn tăng chiều cao ở tuổi 14, thực đơn tăng chiều cao ở tuổi 18, thực đơn giúp tăng chiều cao, thực đơn giúp trẻ tăng chiều cao, thực đơn tăng chiều cao ở tuổi 17, thực đơn ăn uống tăng chiều cao, món ăn phát triển chiều cao, món ăn giúp trẻ tăng chiều cao, cách cao lên 1m7, Cách để cao 1m7, CHIỀU CAO 1M55 NẶNG BAO NHIÊU KG LÀ CHUẨN, cách tăng chiều cao nhanh ở tuổi 13, cách cao lên, cách tăng chiều cao ở tuổi 13, Cách tăng chiều cao thêm 10cm tại nhà, Thuốc tăng chiều cao cho bé, Thuốc tăng chiều cao, Thực phẩm chức năng tăng chiều cao, tăng chiều cao cho trẻ, phương pháp tăng chiều cao, Phát triển chiều cao tuổi dậy thì, CHIỀU CAO 1M6 NẶNG BAO NHIÊU KG LÀ CHUẨN, cách tăng chiều cao thêm 15cm, cách tăng chiều cao thêm 10cm, Cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì cho nữ tại nhà, cách tăng chiều cao nhanh trong 1 tuần, cách tăng chiều cao nhanh nhất trong 1 tuan, Cách tăng chiều cao nhanh chóng, Cách tăng chiều cao, Cách phát triển chiều cao tuổi dậy thì, Cách phát triển chiều cao, cách cao lên 1m75, làm thế nào tăng được 5cm, cách tăng chiều cao tuổi 13, cách ăn uống để tăng chiều cao, bài tập tăng chiều cao tại nhà, bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì, những bài tập tăng chiều cao cho nam, bài tập tăng chiều cao trước khi đi ngủ, Bài tập: bài tập tăng chiều cao tại nhà, chuyên gia chăm sóc sức khỏe chủ động, nhà thuốc thương hiệu, chuỗi hệ thống nhà thuốc thương hiệu, nhà thuốc online, chuyên gia chăm sóc sức khỏe, chuyên gia chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, chuyên gia chăm sóc sắc đẹp, chuyên gia chăm sóc sắc đẹp chủ động, dấu hiệu đột quỵ sớm, chăm sóc sức khỏe chủ động tăng chiều cao tại nhà

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây