Xylobalan Nasal Drop 0,05% trị viêm xoang (Hộp 1 chai x 10ml) Xylobalan Nasal Drop 0,05% trị viêm xoang (Hộp 1 chai x 10ml) Điều trị hỗ trợ viêm xoang cấp hoặc cơn cấp trong viêm xoang mạn, viêm mũi dị ứng. THUKC1218 Thuốc Số lượng: 0
 • Xylobalan Nasal Drop 0,05% trị viêm xoang (Hộp 1 chai x 10ml)

 • Công dụng: Điều trị hỗ trợ viêm xoang cấp hoặc cơn cấp trong viêm xoang mạn, viêm mũi dị ứng.

 • Thành phần chính: Xylometazoline

 • Nhà sản xuất: Polfa WZF

 • Xuất xứ: Ba Lan

 • Dạng bào chế: Dung dịch nhỏ mũi

 • Quy cách đóng gói: Hộp 1 lọ nhựa 10ml

 • Thuốc cần kê toa: Không cần kê toa

 • Hạn dùng: 3 năm kể từ ngày sản xuất

 • Số đăng ký: VN-19543-15

 • Giá bán: Liên hệ
Tìm nhà thuốc gần bạn
Hotline: 1900 633 516
Khuyến mại được áp dụng
Khuyến mại 1 ...
Khuyến mại 2 ...
Thành phần
Thành phần Dược chất: - 1 ml dung dịch có chứa: 0,5 mg xylometazolin hydrochlorid - 1 giọt có chứa: 0,025 mg xylometazolin hydrochlorid Tá dược: dinatri phosphat dodecahydrat, natri dihydrogen phosphat monohydrat, natri chlorid, sorbitol, dinatn edetat, dung dịch benzalkonium chlorid, nước tinh khiết
Công dụng-chỉ định
CHỈ ĐỊNH Điều trị hỗ trợ: - Viêm xoang cấp hoặc cơn cấp trong viêm xoang mạn; - Viêm mũi đị ứng. - Xylobalan 0,05% được chỉ định sử dụng cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi. Dược lực học Nhóm dược điều trị: Thuốc làm thông mũi và các chế phâm tác dụng tại chỗ dành cho mũi khác; thuốc giống thần kinh giao cảm dạng đơn chất. Ma ATC: RO1A A07 Xylometazolin là một amin giống thần kinh giao cảm thuộc nhóm imidazol. Thuốc tác động trực tiếp trên các receptor ơ-adrenergIc. Khi sử dụng trên niêm mạc mũi, Xylobalan 0,05% gây ra co mạch, giảm phù nề, giảm sung huyết niêm mạc mũi-hầu và giảm chất tiết. Dược động học Xylometazolin bắt đầu có tác dụng trong vòng 5-10 phút và tác dụng kéo dài trong 10 tiếng. Khi sử dụng trên niêm mạc mũi, Xylobalan 0,05% gây ra co mạch tại chỗ. Thuốc thường không hấp thu được một lượng có thể gây tác dụng lâm sàng vào cơ thể và không gây ra tác dụng toàn thân.
Cách dùng
Cách dùng Nhỏ mũi. Liều dùng: - Trẻ em từ 6 đến 12 tuổi: - Nhỏ 1-2 giọt cho mỗi bên mũi một lần, 1-2 lần mỗi ngày, mỗi lần cách nhau 8-10 tiếng. Không được sử dụng quá 2 liều cho mỗi bên mũi một ngày. - Không nên sử dụng Xylobalan 0,05% quá 3-5 ngày liên tiếp. - Vì lí do vệ sinh, mỗi lọ thuốc chỉ nên dùng cho một bệnh nhân. QUÁ LIÊU VÀ CÁCH XỬ TRÍ Chưa có trường hợp quá liều ở người lớn nào được báo cáo. Quá liều ở trẻ em hiếm khi xay ra. Truong hop qua liều hoặc uông nhằm thuốc, đặc biệt ở trẻ em, có thể Xảy ra các triệu chứng sau: tim đập nhanh và bat thường, huyết ááp tăng, ngú gà, suy hô hấp hoặc thở bất thường, suy giảm ý thức. Ở trẻ em có thê xảy ra an thần quá mức. Không có thuốc giải độc đặc hiệu. Nên điều trị triệu chứng.
Tác dụng phụ
Tác dụng không mong muốn Các tác dụng phụ liên quan đến việc sử dụng sản phẩm: (Rất hiếm gặp: < 1/10.000) - Rối loạn hệ miễn dịch Rất hiếm gặp: phủ mạch, khó thở, - Rối loạn thần kinh trung ương Rất hiếm gặp: đau đầu, buồn ngủ. - Rối loạn mắt Rất hiếm gặp: suy giảm thị lực. - Rối loạn tim Rất hiếm gặp: trống ngực, tim đập nhanh. - Rối loạn mạch Rất hiếm gặp: huyết áp cao (đặc biệt ở những người có rối loạn tim mạch). - Rối loạn tiêu hóa Rất hiếm gặp: buồn nôn. - Các rối loạn thông thường và tình trạng tại nơi sử dụng thuốc Rất hiếm gặp: suy nhược, mệt mỏi - Tại chỗ: các tình trạng sau có thể xảy ra: kích thích niêm mạc mũi, khô niêm mạc mũi, cảm giác bỏng rát ở mũi và họng, hắt hơi. - Sử dụng sản phẩm dài hơn thời gian khuyến cáo và/hoặc liều cao hơn khuyến cáo có thể gây ra viêm mũi thứ phát do thuốc (rhinitis medicamentosa). Thông báo cho bác sỹ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc
Lưu ý
CHÓNG CHỈ ĐỊNH - Mẫn cảm với xylometazolin hydrochlorid hoặc với bắt kỳ tá được nào của thuốc, - Không dùng cho bệnh nhân sau khi phẫu thuật cắt bỏ tuyến yên hoặc phẫu thuật bộc lộ màng cứng. - Viêm mũi teo. CÁC CẢNH BẢO ĐẶC BIỆT VÀ THẬN TRỌNG KHI SỬ DỤNG Xylobalan 0,05% được dành cho trẻ em trên 6 tuôi. Không được sử dụng cho trẻ nhỏ hơn. Đối với trẻ nhỏ, có thể xảy ra kích động hoặc khó ngủ. Nếu có các triệu chứng này, cần ngừng thuốc ngay lập tức. Cũng như các thuốc tác dụng giống thần kinh giao cảm khác, nên đặc biệt thận trọng khi sử dụng Xylobalan 0,05% cho những bệnh nhân tang nhạy cảm với các tác nhân giống thần kinh giao cam,biểu hiện bằng mất ngủ, hoa mắt, run, loạn nhịp tim và huyếtáp cao. Không sử dụng thuốc cho nhũng bệnh nhân viêm mũi mạn tính hoặc viêm mũi vận mạch do họ có xu hướng dùng thuốc nhiều hơn 5 ngày. Sử dựng thuốc dài hơn thời gian khuyến cáo có thể gây ra giãn mạch đội ngược và do đó cả viêm mũi thứ phát do thudc (rhinitis medicamentosa). ). Nguyén nhân của bệnh lý này rất có khả năng là do ức chế giải phóng noradrenalin từ đầu dây thần kinh bằng cách kích thích các receptor œ2 trước synap. Thận trọng khí dùng cho những bệnh nhân tăng huyếtáp động mạch, đau thất ngực và các rồi loạn tim mạch khác, bệnh nhân đái tháo đường, glaucom góc hẹp, tăng sản tuyến tiền liệt hoặc cường giáp. Không sử dụng quá liều khuyến cáo. Không nên sử dụng Xvlobalan 0,05% trong thời gian điều trị bằng các thuốc ức chế monoamin oxidase (MAOT) và thuốc chống tram cam ba vòng (Xem phần Tương tác thuốc). Do thành phan benzalkonium chlorid, thuốc có thể gây kích thích niêm mạc mũi. TƯƠNG TÁC THUỐC VÀ CÁC TƯƠNG TÁC KHÁC Đã có báo cáo về các ca tương tác giữa xylometazolin với các thuốc chỗng tram cam baVòng và thuốc ức chế monoamin oxidase (MAOI). Không được sử dụng sản phẩm trong quá trình điều trị bằng các thuốc này. Tránh sử dụng đồng thời xylometazolin với các thuốc giống thần kinh giao cảm khác (ví dụ: ephedrin, pseudoephedrin) do tác dụng hiệp đồng, TÁC ĐỘNG LÊN KHẢ NĂNG SINH SẢN, SỬ DỤNG TRONG THỜI KỲ MANG THAI VÀ CHO CON BÚ Không áp dụng. TÁC ĐỘNG LÊN KHẢ NĂNG LÁI XE VÀ VẬN HÀNH MÁY MÓC Thận trọng vì thuốc có tác dụng phụ đau đầu, buồn ngủ, suy giảm thị lực.
Bảo quản
Bảo quản Bảo quản ở nhiệt độ dưới 30°C, trong bao bì kín tránh ánh sáng. Sau khi mở nắp, lọ thuốc được bảo quản trong bao bì gốc tránh ánh sáng và ở nhiệt độ dưới 30°C. Không dùng thuốc quá thời hạn 6 tuần sau khi mở lọ lần dau. Đề xa tầm tay trẻ em.
Xem thêm
     

 

Gợi ý các sản phẩm khác cùng nhóm
 
Danh sách câu lạc bộ G Pharmacy +
Các bài viết liên quan
Phụ nữ có thai uống nước dừa được không?

Phụ nữ có thai uống nước dừa được không?

“Phụ nữ có thai uống nước dừa được không?” luôn là câu hỏi nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người làm mẹ lần đầu. Bởi lẽ, trong quá trình mang thai, mẹ luôn muốn bổ sung những dưỡng chất tốt và an toàn nhất cho sự phát triển của thai nhi. Trong bài viết này, G Pharmacy+ sẽ cung cấp những thông tin hữu ích để giải đáp câu hỏi này.
Người bị bệnh tiểu đường ăn hoa quả gì?

Người bị bệnh tiểu đường ăn hoa quả gì?

Bệnh đái tháo đường đang trở thành một thách thức toàn cầu, với sự gia tăng đáng kể của tỷ lệ người mắc, đặt ra những thách thức lớn đối với hệ thống y tế và xã hội. Trong bài viết này, Gpharmacy+ sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan về bệnh đái tháo đường, bao gồm nguyên nhân, triệu chứng, và những xu hướng nghiên cứu mới nhất của căn bệnh này.
Dây thìa canh và những tác dụng tích cực lên sức khỏe

Dây thìa canh và những tác dụng tích cực lên sức khỏe

Dây thìa canh là một dược liệu có tác dụng trị một số loại bệnh và có rất lợi cho sức khỏe con người, đặc biệt trong việc hỗ trợ điều trị cho người mắc đái tháo đường. Hãy cùng Gpharmacy+ khám phá chi tiết về công dụng của loại dược liệu này để sử dụng một cách hiệu quả.
Dậy thì sớm ở bé gái - Nỗi lo của các bậc cha mẹ và cách điều trị

Dậy thì sớm ở bé gái - Nỗi lo của các bậc cha mẹ và cách điều trị

Dậy thì sớm ở bé gái đang ngày càng trở nên phổ biến. Nó có thể là dấu hiệu cho thấy những bất thường về sức khỏe cả trẻ khiến các bậc phụ huynh hoang mang và lo lắng. Hãy cùng G Pharmacy+ tìm hiểu về dậy thì sớm ở bé gái, cách điều trị và làm thế nào để trẻ phát triển theo đúng độ tuổi qua bài viết dưới đây nhé!
Ăn gì tăng chiều cao, nguyên tắc ăn uống tăng chiều cao hiệu quả.

Ăn gì tăng chiều cao, nguyên tắc ăn uống tăng chiều cao hiệu quả.

Ăn gì để tăng chiều cao luôn là vấn đề quan tâm của mọi người đặc biệt là với những người có hình thể thấp bé. Tuy nhiên, ăn thế nào để có thể tăng chiều cao một cách an toàn và hiệu quả thì không phải ai cũng nắm được. Hãy cùng G Pharmacy+ tìm hiểu nguyên tắc ăn uống và các thực phẩm tăng chiều cao hiệu quả.
Phụ nữ có thai ăn dứa được không?

Phụ nữ có thai ăn dứa được không?

Phụ nữ có thai ăn dứa được không vẫn luôn là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn, đặc biệt là những người lần đầu mang thai. Bởi lẽ, trong quá trình mang thai, mẹ bầu luôn muốn bổ sung những dưỡng chất tốt và an toàn nhất cho sự phát triển của thai nhi. Trong bài viết này, G Pharmacy+ sẽ cùng cấp những thông tin hữu ích để giải đáp câu hỏi “muôn thuở” này.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây