Viên đặt âm đạo Fluomizin trị nhiễm khuẩn, nhiễm nấm âm đạo (1 vỉ x 6 viên) Viên đặt âm đạo Fluomizin trị nhiễm khuẩn, nhiễm nấm âm đạo (1 vỉ x 6 viên) Nhiễm nấm âm đạo, nhiễm khuẩn âm đạo, bệnh do Trichomonas. THUKC0602 Thuốc Số lượng: 0Viên
 • Viên đặt âm đạo Fluomizin trị nhiễm khuẩn, nhiễm nấm âm đạo (1 vỉ x 6 viên)

 • Công dụng: Nhiễm nấm âm đạo, nhiễm khuẩn âm đạo, bệnh do Trichomonas.

 • Thành phần chính: Dequalinium

 • Nhà sản xuất: Rottendorf Pharma Gmbh

 • Xuất xứ: Đức

 • Dạng bào chế: Viên đặt âm đạo

 • Quy cách đóng gói: Hộp 1 vỉ x 6 viên

 • Thuốc cần kê toa: Không cần kê toa

 • Hạn dùng: 3 năm kể từ ngày sản xuất

 • Số đăng ký: VN-16654-13

 • Giá bán: Liên hệ
Tìm nhà thuốc gần bạn
Hotline: 1900 633 516
Khuyến mại được áp dụng
Khuyến mại 1 ...
Khuyến mại 2 ...
Thành phần
Thành phần Hoạt chất: Dequalinium chloride 10mg. Tá dược: Lactose monohydrate, Cellulose microcrystalline, Magnesium stearate vừa đủ 1 viên.
Công dụng-chỉ định
Công dụng (Chỉ định) Nhiễm khuẩn âm đạo và nhiễm nấm âm đạo (như bệnh âm đạo do vi khuẩn và bệnh nấm Candida). Bệnh do Trichomonas. Để đạt được sự vô khuẩn trước các phẫu thuật về phụ khoa và trước khi sinh Dược lực học Nhóm dược học điều trị: Thuốc chống khuẩn và sát khuẩn dùng trong phụ khoa. Mã ATC: G01A C05. Fluomizin chứa dequalinium chloride - một hợp chất ammonium bậc bốn có phổ kháng vi sinh vật rộng chống lại các vi khuẩn Gram dương và Gram âm khác nhau, nấm và động vật đơn bào (Trichomonas vaginalis). Hoạt tính in vitro của dequalinium chloride chống lại các vi sinh vật quan trọng ở âm đạo sau đây đã được xác định và được trình bày theo nồng độ ức chế tối thiểu (MIC). Vi khuẩn Gram dương Streptococci nhóm B 2-8 MIC (mg/l). Staphylococcus aureus 0,2-10 MIC (mg/l). Streptococci nhóm A 0,25-20 MIC (mg/l). Listeria sp. 4-32 MIC (mg/l). Peptostreptococci 1-32 MIC (mg/l). Streptococci nhóm D 0,2-64 MIC (mg/l). Nấm Candida tropicalis 0,2-50 MIC (mg/l). Candida albicans 0,2-200 MIC (mg/l). Candida glabrata 0,2-256 MIC (mg/l). Candida krusei 128 MIC (mg/l). Vi khuẩn Gram âm Fusobacteria 32-64 MIC (mg/l). Gardnerella vaginalis 2,0-256 MIC (mg/l). E. coli 1-400 MIC (mg/l). Serratia sp. 3,1-400 MIC (mg/l). Klebsiella sp. 3,1-400 MIC (mg/l). Pseudomonas sp. 5-400 MIC (mg/l). Bacteroides sp./Prevotella sp. 64-512 MIC (mg/l). Proteus sp. 20 - >1024 MIC (mg/l). Động vật đơn bào Trichomonas vaginalis 28,8-400 MIC (mg/l). Sau khi hòa tan 1 viên đặt âm đạo Fluomizin (10mg dequalinium chloride) trong khoảng 2,5-5 ml dịch âm đạo, nồng độ dequalinium chloride trong dịch âm đạo là 4000-2000 mg/l, cao hơn nồng độ ức chế tối thiểu MIC90 của tất cả các vi sinh vật gây bệnh đã được thử nghiệm. Chưa ghi nhận sự đề kháng của các vi sinh vật đối với dequalinium chloride. Cũng như các chất hoạt động bề mặt khác, cơ chế tác dụng chủ yếu của dequalinium chloride là làm tăng tính thấm qua tế bào và sau đó làm mất hoạt tính của enzyme, gây chết tế bào. Dequalinium chloride trong viên đặt âm đạo có tác dụng tại chỗ trong âm đạo. Nói chung sự giảm tiết dịch và giảm viêm rõ rệt xảy ra trong vòng 24-72 giờ. Hiệu quả của Fluomizin trong điều trị nhiễm khuẩn âm đạo do sự phát sinh khác nhau đã được ho ghi nhận trong một nghiên cứu lâm sàng mù đôi được kiểm soát chủ động. Dược động học Các dữ liệu tiền lâm sàng ghi nhận ở thỏ cho thấy dequalinium chloride chỉ được hấp thu với một lượng rất nhỏ sau khi dùng đường âm đạo. Đã ghi nhận sự phân bố vào gan, thận và phổi. Dequalinium chloride dường như được chuyển hóa cá thành chất dẫn xuất 2,2`-acid dicarboxylic và được bài xuất ở dạng không liên hợp qua phân. Với sự hấp thu không đáng kể qua đường âm đạo, không có dữ liệu về dược động học ở người đối với dequalinium chloride.
Cách dùng
Cách dùng - Liều dùng Đường dùng: Đặt âm đạo. Liều lượng và cách dùng Sử dụng 1 viên đặt âm đạo mỗi ngày, dùng trong 6 ngày. Viên đặt âm đạo nên được đưa sâu vào âm đạo vào buổi tối trước khi đi ngủ. Tốt nhất là thực hiện ở tư thế nằm với cẳng chân hơi gập lại. Việc điều trị nên ngừng khi đang có kinh nguyệt và sau đó tiếp tục trở lại. Nên điều trị liên tục ngay cả khi không còn các triệu chứng khó chịu (ngứa, tiết dịch, mùi khó chịu). Điều trị dưới 6 ngày có thể dẫn đến tái phát. Chỉ dẫn sử dụng / thao tác Fluomizin chứa các tá dược không hòa tan hoàn toàn, phần thuốc còn lại thỉnh thoảng được tìm h thấy trong quần lót. Điều này không ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị của Fluomizin. Trong hiếm trường hợp với âm đạo rất khô, có khả năng là viên đặt âm đạo không hòa tan và bị âm đạo xuất trở ra nguyên cả viên. Kết quả là việc điều trị không đạt tối ưu. Tuy nhiên, điều này không gây tổn thương âm đạo. Để đề phòng trường hợp này, có thể làm ướt viên đặt âm đạo với một ít nước trước khi đưa vào một âm đạo rất khô. Bệnh nhân nên dùng khăn vệ sinh hoặc băng lót. Không có sự thay đổi nào về màu của quần lót. Bệnh nhân cần được chỉ dẫn thay quần lót và đồ lót bằng flanen hàng ngày và giặt chúng ở nhiệt độ ít nhất là 80°C. Bệnh nhân không nên sử dụng vòi tắm âm đạo hoặc rửa âm đạo trong khi điều trị bằng Fluomizin. Quá liều Dùng nhiều hơn 1 viên đặt âm đạo sẽ không làm tăng hiệu quả của Fluomizin. Ngược lại, việc này sẽ làm tăng tác dụng phụ. Tuy nhiên, chưa ghi nhận tác dụng phụ nghiêm trọng nào sau khi dùng quá liều Fluomizin. Trong trường hợp quá liều, cần tiến hành rửa âm đạo để loại bỏ phần thuốc còn lại.
Tác dụng phụ
Tác dụng phụ Rối loạn toàn thân và tình trạng tại chỗ đặt thuốc Trong hiếm các trường hợp, có thể có ngứa, nóng rát hoặc đỏ. Tuy nhiên, những phản ứng phụ này cũng có thể liên quan với các triệu chứng của nhiễm khuẩn âm đạo. Trong những trường hợp này không cần ngưng điều trị. Tuy nhiên, nếu các khó chịu kéo dài, bệnh nhân nên đến chữa trị ở cơ sở y tế càng sớm càng tốt. Những phản ứng kích ứng tại chỗ như tổn thương bề mặt chảy máu (ăn mòn) ở âm đạo đã được báo cáo trong những trường hợp riêng lẻ (0,002%). Trong những trường hợp này, bề mặt âm đạo (biểu mô âm đạo) đã bị tổn thương trước đó, như là do hậu quả của sự thiếu hụt oestrogen hoặc do tình trạng viêm rõ rệt. Trong những trường hợp này bệnh nhân phải ngừng điều trị và nên đến chữa trị ở cơ sở y tế. Đã có báo cáo về sốt trong một số trường hợp rất hiếm (0,0003%). Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc
Lưu ý
Chống chỉ định Quá mẫn cảm với hoạt chất hoặc với bất kỳ tá dược nào. Loét biểu mô âm đạo và từng phần âm đạo. Những thiếu nữ chưa đạt được sự trưởng thành về sinh dục không nên dùng Fluomizin. Cảnh báo và thận trọng Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Nếu cần thêm thông tin, xin hỏi ý kiến bác sĩ. Tương tác với các thuốc khác và các dạng tương tác khác Chưa có tương tác nào được ghi nhận. Bệnh nhân nên thông báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ nếu đang dùng hoặc mới đây đã dùng bất kỳ thuốc nào khác, ngay cả thuốc không phải kê đơn. Lái xe và vận hành máy móc Không. Thai kỳ và cho con bú Có thai và cho con bú Fluomizin có thể dùng trong khi có thai và cho con bú. Tuy nhiên, cũng như với các thuốc nói chung, cần a. cần thận trọng khi kê đơn Fluomizin cho phụ nữ có thai trong ba tháng đầu. Các dữ liệu trên một số lượng nhỏ phụ nữ có thai trong một nghiên cứu lâm sàng với dequalinium chloride {55} và trong một nghiên cứu về việc sử dụng thuốc Fluomizin (60} cho thấy không có tác dụng phụ nào của dequalinium chloride trên phụ nữ có thai hoặc trên sức khỏe của thai nhi và trẻ sơ sinh. Các dữ liệu từ sự điều tra sau khi thuốc được đưa vào thị trường trên một số lượng phụ nữ có thai (khoảng 0,5-1,1 triệu) cho thấy không có tác dụng phụ nào của dequalinium chloride trên phụ nữ có thai hoặc trên sức khỏe của thai nhi và trẻ sơ sinh. Chưa có nghiên cứu trên động vật với dequalinium chloride. Tuy nhiên, các nghiên cứu trên động vật với hợp chất ammonium bậc bốn không cho thấy độc tính về sinh sản (xem phần “Các dữ liệu an toàn tiền lâm sàng”). Chưa có dữ liệu về sự thu nhận dequalinium chloride vào sữa mẹ. Dựa trên các dữ liệu về sự hấp thu và thời gian điều trị chỉ có 6 ngày, các tác dụng phụ trên thai nhi hoặc trẻ sơ sinh không chắc xảy ra. Tương tác với các thuốc khác Fluomizin tương kỵ với xà phòng và các chất hoạt động bề mặt dạng anion khác.
Bảo quản
Bảo quản Không bảo quản trên 30°C.
Xem thêm
     

 

Gợi ý các sản phẩm khác cùng nhóm
 
Danh sách câu lạc bộ G Pharmacy +
Các bài viết liên quan
Phụ nữ có thai uống nước dừa được không?

Phụ nữ có thai uống nước dừa được không?

“Phụ nữ có thai uống nước dừa được không?” luôn là câu hỏi nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người làm mẹ lần đầu. Bởi lẽ, trong quá trình mang thai, mẹ luôn muốn bổ sung những dưỡng chất tốt và an toàn nhất cho sự phát triển của thai nhi. Trong bài viết này, G Pharmacy+ sẽ cung cấp những thông tin hữu ích để giải đáp câu hỏi này.
Người bị bệnh tiểu đường ăn hoa quả gì?

Người bị bệnh tiểu đường ăn hoa quả gì?

Bệnh đái tháo đường đang trở thành một thách thức toàn cầu, với sự gia tăng đáng kể của tỷ lệ người mắc, đặt ra những thách thức lớn đối với hệ thống y tế và xã hội. Trong bài viết này, Gpharmacy+ sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan về bệnh đái tháo đường, bao gồm nguyên nhân, triệu chứng, và những xu hướng nghiên cứu mới nhất của căn bệnh này.
Dây thìa canh và những tác dụng tích cực lên sức khỏe

Dây thìa canh và những tác dụng tích cực lên sức khỏe

Dây thìa canh là một dược liệu có tác dụng trị một số loại bệnh và có rất lợi cho sức khỏe con người, đặc biệt trong việc hỗ trợ điều trị cho người mắc đái tháo đường. Hãy cùng Gpharmacy+ khám phá chi tiết về công dụng của loại dược liệu này để sử dụng một cách hiệu quả.
Dậy thì sớm ở bé gái - Nỗi lo của các bậc cha mẹ và cách điều trị

Dậy thì sớm ở bé gái - Nỗi lo của các bậc cha mẹ và cách điều trị

Dậy thì sớm ở bé gái đang ngày càng trở nên phổ biến. Nó có thể là dấu hiệu cho thấy những bất thường về sức khỏe cả trẻ khiến các bậc phụ huynh hoang mang và lo lắng. Hãy cùng G Pharmacy+ tìm hiểu về dậy thì sớm ở bé gái, cách điều trị và làm thế nào để trẻ phát triển theo đúng độ tuổi qua bài viết dưới đây nhé!
Ăn gì tăng chiều cao, nguyên tắc ăn uống tăng chiều cao hiệu quả.

Ăn gì tăng chiều cao, nguyên tắc ăn uống tăng chiều cao hiệu quả.

Ăn gì để tăng chiều cao luôn là vấn đề quan tâm của mọi người đặc biệt là với những người có hình thể thấp bé. Tuy nhiên, ăn thế nào để có thể tăng chiều cao một cách an toàn và hiệu quả thì không phải ai cũng nắm được. Hãy cùng G Pharmacy+ tìm hiểu nguyên tắc ăn uống và các thực phẩm tăng chiều cao hiệu quả.
Phụ nữ có thai ăn dứa được không?

Phụ nữ có thai ăn dứa được không?

Phụ nữ có thai ăn dứa được không vẫn luôn là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn, đặc biệt là những người lần đầu mang thai. Bởi lẽ, trong quá trình mang thai, mẹ bầu luôn muốn bổ sung những dưỡng chất tốt và an toàn nhất cho sự phát triển của thai nhi. Trong bài viết này, G Pharmacy+ sẽ cùng cấp những thông tin hữu ích để giải đáp câu hỏi “muôn thuở” này.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây