Levoagi 5mg trị viêm mũi dị ứng theo mùa hoặc mạn tính (1 vỉ x 10 viên) Levoagi 5mg trị viêm mũi dị ứng theo mùa hoặc mạn tính (1 vỉ x 10 viên) Trị viêm mũi dị ứng, mày đay. THUKC0720 Thuốc Số lượng: 0
 • Levoagi 5mg trị viêm mũi dị ứng theo mùa hoặc mạn tính (1 vỉ x 10 viên)

 • Công dụng: Trị viêm mũi dị ứng, mày đay.

 • Thành phần chính: Levocetirizin

 • Nhà sản xuất: Agimexpharm

 • Xuất xứ: Việt nam

 • Dạng bào chế: Viên nén bao phim

 • Quy cách đóng gói: Hộp 1 vỉ x 10 viên

 • Thuốc cần kê toa: Không cần kê toa

 • Hạn dùng: 3 năm kể từ ngày sản xuất

 • Số đăng ký: VD-27759-17

 • Giá bán: Liên hệ
Tìm nhà thuốc gần bạn
Hotline: 1900 633 516
Khuyến mại được áp dụng
Khuyến mại 1 ...
Khuyến mại 2 ...
Thành phần
Thành phần Hoạt chất: Levocetirizin dihydroclorid 5mg. Tá dược: Lactose, Tinh bột ngô, Povidon, Microcrystallin cellulose, Magnesi stearat, Hydroxypropyl methylcellulose, Talc, Titan dioxid, Polyethylen glycol 6000, Polysorbat 80, Phẩm màu Sunset yellow lake vđ 1 viên.
Công dụng-chỉ định
Công dụng (Chỉ định) Các trường hợp dị ứng: Viêm mũi dị ứng theo mùa, viêm mũi dị ứng mạn tính, hắt hơi, chảy nước mũi, ngứa mũi, chảy nước mắt, mắt đỏ; mày đay mạn tính. Dược lực học Levocetirizin là đồng phân quang học có hoạt tính của cetirizin, là một kháng histamin thế hệ thứ ba không gây an thần. Tác dụng kháng histamin của levocetirizin thông qua phong bế cạnh tranh các thụ thể H1 của các tế bào tác động. Thuốc không ngăn cản sự giải phóng histamin từ các dưỡng bào, nhưng ngăn cản sự gắn histamin với các thụ thể của nó. Do thuốc không đi qua hàng rào máu não nên không gây an thần và do đó khó có thể gây ra buồn ngủ. Dược động học Hấp thu: Levocetirizin hấp thu nhanh khi uống và nồng độ đỉnh trong huyết tương đạt được khoảng 0.9 giờ sau khi uống. Việc dùng levocetirizin không ảnh hưởng bởi thức ăn. Phân phối: Có tới 90% levocetirizin kết hợp với protein trong huyết tương. Chuyển hóa: Mức độ chuyển hóa của levocetirizin ở người dưới 14% của liều dùng. Các phương thức chuyển hóa bao gồm oxy hóa vòng thơm, khử nhóm alkyl ở vị trí N - và O - và liên hợp với taurin. Phương thức khử nhóm alkyl chủ yếu qua trung gian CYP 3A4 trong khi sự oxy hóa vòng thơm liên quan đến các dạng CYP phức tạp và/hoặc không nhận biết được. Thải trừ: Thời gian bán thải ở người lớn khoảng 8 - 9 giờ sau khi uống. Thuốc được bài tiết chủ yếu qua nước tiểu (85.4% liều), chỉ một lượng nhỏ được thấy trong phân (12.9%). Levocetirizin được bài tiết bởi lọc cầu thận và bài tiết chủ động qua ống thận.
Cách dùng
Cách dùng - Liều dùng Người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên: uống 5mg (1 viên)/ngày. Trẻ em từ 6 tuổi đến < 12 tuổi: uống 2.5mg/ngày (dùng dạng bào chế thích hợp). Người cao tuổi: Nên điều chỉnh theo liều khuyến cáo của bệnh nhân suy thận (xem mục bệnh nhân suy thận). Bệnh nhân suy thận: Khuyến cáo nên dùng liều ngắt quãng, điều chỉnh liều thích hợp với mức độ suy thận của từng bệnh nhân dựa vào độ thanh thải creatinin (Clcr) + Clcr 30 - 49ml/phút: 2 ngày uống 1 viên. + Clcr < 30ml/phút: 3 ngày uống 1 viên. Bệnh nhân suy gan: Không cần chỉnh liều ở các bệnh nhân chỉ bị suy gan. Bệnh nhân vừa suy gan vừa suy thận, điều chỉnh theo liều của bệnh nhân suy thận. Thời gian điều trị: Tùy trường hợp, thời gian và độ phức tạp của từng căn bệnh. Viêm mũi dị ứng điều trị từ 3 - 6 tuần. Trường hợp dị ứng do phấn hoa điều trị 1 tuần là đủ. Đối với viêm mũi dị ứng mãn tính, đã có dữ liệu lâm sàng về thời gian điều trị kéo dài tới 1 năm, và kéo dài tới 18 tháng đối với các bệnh nhân vừa viêm mũi, vừa viêm da dị ứng. Uống 1 lần duy nhất trong ngày, trong hoặc ngoài bữa ăn. Quá liều Quá liều: Triệu chứng quá liều có thể nhận thấy ở người lớn là tình trạng ngủ gà; còn ở trẻ em lúc đầu kích động và thao thức, sau đó là tình trạng ngủ gà. Cách xử trí: Xử lý trong trường hợp quá liều: Chưa có thuốc giải độc đặc hiệu. Khi xảy ra quá liều nên điều trị triệu chứng hoặc điều trị nâng đỡ. Có thể rửa dạ dày nếu trường hợp quá liều được phát hiện sớm. Loại trừ levocetirizin bằng phương pháp thẩm phân không có hiệu quả.
Tác dụng phụ
Tác dụng phụ Các tác dụng không mong muốn ở mức độ nhẹ đến trung bình như khô miệng, suy nhược, mệt mỏi, đau đầu, viêm mũi, viêm hầu họng, buồn ngủ, đau bụng và nhức nửa đầu (trên 1%).
Lưu ý
Chống chỉ định Quá mẫn với levocetirizin hoặc với bất cứ thành phần nào của thuốc hoặc với dẫn chất piperazin. Bệnh thận nặng với Clcr < 10 ml/phút. Không dùng cho phụ nữ có thai và cho con bú, trẻ em dưới 6 tuổi. Cảnh báo và thận trọng - Người suy giảm chức năng thận, chức năng gan. - Dùng trong nhi khoa: Levocetirizin chưa được nghiên cứu cho bệnh nhi dưới 6 tuổi. - Người không dung nạp đường lactose hoặc một số loại đường khác (vì thành phần tá dược của thuốc này có lactose có thể gây bất lợi cho bệnh nhân). Thai kỳ và cho con bú Không nên sử dụng thuốc này cho phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú do chưa đủ dữ liệu chứng minh tính an toàn của thuốc. Tương tác với các thuốc khác Thức ăn không làm giảm lượng hấp thu, nhưng làm giảm tốc độ hấp thu của levocetirizin. Ở 1 số bệnh nhân nhạy cảm thì khi sử dụng levocetirizin cùng với rượu hoặc các thuốc ức chế thần kinh trung ương có thể làm giảm sự tỉnh táo và làm suy yếu hơn hoạt động của hệ thần kinh trung ương. Có thể xảy ra tình trạng ngủ gà nếu kết hợp thuốc này với bất kỳ các chất nào sau đây: rượu, các thuốc chống trầm cảm 3 vòng (ví dụ Amitriptylin), các chất gây nghiện (ví dụ Morphin, codein), các benzodiazepin (ví dụ Diazepam), các chất kháng histamin có tác dụng an thần (ví dụ Clorpheniramin).
Bảo quản
Bảo quản Để ở nhiệt độ dưới 30°C, tránh ẩm và ánh sáng.
Xem thêm
     

 

Gợi ý các sản phẩm khác cùng nhóm
 
Danh sách câu lạc bộ G Pharmacy +
Các bài viết liên quan
Phụ nữ có thai uống nước dừa được không?

Phụ nữ có thai uống nước dừa được không?

“Phụ nữ có thai uống nước dừa được không?” luôn là câu hỏi nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người làm mẹ lần đầu. Bởi lẽ, trong quá trình mang thai, mẹ luôn muốn bổ sung những dưỡng chất tốt và an toàn nhất cho sự phát triển của thai nhi. Trong bài viết này, G Pharmacy+ sẽ cung cấp những thông tin hữu ích để giải đáp câu hỏi này.
Người bị bệnh tiểu đường ăn hoa quả gì?

Người bị bệnh tiểu đường ăn hoa quả gì?

Bệnh đái tháo đường đang trở thành một thách thức toàn cầu, với sự gia tăng đáng kể của tỷ lệ người mắc, đặt ra những thách thức lớn đối với hệ thống y tế và xã hội. Trong bài viết này, Gpharmacy+ sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan về bệnh đái tháo đường, bao gồm nguyên nhân, triệu chứng, và những xu hướng nghiên cứu mới nhất của căn bệnh này.
Dây thìa canh và những tác dụng tích cực lên sức khỏe

Dây thìa canh và những tác dụng tích cực lên sức khỏe

Dây thìa canh là một dược liệu có tác dụng trị một số loại bệnh và có rất lợi cho sức khỏe con người, đặc biệt trong việc hỗ trợ điều trị cho người mắc đái tháo đường. Hãy cùng Gpharmacy+ khám phá chi tiết về công dụng của loại dược liệu này để sử dụng một cách hiệu quả.
Dậy thì sớm ở bé gái - Nỗi lo của các bậc cha mẹ và cách điều trị

Dậy thì sớm ở bé gái - Nỗi lo của các bậc cha mẹ và cách điều trị

Dậy thì sớm ở bé gái đang ngày càng trở nên phổ biến. Nó có thể là dấu hiệu cho thấy những bất thường về sức khỏe cả trẻ khiến các bậc phụ huynh hoang mang và lo lắng. Hãy cùng G Pharmacy+ tìm hiểu về dậy thì sớm ở bé gái, cách điều trị và làm thế nào để trẻ phát triển theo đúng độ tuổi qua bài viết dưới đây nhé!
Ăn gì tăng chiều cao, nguyên tắc ăn uống tăng chiều cao hiệu quả.

Ăn gì tăng chiều cao, nguyên tắc ăn uống tăng chiều cao hiệu quả.

Ăn gì để tăng chiều cao luôn là vấn đề quan tâm của mọi người đặc biệt là với những người có hình thể thấp bé. Tuy nhiên, ăn thế nào để có thể tăng chiều cao một cách an toàn và hiệu quả thì không phải ai cũng nắm được. Hãy cùng G Pharmacy+ tìm hiểu nguyên tắc ăn uống và các thực phẩm tăng chiều cao hiệu quả.
Phụ nữ có thai ăn dứa được không?

Phụ nữ có thai ăn dứa được không?

Phụ nữ có thai ăn dứa được không vẫn luôn là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn, đặc biệt là những người lần đầu mang thai. Bởi lẽ, trong quá trình mang thai, mẹ bầu luôn muốn bổ sung những dưỡng chất tốt và an toàn nhất cho sự phát triển của thai nhi. Trong bài viết này, G Pharmacy+ sẽ cùng cấp những thông tin hữu ích để giải đáp câu hỏi “muôn thuở” này.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây