Mách bạn cách chọn thuốc bổ khớp an toàn, hiệu quả

Thứ tư - 05/01/2022 23:05
Theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO, 10 năm đầu thế kỷ XXI được đánh giá như là "Thập niên xương và khớp". Đây cũng chính là giai đoạn bùng nổ của các sản phẩm xương khớp trên thị trường thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Điều này không khỏi gây hoang mang cho người bệnh khi đưa ra quyết định chọn lựa một loại thuốc bổ khớp nào đó. Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mách bạn cách chọn thuốc bổ khớp an toàn, hiệu quả.

1. Nguyên tắc lựa chọn thuốc bổ khớp

Một thuốc bổ khớp được đánh giá là tốt thì ngoài việc mang lại hiệu quả điều trị còn phải đảm bảo tính an toàn.

1.1. Hiệu quả 

 • Giải quyết các triệu chứng bệnh khớp như đau nhức, viêm sưng,...

 • Giải quyết được nguyên nhân gây bệnh, mang lại hiệu quả lâu dài.

 • Bổ sung các vi chất giúp khỏe khớp chắc xương, tăng cường sức khỏe.

1.2. An toàn

 • Các thành phần chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên không gây các tác dụng phụ như giữ nước (Corticoid) hay đau dạ dày (NSAIDS).

 • Sản phẩm bổ khớp đảm bảo chất lượng

2. Thành phần nên có trong các thuốc bổ khớp

2.1. Các chất chống viêm giảm đau

 • Omega 3,6

Omega 3 và 6 là các acid béo không bão hoà có nhiều trong dầu cá. Một nghiên cứu về sử dụng dầu cả với liều 2-5g/ngày cho bệnh nhân bị viêm khớp thu được kết quả giảm cứng và giảm đau rõ rệt tại các khớp bị tổn thương. Hiệu quả điều trị này được lý giải bởi cơ chế ngăn chặn phản ứng của hệ miễn dịch gây ra chứng viêm khớp (Omega 3) và ức chế sự sản sinh Prostaglandin gây viêm (Omega 6).

 • Salicin - Vỏ liễu trắng

thuoc bo khop 1
Cơ chế chống viêm giảm đau của Salicin

Salicin là một hợp chất chống viêm giảm đau hiệu quả nhờ khả năng ức chế enzym cyclo-oxygenase (COX) khiến các chất trung gian gây viêm trong cơ thể bị giảm sản xuất. Tác dụng của Salicin có trong vỏ liễu trắng cũng được chứng minh qua nghiên cứu được công bố trên thư viện quốc gia Hoa Kỳ. Kết quả sau khi thử trên 210 bệnh nhân bị đau thắt lưng mạn tính cho thấy nhóm được điều trị bằng cao vỏ liễu có tới 96% bệnh nhân hài lòng và không cần thêm các thuốc giảm đau khác, số bệnh nhân không còn cơn đau ở nhóm này cũng gấp 6,5 lần so với nhóm dùng giả dược.

 • Bromelain - Enzym trong quả dứa

Bromelain là một trong số các enzym được chiết xuất từ dứa có tác dụng giảm sưng chống viêm mạnh bởi khả năng ức chế enzym cyclo-oxygenase (COX) làm ngăn cản quá trình hình thành prostaglandin gây viêm từ Acid arachidonic. Trong một đánh giá nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Arthritis Research and Therapy năm 2006, các nhà khoa học đã phân tích việc điều trị đau xương khớp bằng Bromelain dựa trên 9 thử nghiệm lâm sàng. Kết quả là 7/9 thử nghiệm cho thấy Bromelain có hiệu quả chống viêm tương đương với Diclofenac - 1 chất chống viêm NSAIDS.

 • Curcumin

Curcumin chiết xuất từ Nghệ vàng được xem là một trong những chất chống viêm tối ưu hỗ trợ đẩy lùi các tình trạng viêm khớp, viêm khớp dạng thấp hay thoái hóa khớp mà không gây ra tác dụng phụ như NSAIDS. Ngoài khả năng ức chế các cytokine tác nhân tiền viêm như IL1, IL6, IL8,...yếu tố hạt nhân NF-kB giúp giảm đau, Curcumin con ngăn chặn cả quá trình dị hóa bằng cách ức chế enzym tiêu hủy sụn khớp Metalloproteinase. Một nghiên cứu trên 71 bệnh nhân bị viêm xương khớp tại Trung tâm Nghiên cứu Bệnh thấp khớp, Đại học Khoa học Y tế Mashhad, Iran cũng cho kết quả giảm đáng kể các triệu chứng đau và cứng khớp ở nhóm dùng Curcumin với liều 40mg x 2 lần/ngày so với nhóm giả dược. 
 

thuoc bo khop 2
Cơ chế giảm đau chống viêm của Curcumin

2.2. Các dưỡng chất sụn khớp

 • Glucosamin sulfat

Trong 3 dạng tồn tại của Glucosamin thì Glucosamin sulfat được chứng minh là mang lại hiệu quả tích cực nhất trong điều trị bệnh khớp. Đây là một trong những nguyên liệu ở tế bào sụn tham gia vào quá trình tổng hợp proteoglycan (1 thành phần cấu trúc cơ bản của mô sụn). Bên cạnh đó, nó còn có khả năng ức chế các enzym tiêu hủy sụn MMP, làm giảm các gốc tự do superoxide phá hủy tế bào sinh sụn và kích thích sản sinh dịch khớp. Bởi vậy mà việc bổ sung Glucosamin với hàm lượng chuẩn 1500mg/ngày không những ngăn ngừa được thoái hóa mà còn kích thích tái tạo sụn khớp, bôi trơn, tăng khả năng đệm chống va đập của sụn.

 • Collagen type II

Collagen Type II là một peptid, chiếm 90% chất căn bản sụn khớp. Vậy nên, nó giữ vai trò đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe hệ xương khớp, giúp duy trì độ bền chắc, dẻo dai và kích thích tái tạo sụn khớp. Hiện nay, người ta có xu hướng sử dụng Collagen type II không biến tính nhiều hơn do các lợi điểm như giữ nguyên cấu trúc cũng như đặc tính sinh học vốn có khi hấp thu vào cơ thể và ngăn chặn được quá trình tự tiêu Collagen II.

 • Methyl sulfonyl methane (MSM)

MSM là hợp chất lưu huỳnh hữu cơ đóng vai trò then chốt trong duy trì tính đàn hồi và linh hoạt của các cơ liên kết. Đây cũng là một chất chống viêm tốt nhờ khả năng ức chế yếu tố hạt nhân kappa, ngăn chặn hoạt động của các yếu tố gây viêm. Đặc biệt là khi phối MSM với Glucosamin, 2 thành phần này sẽ giúp tái tạo và phục hồi mô sụn hiệu quả.

 • Acid hyaluronic

Acid hyaluronic là một polysaccharide có trong thành phần dịch khớp với hàm lượng 2,5 - 4,0 mg/ml. Ở bệnh nhân bị thoái hóa khớp, viêm khớp, lượng dịch khớp có thể bị giảm đến 50% gây khô khớp, khớp kêu lục cục. Vậy nên, việc bổ sung Acid hyaluronic là thực sự cần thiết để tăng độ nhớt của dịch khớp, bôi trơn ổ khớp và bảo vệ sụn khớp.

 • Chondroitin sulfat

Chondroitin sulfat là một glycosaminoglycan sulfat chiếm khoảng 70-80% chất nhờn ở sụn tươi. Vậy nên, nó đóng vai trò như nguyên liệu chính trong quá trình tái tạo và phục hồi mô sụn. Bằng cách ức chế enzym tiêu hủy sụn và kích hoạt enzym xúc tác tổng hợp Acid hyaluronic, Chondroitin sulfat còn có tác dụng bảo vệ sụn khớp và tăng cường dịch khớp.

2.3. Các vi chất

 • Canxi

Canxi là nguyên tố chiếm tới gần 70% trọng lượng khô của xương nên đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình cấu tạo và hình thành khung xương cơ thể. Vì vậy, việc bổ sung Canxi hằng ngày là rất cần thiết giúp xương chắc khỏe và phòng ngừa loãng xương.

 • Vitamin D3, K2

Canxi khi hấp thụ vào cơ thể muốn được mang tới xương thì phải cần đến sự có mặt của 2 loại Vitamin D3 và K2. Sau khi Vitamin D3 tham gia vào tổng nên Osteocalcin thì Vitamin K2 sẽ hoạt hóa nó sang thể hoạt động để protein này vận chuyển Canxi đến xương. Nhờ vậy mà Canxi được định vị lại, không bị lắng đọng xuống thành mạch giúp chống cả vôi hóa mạch máu và giảm nguy cơ đột quỵ, nhồi máu cơ tim,...

3. Đối tượng nên sử dụng thuốc bổ khớp

 • Người bị đau nhức xương khớp, khô khớp, cứng khớp.

 • Người vận động nặng nhọc có nguy cơ thoái hóa khớp.

 • Người cao tuổi phòng ngừa thoái hóa và loãng xương.

 • Người bị viêm khớp, thoái hóa khớp.

4. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe - Bổ khớp Ultramin 

Có thể nói, Ultramin là sản phẩm bổ khớp đầu tiên tại Việt Nam đáp ứng được đầy đủ các nguyên tắc và thành phần nên có mà các bạn vừa thấy ở phần trên. 

thuoc bo khop 3
Ultramin - khỏe khớp chắc xương, tăng cường sức khỏe

Xét về hiệu quả điều trị, Ultramin là sự kết hợp hoàn hảo của 3 yếu tố:

 • Hệ WBC - chống viêm giảm đau thực vật gồm Salicin trong Cao vỏ liễu trắng, Bromelain từ dứa và Curcumin chiết xuất Nghệ. Đây đều là các thành phần giúp giảm viêm sưng và đau nhức cho bệnh nhân xương khớp mà hiệu quả đã được kiểm chứng qua các nghiên cứu lâm sàng.

 • Phức hợp GCMAC - bộ 5 dưỡng chất bổ sung dịch khớp và chất căn bản gồm Glucosamin sulfat hàm lượng chuẩn 1500 mg/ngày, Collagen type II không biến tính, MSM, Acid hyaluronic, Chondroitin sulfat giúp phục hồi và tái tạo sụn khớp, làm chậm quá trình thoái hóa khớp.

 • Aquamin F (Canxi, Magie và 72 khoáng chất) cùng với Vitamin D3, K2 giúp nâng cao thể trạng, khỏe khớp chắc xương.

Xét về tính an toàn, Ultramin cũng cam kết rằng:

 • Hệ chống viêm giảm đau được chiết xuất 100% từ thảo dược thiên nhiên an toàn, hạn chế tác dụng phụ của NSAIDS (xuất huyết dạ dày), Corticoid (giữ nước).

 • Nguyên liệu đầu vào nhập khẩu Châu Âu như Collagen type II không biến tính (Đức), Chondroitin sulfat (Canada), Aquamin F (Iceland). 

 • Chất lượng đầu ra được thể hiện qua quy trình sản xuất đạt chuẩn GMP, hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 và chứng nhận HACCP chứng minh những cam kết về an toàn thực phẩm.  

Bởi những ưu điểm nổi trội đó, Ultramin luôn tự tin là bí kíp riêng, chủ động chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân xương khớp. Vậy thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không nhấc máy lên và liên hệ với chúng tôi?


Xem thêm: 
Những lưu ý khi điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng theo...
Nguyên nhân và cách điều trị thoái hóa đốt sống thắt lưng 
Tại sao nên mua xương khớp Ultramin? 
CÓ NÊN SỬ DỤNG BỔ KHỚP ULTRAMIN?

Chào bạn! Chúng tôi là G Pharmacy+ chuyên gia chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp chủ động. Chúng tôi cung cấp thông tin và giải pháp chăm sóc sức khỏe chủ động cho bạn và gia đình. Để cập nhật những thông tin mới nhất từ chúng tôi hãy tải ngay App G pharmacy+ tại App Store , CH Play.
Mọi câu hỏi tư vấn xin liên hệ hotline: 1900 638 315 hoặc 0981 110 951
Trân trọng!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây