Nizoral Cool Cream trị nấm, viêm da tiết bã nhờn tuýp 5g Nizoral Cool Cream trị nấm, viêm da tiết bã nhờn tuýp 5g Trị nấm ngoài da, viêm da tiết bã. THUKC0836 Thuốc Số lượng: 0
 • Nizoral Cool Cream trị nấm, viêm da tiết bã nhờn tuýp 5g

 • Công dụng: Trị nấm ngoài da, viêm da tiết bã.

 • Thành phần chính: Ketoconazol

 • Nhà sản xuất: OLIC

 • Xuất xứ: Thái Lan

 • Dạng bào chế: Kem bôi

 • Quy cách đóng gói: Hộp 1 Tuýp 5g

 • Thuốc cần kê toa: Không cần kê toa

 • Hạn dùng: 3 năm kể từ ngày sản xuất

 • Số đăng ký: VN-21881-19

 • Giá bán: Liên hệ
Tìm nhà thuốc gần bạn
Hotline: 1900 633 516
Khuyến mại được áp dụng
Khuyến mại 1 ...
Khuyến mại 2 ...
Thành phần
Thành phần Mỗi gam kem chứa: Hoạt chất: Ketoconazol 20mg. Tá dược: propylen glycol, stearyl alcohol, cetyl alcohol, sorbitan monostearat, polysorbat 60, isopropyl myristat, natri sunfit, polysorbat 80, menthol.
Công dụng-chỉ định
Công dụng (Chỉ định) Nizoral Cool Cream được chỉ định sử dụng tại chỗ bôi ngoài da trong điều trị các nhiễm nấm ngoài da: nhiễm nấm ở thân; nhiễm nấm ở bẹn, nhiễm nấm ở bàn tay và bàn chân do Trichophyton rubrum, Trichophyton mentagrophytes, Microsporum canis và Epidermophyton floccosum, cũng như trong điều trị nhiễm nấm Candida ở da và điều trị bệnh lang ben. Nizoral Cool Cream còn được chỉ định trong điều trị viêm da tiết bã do nấm Malassezia furfur. Dược lực học Nhóm điều trị: Kháng nấm dùng tại chỗ, dẫn xuất imidazol và triazol. Mã ATC: D01AC08 Cơ chế tác dụng Ketoconazol ức chế sinh tổng hợp ergosterol ở nấm và làm thay đổi cấu trúc các thành phần lipid khác trong màng. Ảnh hưởng dược lực học Ketoconazol thường tác dụng rất nhanh trên triệu chứng ngứa, là triệu chứng thường thấy ở các nhiễm nấm ngoài da và nấm men cũng như trong những bệnh da có liên quan đến sự hiện diện của chủng nấm Malassezia spp. Giảm triệu chứng được ghi nhận trước khi thấy các dấu hiệu lành bệnh đầu tiên. Vi sinh học Ketoconazol, một dẫn xuất imidazol dioxolan tổng hợp, có hoạt tính kháng nấm mạnh đối với các nấm ngoài da như Trichophyton spp. Epidermophylon floccosum và Microsporum spp. và đối với các nấm men, bao gồm Malassezia spp. và Candida spp. Đặc biệt hiệu quả trên Malassezia spp. rất rõ rệt. Dược động học Đối với người lớn, sau khi bôi tại chỗ Nizoral Cool Cream trên da không phát hiện được nồng độ ketoconazol trong huyết tương. Trong một nghiên cứu ở trẻ em bị viêm da tiết bã (n=19), cho dùng khoảng 40g Nizoral Cool Cream mỗi ngày trên 40% diện tích bề mặt da, đã phát hiện được nồng độ ketoconazol trong huyết tương từ 32-133ng/mL ở 5 trẻ.
Cách dùng
Cách dùng - Liều dùng Liều dùng Nhiễm nấm Candida ở da, nhiễm nấm ở thân; nhiễm nấm ở bẹn; nhiễm nấm ở bàn tay và lang ben: Nizoral Cool Cream được khuyến cáo bôi ngoài da ngày một lần tại các vùng bị nhiễm nấm và vùng da cận kề. Nấm bàn chân: Nên bôi Nizoral Cool Cream 2 lần mỗi ngày lên vùng da bị nhiễm nấm. Thời gian điều trị thông thường cho nhiễm nấm nhẹ là 1 tuần. Đối với nhiễm nấm nặng hoặc trên diện rộng (ví dụ nhiễm nấm ở 1 chân hoặc cả 2 chân) trị liệu nên được tiếp tục một vài ngày sau khi tất cả các triệu chứng biến mất để tránh bị tái phát. Viêm da tiết bã: Bôi kem Nizoral Cool Cream lên các vùng bị nhiễm nấm 1 hoặc 2 lần mỗi ngày tùy vào độ nặng của tổn thương. Thời gian điều trị thông thường là: 2 - 3 tuần đối với lang ben, 2 – 3 tuần đối với nhiễm nấm men, 2 – 4 tuần đối với nhiễm nấm ở bẹn, 3 – 4 tuần đối với nhiễm nấm thân. Thời gian điều trị khởi đầu viêm da tiết bã thông thường là 2 – 4 tuần. Điều trị duy trì bằng cách bôi thuốc 1 hoặc 2 lần, mỗi tuần trong viêm da tiết bã. Trị liệu nên được tiếp tục một vài ngày sau khi tất cả các triệu chứng biến mất. Nên xem lại chẩn đoán nếu không thấy cải thiện về lâm sàng sau 4 tuần điều trị. Nên tuân theo các biện pháp giữ vệ sinh tốt để kiểm soát các nguồn gây nhiễm hay tái nhiễm. Đối tượng đặc biệt Trẻ em Có rất ít dữ liệu trong việc sử dụng Nizoral Cool Cream trên bệnh nhân nhi. Cách dùng Dùng tại chỗ ngoài da Quá liều Dùng ngoài da Bôi thuốc quá nhiều lên da có thể gây ban đỏ, phù và cảm giác nóng bỏng. Những triệu chứng này sẽ mất đi khi ngừng bôi thuốc. Nuốt vào miệng Trong trường hợp vô ý nuốt thuốc, cần thực hiện các biện pháp hỗ trợ và điều trị triệu chứng.
Tác dụng phụ
Tác dụng phụ Dữ liệu thử nghiệm lâm sàng Tính an toàn của Nizoral Cool Cream đã được đánh giá qua 1079 đối tượng trong 30 thử nghiệm lâm sàng khi sử dụng Nizoral Cool Cream bôi ngoài da. Các phản ứng bất lợi được báo cáo >= 1% bệnh nhân sử dụng Nizoral Cool Cream được thể hiện trong bảng 1: Bảng 1: Các phản ứng bất lợi được báo cáo >= 1% của 1079 bệnh nhân sử dụng Nizoral Cool Cream trong 30 thử nghiệm lâm sàng Phân loại hệ cơ quan % Thuật ngữ Các rối loạn toàn thân và tình trạng nơi bôi thuốc Ban đỏ nơi bôi thuốc 1 Ngứa nơi bôi thuốc 2 Rối loạn da và mô dưới da Cảm giác nóng rát, bỏng da 1.9 Các phản ứng bất lợi khác được báo cáo < 1% bệnh nhân sử dụng Nizoral Cool Cream trong các dữ liệu lâm sàng được liệt kê trong bảng 2 Bảng 2: Các phản ứng bất lợi được báo cáo < 1% của 1079 bệnh nhân sử dụng Nizoral Cool Cream trong 30 thử nghiệm lâm sàng Phân loại hệ cơ quan: Thuật ngữ Các rối loạn toàn thân và tinh trạng nơi bôi thuốc Chảy máu nơi bôi thuốc Khó chịu nơi bôi thuốc Khô da nơi bôi thuốc Viêm nơi bôi thuốc Kích ứng nơi bôi thuốc Dị cảm nơi bôi thuốc Phản ứng nơi bôi thuốc. Rối loạn hệ thống miễn dịch Quá mẫn cảm Rối loạn da và mô dưới da Nổi bọng nước Viêm da tiếp xúc Phát ban Tróc da Da nhờn Dữ liệu hậu mãi Ngoài các phản ứng bất lợi được thông báo trong các nghiên cứu lâm sàng và được kể trên, các phản ứng bất lợi sau được thông báo sau trong hậu mãi (Bảng 3). Trong bảng này, tần suất được tính theo quy ước như sau: Rất thường gặp >= 1/10 Thường gặp >= 1/100 và < 1/10 Không thường gặp >= 1/1000 và < 1/100 Hiếm gặp >= 1/10000 và < 1/1000 Rất hiếm < 1/10000, bao gồm những báo cáo riêng lẻ. Trong bảng 3, các phản ứng bất lợi được trình bày theo tần suất dựa trên tỉ lệ trong các thử nghiệm lâm sàng hay các nghiên cứu dịch tễ học. Bảng 3. Các phản ứng bất lợi của Nizoral Cool Cream được xác định trong kinh nghiệm hậu mãi theo phân loại tần suất được đánh giá dựa trên các thử nghiệm lâm sàng hay các nghiên cứu dịch tễ học. Rối loạn da và mô dưới da Không biết Mày đay Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi dùng thuốc.
Lưu ý
Chống chỉ định Không dùng Nizoral Cool Cream ở những người được biết quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của thuốc. Cảnh báo và thận trọng Không dùng Nizoral Cool Cream ở mắt. Nếu dùng đồng thời với corticosteroid bôi tại chỗ, để ngăn ngừa hiện tượng dội ngược xảy ra khi ngừng dùng corticosteroid bôi tại chỗ sau một thời gian dài điều trị, người ta khuyên nên tiếp tục dùng một loại corticosteroid nhẹ bôi tại chỗ vào buổi sáng và dùng kem Nizoral Cool Cream vào buổi tối và sau đó giảm dần liều rồi ngừng hẳn corticosteroid bôi tại chỗ trong vòng 2 – 3 tuần. Lái xe và vận hành máy móc Không có dữ liệu Thai kỳ và cho con bú Phụ nữ có thai Chưa có đủ thông tin nghiên cứu trên phụ nữ có thai. Thử nghiệm ở người không mang thai, sau khi bôi Nizoral Cool Cream lên da, không phát hiện thấy nồng độ ketoconazol trong huyết tương. Vì vậy chưa xác định được những nguy cơ có liên quan đến việc sử dụng Nizoral Cool Cream cho phụ nữ có thai. Phụ nữ có con bú Chưa có đủ thông tin nghiên cứu trên phụ nữ cho con bú. Những yếu tố nguy cơ của việc sử dụng Nizoral Cool Cream trên phụ nữ cho con bú cũng chưa được biết đến. Tương tác với các thuốc khác Chưa được biết
Bảo quản
Bảo quản Bảo quản dưới 30°C Để xa tầm tay trẻ em
Xem thêm
     

 

Gợi ý các sản phẩm khác cùng nhóm
 
Danh sách câu lạc bộ G Pharmacy +
Các bài viết liên quan
Phụ nữ có thai uống nước dừa được không?

Phụ nữ có thai uống nước dừa được không?

“Phụ nữ có thai uống nước dừa được không?” luôn là câu hỏi nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người làm mẹ lần đầu. Bởi lẽ, trong quá trình mang thai, mẹ luôn muốn bổ sung những dưỡng chất tốt và an toàn nhất cho sự phát triển của thai nhi. Trong bài viết này, G Pharmacy+ sẽ cung cấp những thông tin hữu ích để giải đáp câu hỏi này.
Người bị bệnh tiểu đường ăn hoa quả gì?

Người bị bệnh tiểu đường ăn hoa quả gì?

Bệnh đái tháo đường đang trở thành một thách thức toàn cầu, với sự gia tăng đáng kể của tỷ lệ người mắc, đặt ra những thách thức lớn đối với hệ thống y tế và xã hội. Trong bài viết này, Gpharmacy+ sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan về bệnh đái tháo đường, bao gồm nguyên nhân, triệu chứng, và những xu hướng nghiên cứu mới nhất của căn bệnh này.
Dây thìa canh và những tác dụng tích cực lên sức khỏe

Dây thìa canh và những tác dụng tích cực lên sức khỏe

Dây thìa canh là một dược liệu có tác dụng trị một số loại bệnh và có rất lợi cho sức khỏe con người, đặc biệt trong việc hỗ trợ điều trị cho người mắc đái tháo đường. Hãy cùng Gpharmacy+ khám phá chi tiết về công dụng của loại dược liệu này để sử dụng một cách hiệu quả.
Dậy thì sớm ở bé gái - Nỗi lo của các bậc cha mẹ và cách điều trị

Dậy thì sớm ở bé gái - Nỗi lo của các bậc cha mẹ và cách điều trị

Dậy thì sớm ở bé gái đang ngày càng trở nên phổ biến. Nó có thể là dấu hiệu cho thấy những bất thường về sức khỏe cả trẻ khiến các bậc phụ huynh hoang mang và lo lắng. Hãy cùng G Pharmacy+ tìm hiểu về dậy thì sớm ở bé gái, cách điều trị và làm thế nào để trẻ phát triển theo đúng độ tuổi qua bài viết dưới đây nhé!
Ăn gì tăng chiều cao, nguyên tắc ăn uống tăng chiều cao hiệu quả.

Ăn gì tăng chiều cao, nguyên tắc ăn uống tăng chiều cao hiệu quả.

Ăn gì để tăng chiều cao luôn là vấn đề quan tâm của mọi người đặc biệt là với những người có hình thể thấp bé. Tuy nhiên, ăn thế nào để có thể tăng chiều cao một cách an toàn và hiệu quả thì không phải ai cũng nắm được. Hãy cùng G Pharmacy+ tìm hiểu nguyên tắc ăn uống và các thực phẩm tăng chiều cao hiệu quả.
Phụ nữ có thai ăn dứa được không?

Phụ nữ có thai ăn dứa được không?

Phụ nữ có thai ăn dứa được không vẫn luôn là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn, đặc biệt là những người lần đầu mang thai. Bởi lẽ, trong quá trình mang thai, mẹ bầu luôn muốn bổ sung những dưỡng chất tốt và an toàn nhất cho sự phát triển của thai nhi. Trong bài viết này, G Pharmacy+ sẽ cùng cấp những thông tin hữu ích để giải đáp câu hỏi “muôn thuở” này.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây