Thuốc tránh thai hàng ngày NewChoice (1 vỉ x 28 viên) Thuốc tránh thai hàng ngày NewChoice (1 vỉ x 28 viên) Tránh thai THUKC0826 Thuốc Số lượng: 0
 • Thuốc tránh thai hàng ngày NewChoice (1 vỉ x 28 viên)

 • Công dụng: Tránh thai

 • Thành phần chính: Ferrous fumarate, Ethinylestradiol, Levonorgestrel

 • Nhà sản xuất: Nam Hà

 • Xuất xứ: Việt nam

 • Dạng bào chế: Viên nén bao phim

 • Quy cách đóng gói: Hộp 1 vỉ x 28 Viên

 • Thuốc cần kê toa: Không cần kê toa

 • Hạn dùng: 3 năm kể từ ngày sản xuất

 • Số đăng ký: VD-17824-12

 • Giá bán: Liên hệ
Tìm nhà thuốc gần bạn
Hotline: 1900 633 516
Khuyến mại được áp dụng
Khuyến mại 1 ...
Khuyến mại 2 ...
Thành phần
Thành phần Ferrous fumarate 75 mg Ethinylestradiol 0.03 mg Levonorgestrel 0.125 mg
Công dụng-chỉ định
Chỉ định Thuốc tránh thai NewChoice có thể dùng để tránh thai thường nhật hay khẩn cấp. Dược lực học Các chất nội tiết tố có trong viên uống tránh thai làm cho người phụ nữ vẫn có kinh nhưng không rụng trứng nên không có thai. Các chất này cũng làm cho chất nhờn ở cổ dạ con đặc lại ngăn cản không cho tinh trùng đi vào buồng dạ con để thụ tinh và làm cho bề mặt của dạ con không thích hợp để cho trứng làm tổ. Dược động học Ethinylestradiol có trong NEWCHOICE sau khi uống khả dụng sinh học là 51 ± 9%. Bài tiết qua nước tiểu: 1 - 5%. Gắn với huyết tương: 95 - 98%. Độ thanh thải: 5,4 ± 2,1ml.phút-1kg-1. Thể tích phân bố: 3,5 ± 1,0 lít/kg. Nửa đời: 10 ± 6 giờ. Khả dụng sinh học khi uống đặc biệt cao do có nhóm ethinyl ở vị trí C17, điều này ức chế chuyển hóa lần đầu ở gan. Ethinylestradiol được chuyển hóa qua quá trình 2 - hydroxyl hóa và tạo nên 2 và 3 - methyl ester tương ứng, sau đó Ethinylestradiol được thanh thải chậm và nửa đời thải trừ được một số công trình thông báo là 13 - 27 giờ. Sau khi uống Levonorgestrel có trong thuốc được hấp thu nhanh chóng và hoàn toàn ở đường tiêu hóa và không bị chuyển hóa bước đầu ở gan. Sinh khả dụng của levonorgestrel hầu như bằng 100%. Trong huyết thanh levonorgestrel liên kết với globulin gắn hormon sinh dục (SHBG) và với albumin. Con đường chuyển hóa quan trọng nhất của levonorgestrel là khử oxy tiếp sau là liên hợp. Tốc độ thanh thải của thuốc có thể khác nhau nhiều lần giữa các cá thể nửa đời thải trừ của thuốc ở trạng thái ổn định xấp xỉ 36 ± 13 giờ. Levonorgestrel và các chất chuyển hóa bài tiết qua nước tiểu và phân.
Cách dùng
Cách dùng Thuốc dùng đường uống. Liều dùng Cách bắt đầu uống vỉ NEWCHOICE đầu tiên: Uống viên vàng thứ nhất vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt (ngày bắt đầu hành kinh). Uống mỗi ngày một viên cho đến khi hết vỉ thuốc. Uống hết 21 viên vàng trước khi uống 7 viên nâu. Hết vỉ thuốc này uống vỉ thuốc khác không cần chờ kỳ kinh mới. Chỉ bắt đầu một vì mới khi đã uống hết vỉ thuốc cũ. Nếu uống viên thuốc đầu tiên vào ngày đầu hành kinh và không quên một viên nào trong vỉ thuốc thì không cần phải dùng thêm bất kỳ một biện pháp tránh thai hỗ trợ nào khác. Sau sảy thai hoặc nạo hút thai: Nên bắt đầu uống viên Newchoice đầu tiên trong vòng 5 ngày sau khi sảy thai hoặc nạo hút thai. Nếu lỡ quên một hoặc nhiều viên thuốc tránh thai (viên màu vàng): Lỡ quên uống 1 - 2 viên thuốc ở bất kỳ thời điểm nào; cần uống viên bị quên cuối cùng đó ngay khi nhớ ra (bỏ qua viên quên trước đó) và uống các viên kế tiếp như thường lệ. Không cần sử dụng thêm biện pháp tránh thai bổ sung hay biện pháp tránh thai khẩn cấp. Trong trường hợp nếu bắt đầu một vị thuốc mới mà uống muộn mất 1 - 2 ngày thì cũng áp dụng cách uống này. Lỡ quên uống 3 viên thuốc hoặc nhiều hơn ở bất kỳ thời điểm nào: Uống viên bị quên cuối cùng đó ngay khi nhớ ra (bỏ qua các viên trước đó) và uống các viên kế tiếp như thường lệ. Nên dùng bao cao su hoặc kiêng giao hợp cho đến khi uống liên tiếp được 7 viên tránh thai. Ngoài ra: Trong trường hợp nếu bắt đầu uống một vị thuốc mới muộn mất 3 ngày hoặc muộn hơn thì cũng áp dụng cách uống này. Ngoài ra nên áp dụng 1 biện pháp tránh thai khẩn cấp nếu các viên bị quên uống ở tuần đầu tiên và có giao hợp không bảo vệ khi đang uống viên sắt của vỉ thuốc trước hoặc đúng trong tuần đầu quên thuốc (tuần đầu tiên). Nếu lỡ quên uống thuốc ở tuần thứ 3, uống viên bị quân cuối cùng đó ngay khi nhớ ra và uống hết viên tránh thai, sau đó bỏ qua 7 viên sắt (viên màu nâu) của vỉ đang uống và bắt đầu uống ngay 1 vì thuốc mới sau khi đã dùng hết viên tránh thai của vị cũ. Làm gì khi dùng quá liều? Trong trường hợp quá liều, gọi ngay cho bác sĩ, hoặc nếu bệnh nhân có dấu hiệu quá liều như suy hô hấp hãy gọi trung tâm cấp cứu 115. Làm gì khi quên liều? Nếu lỡ quên một ngày thì hôm sau uống ngay viên bỏ quên cộng với viên quy định; lỡ quên hai ngày thì hôm tiếp sau uống ngay 2 viên đã quên cộng với viên quy định; cần bổ sung biện pháp tránh thai khác như bao cao su hoặc kiêng giao hợp. Nếu tiêu chảy hoặc ói mửa trong vòng 4 giờ sau khi uống thuốc thì nên dùng bổ sung biện pháp tránh thai khác như đã nói.
Tác dụng phụ
Tác dụng phụ Khi sử dụng thuốc tránh thai NewChoice thường gặp các tác dụng không mong muốn (ADR). Hiếm gặp, đôi khi buồn nôn, đau đầu, cǎng tức vú, tǎng cân... Những biểu hiện này thường mất đi sau vài chu kỳ đầu dùng thuốc. Trong thời gian dùng thuốc có thể ra máu bất thường giữa hai kỳ kinh do cơ thể đang điều chỉnh để thích nghi thuốc; tuy nhiên hiện tượng này thường nhẹ, sẽ hết trong 1 - 2 ngày, không cần ngừng thuốc. Có các biểu hiện bất thường nặng như đau đầu nặng hoặc bất cứ khó chịu nào; ra máu nặng và kéo dài, không kinh thì nên gặp ngay thầy thuốc.
Lưu ý
Chống chỉ định Thuốc tránh thai NewChoice chống chỉ định trong các trường hợp sau: Phụ nữ mang thai. Bệnh nhân mắc các bệnh liên quan đến gan mật. Người có tiền sử vàng da khi mang thai, người mắc xuất huyết âm đạo, người mắc ung thư buồng trứng, tử cung. Thận trọng khi sử dụng Với những người bị bệnh tim, bệnh gan, huyết áp cao, đái đường, người trên 35 tuổi hút thuốc lá, người đang sử dụng thuốc chữa lao và những người phát hiện có ung thư ở vú hoặc cơ quan sinh dục. Tương tác thuốc Xem thông tin chi tiết trên tờ hướng dẫn sử dụng trong hộp thuốc.
Bảo quản
Bảo quản ở nơi khô thoáng, 30 độ C. Tránh ánh sáng trực tiếp.
Xem thêm
     

 

Gợi ý các sản phẩm khác cùng nhóm
 
Danh sách câu lạc bộ G Pharmacy +
Các bài viết liên quan
Phụ nữ có thai uống nước dừa được không?

Phụ nữ có thai uống nước dừa được không?

“Phụ nữ có thai uống nước dừa được không?” luôn là câu hỏi nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người làm mẹ lần đầu. Bởi lẽ, trong quá trình mang thai, mẹ luôn muốn bổ sung những dưỡng chất tốt và an toàn nhất cho sự phát triển của thai nhi. Trong bài viết này, G Pharmacy+ sẽ cung cấp những thông tin hữu ích để giải đáp câu hỏi này.
Người bị bệnh tiểu đường ăn hoa quả gì?

Người bị bệnh tiểu đường ăn hoa quả gì?

Bệnh đái tháo đường đang trở thành một thách thức toàn cầu, với sự gia tăng đáng kể của tỷ lệ người mắc, đặt ra những thách thức lớn đối với hệ thống y tế và xã hội. Trong bài viết này, Gpharmacy+ sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan về bệnh đái tháo đường, bao gồm nguyên nhân, triệu chứng, và những xu hướng nghiên cứu mới nhất của căn bệnh này.
Dây thìa canh và những tác dụng tích cực lên sức khỏe

Dây thìa canh và những tác dụng tích cực lên sức khỏe

Dây thìa canh là một dược liệu có tác dụng trị một số loại bệnh và có rất lợi cho sức khỏe con người, đặc biệt trong việc hỗ trợ điều trị cho người mắc đái tháo đường. Hãy cùng Gpharmacy+ khám phá chi tiết về công dụng của loại dược liệu này để sử dụng một cách hiệu quả.
Dậy thì sớm ở bé gái - Nỗi lo của các bậc cha mẹ và cách điều trị

Dậy thì sớm ở bé gái - Nỗi lo của các bậc cha mẹ và cách điều trị

Dậy thì sớm ở bé gái đang ngày càng trở nên phổ biến. Nó có thể là dấu hiệu cho thấy những bất thường về sức khỏe cả trẻ khiến các bậc phụ huynh hoang mang và lo lắng. Hãy cùng G Pharmacy+ tìm hiểu về dậy thì sớm ở bé gái, cách điều trị và làm thế nào để trẻ phát triển theo đúng độ tuổi qua bài viết dưới đây nhé!
Ăn gì tăng chiều cao, nguyên tắc ăn uống tăng chiều cao hiệu quả.

Ăn gì tăng chiều cao, nguyên tắc ăn uống tăng chiều cao hiệu quả.

Ăn gì để tăng chiều cao luôn là vấn đề quan tâm của mọi người đặc biệt là với những người có hình thể thấp bé. Tuy nhiên, ăn thế nào để có thể tăng chiều cao một cách an toàn và hiệu quả thì không phải ai cũng nắm được. Hãy cùng G Pharmacy+ tìm hiểu nguyên tắc ăn uống và các thực phẩm tăng chiều cao hiệu quả.
Phụ nữ có thai ăn dứa được không?

Phụ nữ có thai ăn dứa được không?

Phụ nữ có thai ăn dứa được không vẫn luôn là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn, đặc biệt là những người lần đầu mang thai. Bởi lẽ, trong quá trình mang thai, mẹ bầu luôn muốn bổ sung những dưỡng chất tốt và an toàn nhất cho sự phát triển của thai nhi. Trong bài viết này, G Pharmacy+ sẽ cùng cấp những thông tin hữu ích để giải đáp câu hỏi “muôn thuở” này.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây