Thuốc Flagyl 250mg Sanofi điều trị nhiễm khuẩn do Trichomonas vaginalis (20 viên) Thuốc Flagyl 250mg Sanofi điều trị nhiễm khuẩn do Trichomonas vaginalis (20 viên) Điều trị nhiễm khuẩn do Trichomonas vaginalis THUKC0597 Thuốc Số lượng: 0Viên
 • Thuốc Flagyl 250mg Sanofi điều trị nhiễm khuẩn do Trichomonas vaginalis (20 viên)

 • Công dụng: Điều trị nhiễm khuẩn do Trichomonas vaginalis

 • Thành phần chính: Metronidazole

 • Nhà sản xuất: Sanofi

 • Xuất xứ: Pháp

 • Dạng bào chế: Viên nén bao phim

 • Quy cách đóng gói: Hộp 2 vỉ x 10 viên

 • Thuốc cần kê toa: Không cần kê toa

 • Hạn dùng: 3 năm kể từ ngày sản xuất

 • Số đăng ký: VD-28322-17

 • Giá bán: Liên hệ
Tìm nhà thuốc gần bạn
Hotline: 1900 633 516
Khuyến mại được áp dụng
Khuyến mại 1 ...
Khuyến mại 2 ...
Thành phần
Thành phần Hoạt chất: metronidazol. Một viên nén bao phim có 250mg metronidazol. Tá dược: Viên nhân: tinh bột mì, povidone, magnesi stearat. Lớp bao: methyl hydroxypropyl cellulose, polyoxyethylen glycol 20000.
Công dụng-chỉ định
Chỉ định Thuốc Flagyl 250 mg được chỉ định dùng trong các trường hợp sau: Điều trị nhiễm khuẩn do Trichomonas vaginalis, viêm âm đạo không đặc hiệu, nhiễm amíp, nhiễm giardia, nhiễm khuẩn do vi sinh vật kỵ khí. Dược lực học Metronidazol có tính chất dược lý sau đây: Diệt các chủng vi khuẩn nhạy cảm như vi khuẩn hiếu khí gram âm: Helicobacter pylori. Vi khuẩn kỵ khí: Bacteroides fragilis, Bifidobacterium, Bilophilia, Clostridium, Clostridium difficile, Clostridium perfringens, Eubacterium, Fusobacterium, Peptostreptococcus, Prevotella, Prophyromonas, Veillonella. Diệt ký sinh trùng: Entamoeba histolitica, Giardia intestinalis, Trichomonas vaginalis. Đối với một số loài vi khuẩn, tỷ lệ kháng thuốc có thể thay đổi theo địa điểm và thời gian. Sẽ có ích khi thu thập được thông tin về tỉ lệ kháng thuốc tại địa phương, đặc biệt là trong điều trị các nhiễm khuẩn nặng. Dược động học Sau khi uống, metronidazol được hấp thu nhanh, ít nhất là 80% trong một giờ. Đỉnh nồng độ trong huyết tương đạt được sau khi uống giống như sau khi tiêm tĩnh mạch với liều tương tự. Độ khả dụng sinh học qua đường uống là 100%. Khoảng 1 giờ sau khi uống một liều duy nhất 500 mg, nồng độ cực đại trung bình trong huyết tương là 10 microgram/ml. Thời gian bán hủy trong huyết tương là từ 8 đến 10 giờ. Thuốc được phân bố nhanh và rộng khắp, với nồng độ gần bằng nồng độ trong huyết thanh, ở phổi, thận, gan, da, mật, dịch não tủy, nước bọt, tinh dịch, dịch tiết âm đạo. Thuốc đi qua nhau thai và được tiết vào sữa mẹ. Thuốc được chuyển hoá chủ yếu ở gan bằng sự ôxy hoá. Thuốc bài tiết chủ yếu trong nước tiểu dưới dạng metronidazol và các chất chuyển hoá trong nước tiểu chiếm khoảng 35 - 65% liều thuốc đã dùng.
Cách dùng
Cách dùng Đường dùng: Thuốc uống. Nuốt viên thuốc với một ít nước. Liều dùng Triệt để tuân theo liều được khuyến nghị, trừ khi thầy thuốc có ý kiến khác. Nhiễm amíp Người lớn và trẻ em trên 15 tuổi: Uống 1,5 g/ngày chia làm 3 lần uống. Trẻ em: Uống 30 đến 40 mg/kg/ngày chia làm 2 - 3 lần uống trong ngày. Trẻ em từ 6 - 10 tuổi: Uống 500 mg/ngày. Dạng thuốc metronidazole nhũ dịch uống là thích hợp hơn với nhóm trẻ em lứa tuổi này. Trẻ em 11 - 15 tuổi: Uống 750 mg/ngày. Thời gian điều trị thông thường là 7 ngày liên tiếp. Trong trường hợp áp xe gan do amíp, dẫn lưu hoặc bơm mủ nên thực hiện kết hợp với điều trị metronidazol. Nhiễm Trichomonas Phụ nữ (viêm niệu đạo và âm đạo do Trichomonas): Liệu trình điều trị 10 ngày khi phối hợp điều trị khác: Uống 500 mg/ngày chia làm hai lần uống. Phải đồng thời điều trị cho bạn tình, dù có hay không có bất cứ dấu hiệu lâm sàng chứng tỏ có nhiễm Trichomonas vaginalis, ngay cả khi các thử nghiệm cận lâm sàng âm tính. Nam giới (viêm niệu đạo do Trichomonas): Uống 500 mg/ngày chia làm hai lần trong 10 ngày. Trong một số trường hợp, có thể tăng liều điều trị hàng ngày lên đến 750 mg hoặc 1 g. Nhiễm Giardia Người lớn và trẻ em trên 15 tuổi: Uống 750 mg đến 1 g/ngày. Trẻ em từ 6 đến 10 tuổi: 375 mg/ngày. Dạng thuốc metronidazole nhũ dịch uống là thích hợp hơn với nhóm trẻ em lứa tuổi này. Trẻ em từ 11 đến 15 tuổi: 500 mg/ngày. Liều hằng ngày được uống một lần duy nhất hoặc chia làm hai lần, tốt nhất là uống trong bữa ăn trong 5 ngày liên tiếp. Viêm âm đạo không đặc hiệu Phụ nữ: Uống 1 g/ngày chia làm hai lần, uống trong 7 ngày. Phải đồng thời điều trị cho bạn tình. Nhiễm vi khuẩn kỵ khí còn nhạy cảm (điều tri bước đầu hay điều trị chuyển đổi từ đường tiêm sang đường uống) Người lớn và trẻ em trên 15 tuổi: Uống 1 g đến 1,5 g/ngày, chia thành 2 - 3 lần uống trong ngày. Trẻ em: Uống 20 đến 30 mg/kg/ngày, chia thành 2 - 3 lần uống trong ngày. Trẻ em từ 6 đến 10 tuổi: 375 mg/ngày. Dạng thuốc metronidazole nhũ dịch uống là thích hợp hơn với nhóm trẻ em lứa tuổi này. Trẻ em từ 11 đến 15 tuổi: 500 mg/ngày. Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế. Làm gì khi dùng quá liều? Triệu chứng Dùng một liều đơn lên đến 12 g metronidazol đã được ghi nhận trong các trường hợp tự tử hoặc tai nạn quá liều. Các triệu chúng có thể gặp bao gồm: Nôn mửa, thất điều (mất phối hợp động tác), mất định hướng nhẹ, khô miệng, xu hướng muốn ngất cơn bốc hỏa, nổi mẩn trên da, đau đầu, trầm cảm nhẹ, giảm vị giác, và buồn nôn. Xử trí Không có thuốc giải độc đặc hiệu. Trong trường hợp quá liều, nên tiến hành rửa dạ dày và điều trị triệu chứng.
Tác dụng phụ
Tác dụng phụ Khi sử dụng thuốc Flagyl 250 mg, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR). Rối loạn dạ dày - ruột: Đau thượng vị, buồn nôn, ói mửa, tiêu chảy. Viêm niêm mạc miệng, thay đổi vị giác, chán ăn. Một số hiếm trường hợp viêm tụy nhưng có thể đảo ngược được. Thay đổi màu sắc của lưỡi/lưỡi có tưa (ví dụ do nấm tăng trưởng quá mức). Rối loạn hệ miễn dịch: Phù mạch, sốc phản vệ. Rối loạn hệ thần kinh: Bệnh lý thần kinh cảm giác ngoại biên. Nhức đầu, co giật, chóng mặt. Có báo cáo bệnh não (chẳng hạn như lú lẫn), bệnh tiểu não bán cấp (ví dụ như thất điều vận động) mà có thể được giải quyết bằng việc ngưng thuốc. Viêm màng não vô trùng. Rối loạn tâm thần: Triệu chứng loạn thần bao gồm lú lẫn và ảo giác. Trạng thái trầm cảm. Rối loạn thị giác: Rối loạn thị giác thoáng qua. Bệnh lý/viêm dây thần kinh thị giác. Rối loạn hệ hồng cầu và bạch cầu: Một số rất hiếm trường hợp bị mất bạch cầu hạt, giảm bạch cầu đa nhân trung tính và giảm tiểu cầu. Rối loạn gan mật: Một số trường hợp tăng men gan, viêm gan tắc mật hay hỗn hợp và tổn thương tế bào gan, đôi lúc vàng da. Một số trường hợp suy gan yêu cầu ghép gan đã được báo cáo ở bệnh nhân điều trị bằng metronidazol kết hợp với một số thuốc kháng sinh khác. Rối loạn ở da và mô dưới da: Phát ban, ngứa, đỏ mặt, mề đay. Phát ban mụn mủ. Hội chứng Stevens - Johnson, hoại tử thượng bì do độc tố. Hướng dẫn cách xử trí ADR Khi gặp tác dụng phụ của thuốc, cần ngưng sử dụng và thông báo cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.
Lưu ý
Chống chỉ định Thuốc Flagyl 250 mg chống chỉ định trong các trường hợp sau: Quá mẫn với imidazol và/hoặc bất cứ tá dược nào của thuốc. Thận trọng khi sử dụng Nếu có lý do chính đáng phải dùng metronidazol lâu hơn thời gian điều trị được khuyến nghị, nên thường xuyên làm xét nghiệm huyết học, đặc biệt là số lượng bạch cầu, và bệnh nhân cần được theo dõi các phản ứng phụ như bệnh lý thần kinh ngoại biên hoặc trung ương (như dị cảm, thất điều, chóng mặt, co giật). Nên khuyên bệnh nhân không được uống rượu trong thời gian điều trị và ít nhất là 24 giờ sau khi kết thúc điều trị vì khả năng có thể xảy ra phản ứng giống disulfiram (tức đỏ da, đỏ phừng mặt, ói mửa và nhịp tim nhanh). Nên thận trọng khi dùng metronidazol nếu có các bệnh hệ thần kinh trung ương hoặc ngoại biên nặng đang hoạt động hoặc mạn tính vì có nguy cơ tăng nặng triệu chứng thần kinh. Nước tiểu màu nâu đỏ có thể xảy ra trong thời gian điều trị nhưng không gây hậu quả gì. Nên thận trọng khi dùng metronidazol cho bệnh nhân có bệnh lý não do suy gan. Khả năng lái xe và vận hành máy móc Vì nguy cơ lú lẫn, chóng mặt, ảo giác, co giật hoặc rối loạn thị giác thoáng qua đi kèm với việc dùng thuốc, nên khuyên bệnh nhân không được lái xe hoặc điều khiển máy móc nếu xảy ra những triệu chứng này. Thời kỳ mang thai Metronidazol gây đột biến cho tế bào vi khuẩn và sinh ung thư cho chuột thí nghiệm. Metronidazol qua được nhau thai với nồng độ tương tự nồng độ thuốc trong huyết tương của người mẹ. Việc sử dụng trong thai kỳ vẫn con tranh luận. Các phân tích tổng hợp về việc sử dụng metronidazol trong 3 tháng đầu của thai kỳ có kết luận rằng thuốc không làm gia tăng nguy cơ sinh quái thai. Tuy nhiên, theo thông tin sản phẩm được cấp phép tại Hoa Kỳ đề cập metronidazol là chống chỉ định sử dụng trong 3 tháng đầu thai kỳ trên người nhiễm trichomonas, trong khi được chấp nhận cho dùng trong 3 tháng giữa và cuối của thai kỳ. Đối với các chỉ định khác cần cân nhắc giũa lợi ích và nguy cơ khi điều trị với metronidazol, nhất là trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Thời kỳ cho con bú Metronidazol qua được sữa mẹ gây ra vị đắng khiến trẻ khó bú mẹ. Chưa rõ tác động của metronidazol cho trẻ bú mẹ; tuy nhiên, để an toàn khuyên ngưng cho bú mẹ trong khoảng 12 - 24 giờ khi uống 1 liều đơn. Tương tác thuốc Disulfiram: Nếu đang dùng disulfiram, thì không được dùng metronidazol cùng một lúc hoặc ít nhất trong vòng hai tuần sau khi kết thúc điều trị disulfiram, vì có thể dẫn đến trạng thái ảo giác cấp và lú lẫn. Rượu: Phải tránh các thức uống hoặc thuốc có chứa cồn vì có thể xảy ra nhiều phản ứng khó chịu, được gọi là tác dụng giống disulfiram, bao gồm: Cảm giác nóng, đỏ da, ói mửa, buồn nôn, đổ mó hôi và đánh trống ngực. Thuốc uống chống đông máu (loại warfarin): Tăng nguy cơ chảy máu, do metronidazol làm tăng tác dụng của thuốc này. Trong trường hợp dùng đồng thời, theo dõi thời gian prothrombin thường xuyên và điều chỉnh trị liệu chống đông trong suốt thời gian trị liệu bằng metronidazol. Lithium: Nồng độ lithium huyết thanh có thể tăng do metronidazol. Nồng độ huyết thanh của lithium, creatinin và điện giải nên được theo dõi ở những bệnh nhân điều trị bằng lithium trong khi họ dùng metronidazol. Cyclosporin: Nguy cơ tăng nồng độ cyclosporin huyết thanh. Nồng độ huyết thanh của cyclosporin và creatinin nên được theo dõi chặt chẽ khi cần thiết phải dùng metronidazol đồng thời. Phenytoin hay phenobarbital: Tăng thải trừ metronidazol đưa đến giảm nồng độ metronidazol huyết thanh. 5 - Fluorouracil: Giảm thanh thải 5 - fluorouracil đưa đến tăng độc tính của 5 - fluorouracil. Busulfan: Nồng độ busulfan huyết thanh có thể tăng bởi metronidazol, điều này có thể đưa đến ngộ độc busulfan trầm trọng.
Bảo quản
Bảo quản Bảo quản thuốc ở nhiệt độ không quá 30°C.
Xem thêm
     

 

Gợi ý các sản phẩm khác cùng nhóm
 
Danh sách câu lạc bộ G Pharmacy +
Các bài viết liên quan
Phụ nữ có thai uống nước dừa được không?

Phụ nữ có thai uống nước dừa được không?

“Phụ nữ có thai uống nước dừa được không?” luôn là câu hỏi nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người làm mẹ lần đầu. Bởi lẽ, trong quá trình mang thai, mẹ luôn muốn bổ sung những dưỡng chất tốt và an toàn nhất cho sự phát triển của thai nhi. Trong bài viết này, G Pharmacy+ sẽ cung cấp những thông tin hữu ích để giải đáp câu hỏi này.
Người bị bệnh tiểu đường ăn hoa quả gì?

Người bị bệnh tiểu đường ăn hoa quả gì?

Bệnh đái tháo đường đang trở thành một thách thức toàn cầu, với sự gia tăng đáng kể của tỷ lệ người mắc, đặt ra những thách thức lớn đối với hệ thống y tế và xã hội. Trong bài viết này, Gpharmacy+ sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan về bệnh đái tháo đường, bao gồm nguyên nhân, triệu chứng, và những xu hướng nghiên cứu mới nhất của căn bệnh này.
Dây thìa canh và những tác dụng tích cực lên sức khỏe

Dây thìa canh và những tác dụng tích cực lên sức khỏe

Dây thìa canh là một dược liệu có tác dụng trị một số loại bệnh và có rất lợi cho sức khỏe con người, đặc biệt trong việc hỗ trợ điều trị cho người mắc đái tháo đường. Hãy cùng Gpharmacy+ khám phá chi tiết về công dụng của loại dược liệu này để sử dụng một cách hiệu quả.
Dậy thì sớm ở bé gái - Nỗi lo của các bậc cha mẹ và cách điều trị

Dậy thì sớm ở bé gái - Nỗi lo của các bậc cha mẹ và cách điều trị

Dậy thì sớm ở bé gái đang ngày càng trở nên phổ biến. Nó có thể là dấu hiệu cho thấy những bất thường về sức khỏe cả trẻ khiến các bậc phụ huynh hoang mang và lo lắng. Hãy cùng G Pharmacy+ tìm hiểu về dậy thì sớm ở bé gái, cách điều trị và làm thế nào để trẻ phát triển theo đúng độ tuổi qua bài viết dưới đây nhé!
Ăn gì tăng chiều cao, nguyên tắc ăn uống tăng chiều cao hiệu quả.

Ăn gì tăng chiều cao, nguyên tắc ăn uống tăng chiều cao hiệu quả.

Ăn gì để tăng chiều cao luôn là vấn đề quan tâm của mọi người đặc biệt là với những người có hình thể thấp bé. Tuy nhiên, ăn thế nào để có thể tăng chiều cao một cách an toàn và hiệu quả thì không phải ai cũng nắm được. Hãy cùng G Pharmacy+ tìm hiểu nguyên tắc ăn uống và các thực phẩm tăng chiều cao hiệu quả.
Phụ nữ có thai ăn dứa được không?

Phụ nữ có thai ăn dứa được không?

Phụ nữ có thai ăn dứa được không vẫn luôn là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn, đặc biệt là những người lần đầu mang thai. Bởi lẽ, trong quá trình mang thai, mẹ bầu luôn muốn bổ sung những dưỡng chất tốt và an toàn nhất cho sự phát triển của thai nhi. Trong bài viết này, G Pharmacy+ sẽ cùng cấp những thông tin hữu ích để giải đáp câu hỏi “muôn thuở” này.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây