Thuốc Sibelium 5mg Janssen hỗ trợ điều trị đau nửa đầu (10 vỉ x 10 viên) Thuốc Sibelium 5mg Janssen hỗ trợ điều trị đau nửa đầu (10 vỉ x 10 viên) Điều trị dự phòng đau nửa đầu. THUKC1019 Thuốc Số lượng: 0Viên
 • Thuốc Sibelium 5mg Janssen hỗ trợ điều trị đau nửa đầu (10 vỉ x 10 viên)

 • Công dụng: Điều trị dự phòng đau nửa đầu.

 • Thành phần chính: Flunarizin

 • Nhà sản xuất: Janssen

 • Xuất xứ: Bỉ

 • Dạng bào chế: Viên nén

 • Quy cách đóng gói: Hộp 10 vỉ x 10 viên

 • Thuốc cần kê toa: Không cần kê toa

 • Hạn dùng: 3 năm kể từ ngày sản xuất

 • Số đăng ký: VN-15477-12

 • Giá bán: Liên hệ
Tìm nhà thuốc gần bạn
Hotline: 1900 633 516
Khuyến mại được áp dụng
Khuyến mại 1 ...
Khuyến mại 2 ...
Thành phần
Thành phần Mỗi viên nén SIBELIUM có chứa: Hoạt chất: Funarizin hydrochlorid 5.89mg tương đương với 5mg Flunarizin. Tá dược: Lactose monohydrat, tinh bột ngô, hypromellose 2910 15mPa.s, polysorbat 20, cellulose vi tinh thể, natri croscarmellose, silic dioxyd dạng keo khan, và magnesi stearat.
Công dụng-chỉ định
Chỉ định Sibelium chỉ định điều trị trong các trường hợp sau: Dự phòng đau nửa đầu dạng cổ điển (có tiền triệu) hoặc đau nửa đầu dạng thông thường (không có tiền triệu). Điều trị triệu chứng chóng mặt tiền đình do rồi loạn chức năng hệ thống tiền đình. Dược lực học Flunarizine là thuốc đối kháng calci có chọn lọc. Thuốc ngăn chặn sự quá tải calci tế bào, bằng cách giảm calci tràn vào quá mức qua màng tế bào. Flunarizine không tác động trên sự cơ bóp và dẫn truyền cơ tim. Dược động học Hấp thu Thuốc được hấp thu tốt, đạt nồng độ đỉnh trong vòng 2 - 4 giờ và đạt trạng thái hằng định ở tuần thứ 5 - 6. Hấp thu tốt tại đường tiêu hóa (> 80%), đạt nồng độ đỉnh sau 2 đến 4 giờ sau khi uống. Trong điều kiện acid dạ dày giảm (nồng độ pH dạ dày cao), sinh khả dụng của flunarizine có thể thấp hơn. Phân bố Flunarizine gắn kết protein huyết tương > 99%. Thể tích phân bố lớn, khoảng 78l/kg ở những người khỏe mạnh và khoảng 207l/kg ở những bệnh nhân động kinh chứng tỏ khả năng phân bố cao ở các mô ngoài mạch máu. Thuốc nhanh chóng qua hàng rào máu não, nồng độ ở não gấp khoảng 10 lần so với nồng độ trong huyết tương. Chuyển hóa Flunarizine được chuyển hóa qua gan thành ít nhất 15 chất chuyển hóa. Đường chuyển hóa chính là CYP2D6. Thải trừ Flunarizine thải trừ chủ yếu qua phân theo đường mật dưới dạng thuốc gốc và các chất chuyển hóa. Sau khi uống 24 - 48 giờ, có khoảng 3 - 5% liều được thải trừ qua phân dưới dạng thuốc gốc và các chất chuyển hóa, và < 1% được bài tiết ở dạng không chuyển hóa qua đường tiểu. Thời gian bán hủy thay đổi nhiều từ 5 - 15 giờ ở hầu hết các bệnh nhân sau khi dùng liều đơn. Ở một số người cho thấy nồng độ huyết tương của flunarizine có thể đo lường được (> 0,5ng/ml) trong thời gian kéo dài (cho đến 30 ngày), điều này có thể do sự tái phân phối thuốc từ các mô khác.
Cách dùng
Cách dùng Thuốc dùng đường uống. Liều dùng Dự phòng đau nửa đầu Liều khởi đầu: Uống vào buổi tối. Bệnh nhân < 65 tuổi: 10mg (2 viên)/ngày. Bệnh nhân > 65 tuổi: 5mg/ngày. Nếu trong giai đoạn điều trị này, xảy ra các triệu chứng trầm cảm, ngoại tháp hoặc tác dụng phụ ngoài ý muốn nên ngưng điều trị. Nếu sau 2 tháng không có sự cải thiện đáng kể, bệnh nhân được xem như là không đáp ứng và nên ngừng điều trị. Điều trị duy trì Nếu bệnh nhân đáp ứng tốt và nếu cần điều trị duy trì thì nên giảm liều xuống 5 ngày với liều hằng ngày như nhau và 2 ngày nghỉ mỗi tuần. Nếu điều trị duy trì phòng ngừa thành công và dung nạp tốt thì có thể ngưng điều trị trong 6 tháng và chỉ bắt đầu điều trị lại nếu tái phát. Chóng mặt Liều hàng ngày tương tự như dùng cho đau nửa đầu, nhưng điều trị khởi đầu chỉ kéo dài cho đến khi kiểm soát được triệu chứng, thường là ít hơn 2 tháng. Tuy nhiên, nếu không có sự cải thiện đáng kể sau 1 tháng đối với chóng mặt mãn tính hoặc 2 tháng đối với chóng mặt tư thế, bệnh nhân được xem như là không đáp ứng và nên ngưng điều trị. Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế. Làm gì khi dùng quá liều? Triệu chứng Dựa vào tính chất dược lý của thuốc thì buồn ngủ và suy nhược có thể xảy ra. Một vài trường hợp quá liều cấp (cao đến 600mg uống 1 lần) đã được báo cáo, triệu chứng được quan sát là buồn ngủ, kích động và nhịp tim nhanh. Điều trị Không có thuốc giải độc đặc hiệu. Trong vòng 1 giờ sau khi uống quá liều, nên súc rửa dạ dày. Có thể dùng than hoạt nếu thấy thích hợp.
Tác dụng phụ
Tác dụng phụ Khi sử dụng Sibelium thường gặp các tác dụng không mong muốn (ADR). Thường gặp, ADR >1/100 Hệ hô hấp: Viêm mũi. Chuyển hóa và dinh dưỡng: Tăng cảm giác thèm ăn. Hệ tâm thần: Trầm cảm. Hệ thần kinh: Buồn ngủ. Hệ tiêu hóa: Táo bón, khó chịu ở dạ dày. Hệ cơ xương và mô liên kết: Đau cơ. Hệ sinh sản và vú: Rối loạn kinh nguyệt, đau vú. Xét nghiệm: Tăng cân. Chung: Mệt mỏi. Ít gặp, 1/1000 < ADR < 1/100 Hệ tâm thần: Rối loạn giấc ngủ, lãnh đạm. Hệ thần kinh: Trẹo cổ, ù tai, ngủ lịm, chậm chạp, uể oải, bồn chồn, vận động bất thường, mất định hướng. Hệ tim mạch: Hồi hộp. Hệ tiêu hóa: Nghẽn ruột, rối loạn dạ dày ruột, khô miệng. Da và mô dưới da: Tăng tiết mồ hôi. Hệ cơ xương và mô liên kết: Co thắt cơ, co giật cơ. Hệ sinh sản và vú: Thiếu kinh, rong kinh, phì đại tuyến vú, rối loạn kinh nguyệt, giảm khả năng tình dục. Chung: Phù nề, suy nhược. Hiếm gặp, ADR <1/1000 Hệ tầm thần: Mất ngủ, lo âu. Hệ thần kinh: Chứng run rẩy và bứt rứt ở cơ, giảm khả năng tự chủ khi vận động, co cứng kiểu Cogwheel, rối loạn vận động, run rẩy nguyên phát, rối loạn ngoại tháp, parkinson, buồn ngủ, run. Hệ mạch máu: Hạ huyết áp. Hệ tiêu hóa: Nôn. Hệ cơ xương và mô liên kết: Cứng cơ. Da và mô dưới da: Ban đỏ. Hệ sinh sản và vú: Tăng tiết sữa. Hướng dẫn cách xử trí ADR Khi gặp tác dụng phụ của thuốc, cần ngưng sử dụng và thông báo cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.
Lưu ý
Lưu ý Chống chỉ định Không dùng Sibelium ở bệnh nhân có tiền sử trầm cảm hoặc đang có triệu chứng Parkinson trước đó hoặc các rồi loạn ngoại tháp khác. Thận trọng khi sử dụng Điều trị này có thể gia tăng triệu chứng ngoại tháp, trầm cảm và bộc phát hội chứng Parkinson, đặc biệt ở những bệnh nhân dễ có nguy cơ như người già. Do vậy nên dùng thận trọng trên các bệnh nhân này. Trong một số trường hợp hiểm: Mệt mỏi có thể gia tăng trong điều trị Sibelium, trường hợp này nên ngưng điều trị. Không nên vượt quá liều quy định. Bệnh nhân phải được khám đều đặn theo kỳ hạn, đặc biệt trong giai đoạn điều trị duy trì, để có thể phát hiện sớm triệu chứng ngoại tháp hay trầm cảm và ngưng điều trị. Nếu trong điều trị duy trì, không đạt hiệu quả điều trị thì ngưng điều trị (thời gian điều trị xin xem phần liều dùng và cách dùng). Khả năng lái xe và vận hành máy móc Bởi vì buồn ngủ có thể xảy ra, đặc biệt lúc bắt đầu điều trị nên thận trọng trong các hoạt động như lái xe hoặc vận hành máy móc nguy hiểm. Thời kỳ mang thai Sự an toàn của Sibelium khi dùng trên phụ nữ có thai chưa được xác nhận. Đánh giá các nghiên cứu trên súc vật không chứng tỏ tác động có hại trực tiếp hay gián tiếp về sự sinh sản, phát triển của phôi hoặc thai, về tiến trình thai nghén và sự phát triển chu sinh và hậu sản. Thời kỳ cho con bú Nghiên cứu trên chó cho con bú đã chứng tỏ Sibelium được bài tiết qua sữa với nồng độ trong sữa cao hơn trong huyết tương. Không có dữ liệu nói về sự bài tiết qua sữa ở người. Do đó, không khuyên khích sử dụng Sibelium trên phụ nữ cho con bú. Tương tác thuốc Rượu, thuốc an thần, thuốc ngủ khi dùng chung Sibelium làm gia tăng tác dụng phụ buồn ngủ. Sibelium không chống chỉ định ở bệnh nhân đang dùng thuốc chẹn β. Dược động học của flunarizine không bị ảnh hưởng bởi topiramate. Trong thời gian sử dụng chung Sibelium và topiramate 50mg mỗi 12 giờ, có sự gia tăng 16% đối với flunarizine ở bệnh nhân đau nửa đầu so với 14% gia tăng ở những bệnh nhân chỉ điều trị với flunarizine. Trạng thái dược động học ổn định của topiramate không bị ảnh hưởng bởi flunarizine. Sử dụng lâu dài flunarizine không ảnh hưởng đến nông độ của phenytoin, carbamazepine, valproate hay phenobarbital. Nồng độ huyết tương của flunarizine thường thấp hơn một ít ở những bệnh nhân động kinh đang sử dụng các thuốc kháng động kinh loại này so với những người khỏe mạnh dùng liều tương tự. Độ gắn kết protein huyết tương của carbamazepine, valproate và phenytoin không bị ảnh hưởng khi dùng đồng thời với flunarizine.
Bảo quản
Bảo quản Bảo quản ở nhiệt độ không quá 30°C.
Xem thêm
     

 

Gợi ý các sản phẩm khác cùng nhóm
 
Danh sách câu lạc bộ G Pharmacy +
Các bài viết liên quan
Phụ nữ có thai uống nước dừa được không?

Phụ nữ có thai uống nước dừa được không?

“Phụ nữ có thai uống nước dừa được không?” luôn là câu hỏi nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người làm mẹ lần đầu. Bởi lẽ, trong quá trình mang thai, mẹ luôn muốn bổ sung những dưỡng chất tốt và an toàn nhất cho sự phát triển của thai nhi. Trong bài viết này, G Pharmacy+ sẽ cung cấp những thông tin hữu ích để giải đáp câu hỏi này.
Người bị bệnh tiểu đường ăn hoa quả gì?

Người bị bệnh tiểu đường ăn hoa quả gì?

Bệnh đái tháo đường đang trở thành một thách thức toàn cầu, với sự gia tăng đáng kể của tỷ lệ người mắc, đặt ra những thách thức lớn đối với hệ thống y tế và xã hội. Trong bài viết này, Gpharmacy+ sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan về bệnh đái tháo đường, bao gồm nguyên nhân, triệu chứng, và những xu hướng nghiên cứu mới nhất của căn bệnh này.
Dây thìa canh và những tác dụng tích cực lên sức khỏe

Dây thìa canh và những tác dụng tích cực lên sức khỏe

Dây thìa canh là một dược liệu có tác dụng trị một số loại bệnh và có rất lợi cho sức khỏe con người, đặc biệt trong việc hỗ trợ điều trị cho người mắc đái tháo đường. Hãy cùng Gpharmacy+ khám phá chi tiết về công dụng của loại dược liệu này để sử dụng một cách hiệu quả.
Dậy thì sớm ở bé gái - Nỗi lo của các bậc cha mẹ và cách điều trị

Dậy thì sớm ở bé gái - Nỗi lo của các bậc cha mẹ và cách điều trị

Dậy thì sớm ở bé gái đang ngày càng trở nên phổ biến. Nó có thể là dấu hiệu cho thấy những bất thường về sức khỏe cả trẻ khiến các bậc phụ huynh hoang mang và lo lắng. Hãy cùng G Pharmacy+ tìm hiểu về dậy thì sớm ở bé gái, cách điều trị và làm thế nào để trẻ phát triển theo đúng độ tuổi qua bài viết dưới đây nhé!
Ăn gì tăng chiều cao, nguyên tắc ăn uống tăng chiều cao hiệu quả.

Ăn gì tăng chiều cao, nguyên tắc ăn uống tăng chiều cao hiệu quả.

Ăn gì để tăng chiều cao luôn là vấn đề quan tâm của mọi người đặc biệt là với những người có hình thể thấp bé. Tuy nhiên, ăn thế nào để có thể tăng chiều cao một cách an toàn và hiệu quả thì không phải ai cũng nắm được. Hãy cùng G Pharmacy+ tìm hiểu nguyên tắc ăn uống và các thực phẩm tăng chiều cao hiệu quả.
Phụ nữ có thai ăn dứa được không?

Phụ nữ có thai ăn dứa được không?

Phụ nữ có thai ăn dứa được không vẫn luôn là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn, đặc biệt là những người lần đầu mang thai. Bởi lẽ, trong quá trình mang thai, mẹ bầu luôn muốn bổ sung những dưỡng chất tốt và an toàn nhất cho sự phát triển của thai nhi. Trong bài viết này, G Pharmacy+ sẽ cùng cấp những thông tin hữu ích để giải đáp câu hỏi “muôn thuở” này.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây