Dung dịch uống Stérogyl 2000000UI/100ml phòng và trị thiếu vitamin D chai 20ml Dung dịch uống Stérogyl 2000000UI/100ml phòng và trị thiếu vitamin D chai 20ml Phòng ngừa và điều trị thiếu Vitamin D. THUKC1050 Thuốc Số lượng: 0Chai
 • Dung dịch uống Stérogyl 2000000UI/100ml phòng và trị thiếu vitamin D chai 20ml

 • Công dụng: Phòng ngừa và điều trị thiếu Vitamin D.

 • Thành phần chính: Vitamin D2, Hydroquinone, Ethanol

 • Nhà sản xuất: Desma Pharma

 • Xuất xứ:

 • Dạng bào chế: Siro

 • Quy cách đóng gói: Chai 20ml

 • Thuốc cần kê toa: Không cần kê toa

 • Hạn dùng: 3 năm kể từ ngày sản xuất

 • Số đăng ký: VN-22256-19

 • Giá bán: Liên hệ
Tìm nhà thuốc gần bạn
Hotline: 1900 633 516
Khuyến mại được áp dụng
Khuyến mại 1 ...
Khuyến mại 2 ...
Thành phần
Thành phần - ERGOCALCIFEROL 2,000,000 UI - Hydroquinone 2,00mg - Ethanol 96,2° 93,60ml - Nước tinh khiết vừa đủ 100,00ml Cho 100 ml dung dich uống
Công dụng-chỉ định
Chỉ định Thuốc Stérogyl 2000000 UI/100 ml được chỉ định dùng trong các trường hợp phòng ngừa và/hoặc điều trị thiếu hụt vitamin D. Dược lực học Vai trò chính của vitamin là tác động trên ruột: làm tăng khả năng hấp thu canxi và các phosphate và trên bộ xương: giúp cho sự khoáng hóa (nhờ các tác dụng trực tiếp trên xương đang hình thành và các tác dụng gián tiếp bao hàm ruột, các tuyến cận giáp và xương đã khoáng hóa). Dược động học Vitamin D được hấp thu ở ruột non theo cách thụ động, rồi tiếp vào hệ tuần hoàn theo đường bạch huyết, sáp nhập với các vi thể nhũ trấp. Sau khi hấp thu, vitamin D liên kết với một protein mang đặc hiệu và được chuyển đến gan để chuyển đổi thành 25-hydroxyvitamin D. Chất này liên kết với cùng protein mang ấy và được chuyển đến thận để biến đổi dưới dạng chủ động 1,25-dihydroxyvitamin D. Các nơi tồn trữ chủ yếu là mô mỡ, các cơ, máu. Chất 25-hydroxyvitamin D gắn với protein mang là đại bộ phận chất dự trữ lưu thông của vitamin D. Thời gian bán hủy trong máu từ 15 đến 40 ngày. Sự bài tiết của vitamin D và các chất chuyển hóa được tiến hành bằng đường phân, dưới dạng biến đổi hoặc hòa tan trong nước (acid calcitrioic, các dẫn xuất glycuro conjugué).
Cách dùng
Cách dùng Thuốc Stérogyl 2000000 UI/100 ml dùng theo đường uống. Không nên uống thuốc nguyên chất. Pha loãng thuốc trong nước, sữa hoặc nước ép trái cây. 1 giọt = 400 UI vitamin D2 (= 10 mcg vitamin D kết tinh). Liều dùng Phòng chống thiếu vitamin D: Các liều lượng như sau: Nhũ nhi bú sữa giàu Vitamin D: 400 - 1,000 UI (1 - 2 giọt)/ngày. Nhũ nhi bú sữa mẹ hoặc không nhận được lượng sữa giàu Vitamin D và trẻ nhỏ cho đến 5 tuổi: 1,000 - 2,000 UI (2 - 5 giọt)/ngày. Thiếu niên: 400 - 1,000 UI (1 - 2 giọt)/ngày vào mùa đông. Phụ nữ có thai: Trong trường hợp cần thiết, thuốc này có thể sử dụng cho phụ nữ có thai: 400 - 1,000 UI (1 - 2 giọt)/ngày trong quý cuối của thai kỳ, khi quý cuối của thai kỳ bắt đầu vào mùa đông hoặc trong trường hợp thiếu phơi ra ánh nắng mặt trời. Không nên chỉ định liều cao cho phụ nữ có thai. Phụ nữ cho con bú: Trong trường hợp cần thiết, thuốc này có thể sử dụng cho phụ nữ đang cho con bú: 400 -1,000UI (1 - 2 giọt)/ngày vào mùa đông hoặc trong rường hợp thiếu phơi ra ánh nắng mặt trời. Nguồn cung cấp này bù lại các nhu cầu của người mẹ nhưng phải cho người con, đặc biệt khi người con được sinh ra trong mùa đồng hoặc mùa xuân bởi người mẹ không được bổ sung Vitamin D. Người lớn tuổi: 400 – 2,000 UI (1 - 5 giọt)/ngày, Trẻ em hoặc người trưởng thành có bệnh lý tiêu hoá: 1.000 - 2.000 UI (2 - 5 giọt)/ngày. Trẻ em hoặc người trưởng thành bị suy thận: 400 - 2.000 UI (1 - 5 giọt)/ngày, để đảm bảo chứng ứ dịch đủ vitamin D bẩm sinh. Trẻ em hoặc người trưởng thành dùng thuốc phòng co giật: 1.500 - 4.000 UI (3 - 10 giọt)/ngày. Trẻ em hoặc người trưởng thành ở các điều kiện đặc biệt khác các điều kiện được mô tả ở phần trên: 400 - 1.000 UI (1 - 2 giọt)/ngày. Điều trị thiếu vitamin D (còi xương, nhuyễn xương, hạ canxi - huyết sơ sinh): Liều 2.000 - 4.000 UI (5 - 10 giọt) x 3 - 6 tháng. Trường hợp nghi ngờ trên qui tắc phải tuân thủ, nên ưu tiên chọn đường uống. Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế. Làm gì khi dùng quá liều? Các dấu hiệu do dùng liều cao vitamin D hoặc các chất chuyển hóa của vitamin D. Các triệu chứng lâm sàng có thể có bao gồm: Nhức đầu, mệt mỏi, biếng ăn, gầy, chậm phát triển. Buồn nôn, nôn. Tiểu nhiều, khát nước, mất nước. Cao huyết áp. Sỏi canxi, vôi hóa các mô, đặc biệt của thận và của mạch. Rối loạn quan trọng các chức năng thận. Các triệu chứng cận lâm sàng: Tăng canxi huyết, tăng canxi niệu, tăng phosphate huyết, tăng phosphate niệu. Cách xử lý: Ngừng sử dụng vitamin D, giảm bớt các nguồn cung cấp canxi, tăng sự bài niệu, uống nhiều nước.
Tác dụng phụ
Tác dụng phụ Thông thường vitamin D dung nạp tốt ở liều dùng được khuyến cáo. Độc tính của vitamin D có thể do dùng quá mức vitamin D thường xuyên và có thể gây tăng canxi huyết và mất xương thái quá. Khi sử dụng thuốc Stérogyl 2000000 UI/100 ml, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR). Ít gặp, 1/1000 < ADR < 1/100 Tăng canxi huyết mãn: Có thể gây nghiêm trọng thậm chí biến chứng đe dọa tính mạng, và nên được bác sĩ điều trị. Các triệu chứng sớm của tăng canxi huyết có thể bao gồm: buồn nôn, nôn ói, chán ăn (ăn không ngon/sụt cân) kèm theo tiểu nhiều (tiểu thái quá), chứng khát nhiều (khát nước thái quá), yếu, mệt mỏi, buồn ngủ, đau đầu, khô miệng, có vị kim loại, chóng mặt, ù tai và mất điều hòa. Hướng dẫn cách xử trí ADR Ngừng sử dụng vitamin D hay canxi và giảm bớt lượng canxi dưới sự theo dõi của bác sĩ, theo dõi thường xuyên mức canxi. Nên cho uống nhiều nước hoặc truyền dịch để làm tăng thể tích nước tiểu, nhằm tránh tạo sỏi thận ở người tăng canxi niệu. Thông báo cho bác sĩ hay dược sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc để được hướng dẫn kịp thời.
Lưu ý
Chống chỉ định Thuốc Stérogyl 2000000 UI/100 ml chống chỉ định trong các trường hợp sau: Quá mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào trong thuốc. Tăng canxi huyết (nồng độ canxi tăng bất thường trong máu, tăng canxi niệu (nồng độ canxi tăng bất thường trong nước tiểu), sỏi canxi (sỏi thận). Thận trọng khi sử dụng Để tránh quá liều, không dùng chung với các thuốc khác có chứa vitamin D. Trong các chỉ định cần dùng liều cao và lập lại, nên theo dõi canxi niệu và canxi huyết và ngưng các nguồn cung cấp vitamin D nếu canxi huyết vượt quá 105 mg/ml (2,62 mmol/l) hoặc nếu canxi niệu vượt quá 4mg/kg/ngày ở người trưởng thành hoặc 4 - 6 mg/kg/ngày ở trẻ em. Trong chỉ định kết hợp với canxi ở liều cao, phải thường xuyên theo dõi lượng canxi trong nước tiểu để tránh trường hợp quá liều. Khả năng lái xe và vận hành máy móc Không có ảnh hưởng. Thời kỳ mang thai Không có tài liệu nghiên cứu sự sinh quái thai trên động vật. Các thử nghiệm lâm sàng cho thấy vitamin D không gây dị dạng hoặc độc cho thai nhi. Do đó, trong trường hợp cần thiết, có thể chỉ định vitamin D cho phụ nữ có thai. Phải tuân thủ liều dùng. Thời kỳ cho con bú Trong trường hợp cần thiết, có thể chỉ định vitamin D cho phụ nữ cho con bú. Phải tuân thủ liều dùng. Tương tác thuốc Kết hợp thuốc cần lưu ý: Các thuốc lợi tiểu thiazide: để tránh nguy cơ tăng canxi huyết, nên dùng liều thấp nhất được khuyến cáo và tăng cường theo dõi canxi huyết. Orlistat: làm giảm khả năng hấp thu vitamin D.
Bảo quản
Bảo quản Bảo quản thuốc ở nhiệt độ không quá 25oC, tránh ánh sáng.
Xem thêm
     

 

Gợi ý các sản phẩm khác cùng nhóm
 
Danh sách câu lạc bộ G Pharmacy +
Các bài viết liên quan
Phụ nữ có thai uống nước dừa được không?

Phụ nữ có thai uống nước dừa được không?

“Phụ nữ có thai uống nước dừa được không?” luôn là câu hỏi nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người làm mẹ lần đầu. Bởi lẽ, trong quá trình mang thai, mẹ luôn muốn bổ sung những dưỡng chất tốt và an toàn nhất cho sự phát triển của thai nhi. Trong bài viết này, G Pharmacy+ sẽ cung cấp những thông tin hữu ích để giải đáp câu hỏi này.
Người bị bệnh tiểu đường ăn hoa quả gì?

Người bị bệnh tiểu đường ăn hoa quả gì?

Bệnh đái tháo đường đang trở thành một thách thức toàn cầu, với sự gia tăng đáng kể của tỷ lệ người mắc, đặt ra những thách thức lớn đối với hệ thống y tế và xã hội. Trong bài viết này, Gpharmacy+ sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan về bệnh đái tháo đường, bao gồm nguyên nhân, triệu chứng, và những xu hướng nghiên cứu mới nhất của căn bệnh này.
Dây thìa canh và những tác dụng tích cực lên sức khỏe

Dây thìa canh và những tác dụng tích cực lên sức khỏe

Dây thìa canh là một dược liệu có tác dụng trị một số loại bệnh và có rất lợi cho sức khỏe con người, đặc biệt trong việc hỗ trợ điều trị cho người mắc đái tháo đường. Hãy cùng Gpharmacy+ khám phá chi tiết về công dụng của loại dược liệu này để sử dụng một cách hiệu quả.
Dậy thì sớm ở bé gái - Nỗi lo của các bậc cha mẹ và cách điều trị

Dậy thì sớm ở bé gái - Nỗi lo của các bậc cha mẹ và cách điều trị

Dậy thì sớm ở bé gái đang ngày càng trở nên phổ biến. Nó có thể là dấu hiệu cho thấy những bất thường về sức khỏe cả trẻ khiến các bậc phụ huynh hoang mang và lo lắng. Hãy cùng G Pharmacy+ tìm hiểu về dậy thì sớm ở bé gái, cách điều trị và làm thế nào để trẻ phát triển theo đúng độ tuổi qua bài viết dưới đây nhé!
Ăn gì tăng chiều cao, nguyên tắc ăn uống tăng chiều cao hiệu quả.

Ăn gì tăng chiều cao, nguyên tắc ăn uống tăng chiều cao hiệu quả.

Ăn gì để tăng chiều cao luôn là vấn đề quan tâm của mọi người đặc biệt là với những người có hình thể thấp bé. Tuy nhiên, ăn thế nào để có thể tăng chiều cao một cách an toàn và hiệu quả thì không phải ai cũng nắm được. Hãy cùng G Pharmacy+ tìm hiểu nguyên tắc ăn uống và các thực phẩm tăng chiều cao hiệu quả.
Phụ nữ có thai ăn dứa được không?

Phụ nữ có thai ăn dứa được không?

Phụ nữ có thai ăn dứa được không vẫn luôn là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn, đặc biệt là những người lần đầu mang thai. Bởi lẽ, trong quá trình mang thai, mẹ bầu luôn muốn bổ sung những dưỡng chất tốt và an toàn nhất cho sự phát triển của thai nhi. Trong bài viết này, G Pharmacy+ sẽ cùng cấp những thông tin hữu ích để giải đáp câu hỏi “muôn thuở” này.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây