Siro Touxirup giảm ho do cảm lạnh, cúm, lao, viêm phổi, viêm phế quản chai 30ml Siro Touxirup giảm ho do cảm lạnh, cúm, lao, viêm phổi, viêm phế quản chai 30ml Trị ho do cảm lạnh, kích ứng, dị ứng. THUKC1117 Thuốc Số lượng: 0
 • Siro Touxirup giảm ho do cảm lạnh, cúm, lao, viêm phổi, viêm phế quản chai 30ml

 • Công dụng: Trị ho do cảm lạnh, kích ứng, dị ứng.

 • Thành phần chính: Clorpheniramin, Dextromethorphan, Natri benzoat, Guaifenesin

 • Nhà sản xuất: Bepharco

 • Xuất xứ: Việt nam

 • Dạng bào chế: Siro

 • Quy cách đóng gói: Hộp 1 chai 30ml

 • Thuốc cần kê toa: Không cần kê toa

 • Hạn dùng: 3 năm kể từ ngày sản xuất

 • Số đăng ký: VD-18889-13

 • Giá bán: Liên hệ
Tìm nhà thuốc gần bạn
Hotline: 1900 633 516
Khuyến mại được áp dụng
Khuyến mại 1 ...
Khuyến mại 2 ...
Thành phần
Thành phần Thành phần dược chất : Mỗi 5 ml sirô thuốc chứa : Dextromethorphan hydrobromid 5 mg, Clorpheniramin maleat 1,33 mg, Guaifenesin 33,3 mg, Natri benzoat 50 mg Thành phần tá dược : Hương dâu, đỏ amaranth, xanh patente V, đường RE nước RO vừa đủ 5ml. Đặc điểm Chất lỏng sánh, màu đỏ dâu, vị ngọt hơi đắng, thơm mùi dâu.
Công dụng-chỉ định
Công dụng (Chỉ định) Giảm ho trong một số trường hợp sau: Ho do cảm lạnh, cúm, lao, viêm phổi, viêm phế quản, suyễn, ho gà, sởi, viêm mũi dị ứng, viêm hầu, viêm thanh quản, viêm khí - phế quản, kích thích màng phổi. Dược lực học Nhóm dược lý trị liệu: Ho - long đờm, sổ mũi. - Dextromethorphan hydrobromid là thuốc giảm ho, tác dụng lên trung tâm ho ở hành tủy. Thuốc không có tác dụng giảm đau và ít tác dụng an thần. - Clorpheniramine maleat là thuốc kháng histamin, thông qua ức chế thụ thể H1 theo cơ chế cạnh tranh, làm ức chế hoạt động của histamin trên cơ trơn, trên khả năng thấm của mao mạch, dẫn đến làm giảm hay mất đi các biêu hiện dị ứng hay viêm, đặc biệt ở đường hô hấp trên. - Guaifenesin có tác dụng long đờm, thúc đẩy loại bỏ chất nhầy đường hô hấp, làm trơn đường hô hấp bị kích thích. - Natri benzoat có tính sát trùng, tác dụng trị ho và long đờm. Dược động học - Dextromethorphan hydrobromide được hấp thu nhanh qua đường tiêu hóa và thuốc có tác dụng trong vòng 15- 30 phút sau khi uống, kéo dài khoảng 6-8 giờ. Thuốc được chuyển hóa ở gan và bài xuất qua nước tiểu dưới dạng không đổi và các chất chuyển hóa demethyl bao gồm dextrophan cũng có tác dụng giảm ho. - Clorpheniramin maleat hấp thu tốt khi uống và xuất hiện trong huyết tương trong vòng 30- 60 phút. Nồng độ đỉnh huyết tương đạt được khoảng 2,5- 6 giờ sau khi uống. Thời gian bán thải là 12-15 giờ. - Guaifenesin được hấp thu nhanh sau khi uống. Thuốc được chuyển hóa nhanh do oxy hóa thành beta-(2 methoxy-phenoxy) lactic acid và được bài tiết qua nước tiểu. Thời gian bán thải là 1 giờ.
Cách dùng
Cách dùng - Liều dùng Người lớn: Mỗi lần uống 15 ml (3 muỗng cà phê), cách 6 đến 8 giờ một lần. Trẻ em: - Từ 7 đến 12 tuổi: Mỗi lần uống 10 ml (2 muỗng cà phê), cách 6 đến 8 giờ một lần. - Từ 2 đến 6 tuổi: Mỗi lần uống 5 ml (1 muỗng cà phê), cách 6 đến 8 giờ một lần. - Trẻ dưới 2 tuổi: Dùng theo sự hướng dẫn của thầy thuốc. Những người bệnh có nguy cợ suy hô hấp và những người bệnh có ho khạc đàm, mủ, thời gian tôi đa dùng thuốc không quá 7 ngày. *Lưu ý: Thuốc này chỉ dùng theo đơn của Bác Sỹ Quá liều - Những triệu chứng và dấu hiệu quá liều của dextromethorphan bao gồm buồn nôn, nôn, buồn ngủ, nhìn mờ, rung giật nhãn cầu, bí tiểu tiện, trạng thái tê mê, ảo giác, mất điều hòa, suy hô hấp, co giật. Điều trị quá liều dextromethorphan: Hỗ trợ, dùng naloxon 2 mg tiêm tĩnh mạch, cho dùng nhăc lại nếu cần tới tổng liều 10 mg. - Những triệu chứng và dấu hiệu quá liều của clorpheniramin bao gồm buồn ngủ, kích thích nghịch thường hệ thần kinh trung ương, loạn tâm thân, cơn động kinh, ngừng thở, co giật, tác dụng chống tiết acetylcholin, phản ứng loạn trương lực và trụy tim mạch, loạn nhịp. Điều trị quá liều clorpheniramin: Điều trị triệu chứng và hỗ trợ, rửa dạ dày hoặc gâỵ nôn bằng siro ipecacuanha. Sau đó, cho dùng than hoạt và thuốc tẩy để hạn chế hấp thu. Trong trường hợp hạ huyết áp và loạn nhịp, cần được điều trị tích cực. Có thể điều trị co giật băng tiêm tĩnh mạch diazepam hoặc phenytoin. Có thể phải truyền máu trong những ca nặng.
Tác dụng phụ
Tác dụng phụ: Có thể xảy ra phản ứng phụ như: Buồn nôn, nôn, chóng mặt, nhức đầu, bồn chồn, đánh trống ngực, táo bón, biếng ăn, đỏ bừng, nổi mẫn, đổ mồ hôi, hạ huyết Thỉnh thoảng thấy buồn ngủ nhẹ, rối loạn tiêu hóa. Hành vi kỳ quặc do ngộ độc, ức chế hệ thần kinh trung ương và suy hô hấp có thể xảy ra khi dùng liều quá cao. Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.
Lưu ý
Chống chỉ định: - Mẫn cảm với các thành phần của thuốc. - Những bệnh nhân suy hô hấp. - Những bệnh nhân đang sử dụng những chất ức chế monoamine oxidase. - Những bệnh nhân mắc bệnh gan. - Người bệnh đang cơn hen cấp. - Người bệnh có triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt. - Glocom góc hẹp. - Tắc cổ bàng quang. - Loét dạ dày chít, tắc môn vị - tá tràng. Cảnh báo và thận trọng: Thận trọng cho người bệnh tiểu đường vì trong thành phần có đường RE (sucrose). Vì lý do này có thể không phù hợp với những người có bệnh di truyền hiếm gặp như: không dung nạp fructose, kém hấp thu glucose-galactose hoặc thiếu sucrase-isomaltase. - Thuốc có chứa Guaifenesin nên thận trọng cho bệnh nhân có bệnh mạch vành, đau thắt ngực và đái tháo đường. - Clorpheniramin có thể làm tăng nguy cơ bí tiểu tiện do tác dụng phụ chống tiết acetylcholin của thuốc, đặc biệt ở người bị phì đại tuyến tiên liệt, tắc đường niệu, tắc môn vị tá tràng, và làm trầm trọng thêm ở người bệnh nhược cơ. - Tác dụng an thần của clorpheniramin tăng lên khi uống rượu và khi dùng đồng thời với các thuốc an thần khác. - Có nguy cơ biến chứng đường hô hấp, suy giảm hô hấp và ngừng thở, điều đó có thể gây rất răc rối ở người bị bệnh tắc nghẽn phổi hay ở trẻ em nhỏ. Phải thận trọng khi có bệnh phôi mạn tính, thở ngăn hoặc khó thở. - Tránh dùng cho người bệnh bị tăng nhãn áp như bị glocom. - Dùng dextromethorphan có liên quan đến giải phóng histamin và nên thận trọng với trẻ em bị dị ứng. * Cảnh báo: Lạm dụng và phụ thuộc dextromethorphan, có thể xảy ra (tuy hiếm), đặc biệt do dùng liều cao và kéo dài. Lái xe và vận hành máy móc Thuốc có thể gây ngủ gà, chóng mặt, hoa mắt, nhìn mờ, và suy giảm tâm thần vận động trong một số người bệnh và có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng lái xe hoặc vận hành máy. Cần tránh dùng cho người đang lái xe hoặc điều khiển máy móc. Thai kỳ và cho con bú Sử dụng thuốc cho phụ nữ có thai: Thời kỳ mang thai: Nên tham khảo ý kiến Bác sĩ trước khi dùng. Sử dụng thuốc cho phụ nữ cho con bú: Phụ nữ cho con bú: Phụ nữ đang cho con bú không nên dùng thuốc này. Tương tác với các thuốc khác - Tránh dùng đồng thời với các thuốc ức chế MAO. Các thuốc ức chế monoamin oxydase làm kéo dài và tăng tác dụng chống tiết acetylcholin của thuốc kháng histamin. - Ethanol hoặc các thuốc an thần gây ngủ có thể tăng tác dụng ức chế hệ thần kinh trung ương của clorpheniramin. - Clorpheniramin ức chế chuyển hóa phenytoin và có thể dẫn đến ngộ độc phenytoin. - Dùng đồng thời với các thuốc ức chế thần kinh trung ương có thể tăng cường tác dụng ức chế thần kinh trung ương của những thuốc này hoặc của dextromethorphan. - Quinidin ức chế cytochrom P450 2D6 có thể làm giảm chuyển hóa của dextromethorphan ở gan, làm tăng nồng độ chất này trong huyết thanh và tăng các tác dụng không mong muốn của dextromethorphan. Do không có các nghiên cứu về tính tương kỵ của thuốc, không trộn lẫn thuốc này với các thuốc khác.
Bảo quản
Bảo quản Nơi khô, nhiệt độ không quá 30°C, tránh ánh sáng. Không dùng quá 1 tháng kể từ ngày mở nắp chai.
Xem thêm
     

 

Gợi ý các sản phẩm khác cùng nhóm
 
Danh sách câu lạc bộ G Pharmacy +
Các bài viết liên quan
Phụ nữ có thai uống nước dừa được không?

Phụ nữ có thai uống nước dừa được không?

“Phụ nữ có thai uống nước dừa được không?” luôn là câu hỏi nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người làm mẹ lần đầu. Bởi lẽ, trong quá trình mang thai, mẹ luôn muốn bổ sung những dưỡng chất tốt và an toàn nhất cho sự phát triển của thai nhi. Trong bài viết này, G Pharmacy+ sẽ cung cấp những thông tin hữu ích để giải đáp câu hỏi này.
Người bị bệnh tiểu đường ăn hoa quả gì?

Người bị bệnh tiểu đường ăn hoa quả gì?

Bệnh đái tháo đường đang trở thành một thách thức toàn cầu, với sự gia tăng đáng kể của tỷ lệ người mắc, đặt ra những thách thức lớn đối với hệ thống y tế và xã hội. Trong bài viết này, Gpharmacy+ sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan về bệnh đái tháo đường, bao gồm nguyên nhân, triệu chứng, và những xu hướng nghiên cứu mới nhất của căn bệnh này.
Dây thìa canh và những tác dụng tích cực lên sức khỏe

Dây thìa canh và những tác dụng tích cực lên sức khỏe

Dây thìa canh là một dược liệu có tác dụng trị một số loại bệnh và có rất lợi cho sức khỏe con người, đặc biệt trong việc hỗ trợ điều trị cho người mắc đái tháo đường. Hãy cùng Gpharmacy+ khám phá chi tiết về công dụng của loại dược liệu này để sử dụng một cách hiệu quả.
Dậy thì sớm ở bé gái - Nỗi lo của các bậc cha mẹ và cách điều trị

Dậy thì sớm ở bé gái - Nỗi lo của các bậc cha mẹ và cách điều trị

Dậy thì sớm ở bé gái đang ngày càng trở nên phổ biến. Nó có thể là dấu hiệu cho thấy những bất thường về sức khỏe cả trẻ khiến các bậc phụ huynh hoang mang và lo lắng. Hãy cùng G Pharmacy+ tìm hiểu về dậy thì sớm ở bé gái, cách điều trị và làm thế nào để trẻ phát triển theo đúng độ tuổi qua bài viết dưới đây nhé!
Ăn gì tăng chiều cao, nguyên tắc ăn uống tăng chiều cao hiệu quả.

Ăn gì tăng chiều cao, nguyên tắc ăn uống tăng chiều cao hiệu quả.

Ăn gì để tăng chiều cao luôn là vấn đề quan tâm của mọi người đặc biệt là với những người có hình thể thấp bé. Tuy nhiên, ăn thế nào để có thể tăng chiều cao một cách an toàn và hiệu quả thì không phải ai cũng nắm được. Hãy cùng G Pharmacy+ tìm hiểu nguyên tắc ăn uống và các thực phẩm tăng chiều cao hiệu quả.
Phụ nữ có thai ăn dứa được không?

Phụ nữ có thai ăn dứa được không?

Phụ nữ có thai ăn dứa được không vẫn luôn là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn, đặc biệt là những người lần đầu mang thai. Bởi lẽ, trong quá trình mang thai, mẹ bầu luôn muốn bổ sung những dưỡng chất tốt và an toàn nhất cho sự phát triển của thai nhi. Trong bài viết này, G Pharmacy+ sẽ cùng cấp những thông tin hữu ích để giải đáp câu hỏi “muôn thuở” này.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây