Dung dịch nhỏ mắt Ticoldex trị viêm mắt, nhiễm khuẩn mắt lọ 5ml Dung dịch nhỏ mắt Ticoldex trị viêm mắt, nhiễm khuẩn mắt lọ 5ml Viêm kết mạc do nhiễm khuẩn hoặc biến chứng, viêm giác mạc không tổn thương,... THUKC1106 Thuốc Số lượng: 0
 • Dung dịch nhỏ mắt Ticoldex trị viêm mắt, nhiễm khuẩn mắt lọ 5ml

 • Công dụng: Viêm kết mạc do nhiễm khuẩn hoặc biến chứng, viêm giác mạc không tổn thương,...

 • Thành phần chính: Cloramphenicol, Dexamethason

 • Nhà sản xuất: Danapha

 • Xuất xứ: Việt nam

 • Dạng bào chế: Dung dịch nhỏ mắt

 • Quy cách đóng gói: Lọ 5ml

 • Thuốc cần kê toa: Không cần kê toa

 • Hạn dùng: 3 năm kể từ ngày sản xuất

 • Số đăng ký: VD-31524-19

 • Giá bán: Liên hệ
Tìm nhà thuốc gần bạn
Hotline: 1900 633 516
Khuyến mại được áp dụng
Khuyến mại 1 ...
Khuyến mại 2 ...
Thành phần
Thành phần Thành phần hoạt chất: Dexamethason natri phosphat 5mg. Cloramphenicol 20mg. Thành phần tá dược: Thiomersal, natri tetraborat, acid boric, natri clorid, nước cất.
Công dụng-chỉ định
Công dụng (Chỉ định) Thuốc dùng theo đơn của Bác sĩ theo các chỉ định sau: - Viêm kết mạc do nhiễm khuẩn hoặc biến chứng. - Viêm giác mạc không tổn thương. - Viêm mống mắt. - Bế tắc và nhiễm khuẩn ở lệ quản. - Khử nhiễm khuẩn trước và sau phẫu thuật mắt. Dược lực học Nhóm điều trị: Phối hợp dexamethason và kháng sinh. Mã ATC: DO7CBOA - Dexamethason natri phosphat là một ester vô cơ hòa tan của dexamethason. Là một corticosteroid tổng hợp, có tác dụng chống viêm và chống dị ứng. Dexamethason có tác dụng chống viêm mạnh hơn so với hydrocortison (khoảng 25 : 1) và prednisolon (khoảng 5 : 1). - Cloramphenicol: Là kháng sinh phổ rộng có tác dụng trên cả gram (-) và gram (+), cơ chế hoạt động là gắn vào ribosom của vi khuẩn và ức chế sinh tổng hợp protein ở giai đoạn sớm của vi khuẩn. Cloramphenicol có hiệu lực đối với các loài vi khuẩn gây bệnh ở mắt là: Staphylococcus aureus, Streptococcus pyogenes, Streptococcus pneumoniae, các Beta-haemolytic streptococci, Haemophilus influenzae, Moraxella catarrhalis, Neisseria gonorrhoeae. Tuy nhiên, có thể có sự đề kháng đối với doramphenicol ở những loài này, vì vậy, cần dựa vào thông tin đề kháng thuốc tại địa phương hoặc thử nghiệm nhạy cảm đối với thuốc. Cloramphenicol không có tác dụng đối với Enterobacteriaceae và Pseudomonas aeruginosa. Dược động học - Dexamethason: Sau khi nhỏ mắt, thuốc hấp thu vào thủy dịch, giác mạc, mống mắt, màng mạch, võng mạc. Hấp thu toàn thân có xảy ra nhưng chỉ ý nghĩa khi ở liều cao. Thuốc phân bố chủ yếu ở gan, thận. Dexamethason natri phosphat nhanh chóng chuyển thành dexamethason trong tuần hoàn. Có đến 77 % dexamethason gắn với albumin. Thời gian bán thải trung bình của dexamethason là 3,6 ± 0,9 giờ. Thuốc thải trừ qua thận. - Cloramphenicol: Sau khi nhỏ mắt, thuốc được hấp thu vào thủy dịch, từ đó xuất hiện trong hệ tuần hoàn. Cloramphenicol được tìm thấy trong dịch não tủy, nước bọt và nồng độ cao nhất tập trung ở gan và thận. Cloramphenicol cũng qua được hàng rào nhau thai và vào sữa mẹ. Cloramphenicol thải trừ chủ yếu ở nước tiểu dưới dạng liên hợp glucuronic và một phần nhỏ thải trừ qua mật và phân. Thời gian bán thải là 1,5 - 5 giờ, tăng ở bệnh nhân suy gan và trẻ sơ sinh từ 24 - 28 giờ.
Cách dùng
Cách dùng - Liều dùng Dùng theo chỉ dẫn của Bác sĩ hoặc theo liều trung bình sau: Nhỏ vào mắt 1 - 2 giọt/lần. Ngày nhiều lần. Thời gian điều trị không quá 10 ngày. Quá liều Hàm lượng hoạt chất trong thuốc nhỏ mắt là nhỏ, vì vậy, việc quá liều khó có khả năng xảy ra. Nếu có kích ứng, đau, sưng tấy xảy ra sau khi nhỏ mắt, nên rửa mắt 15 phút. Nếu triệu chứng vẫn còn, cần xem xét lại điều trị.
Tác dụng phụ
Tác dụng phụ: - Có thể gây kích thích tạm thời tại chỗ: Khó chịu, chảy nước mắt, nóng rát, sung huyết kết mạc. - Có thể gây phản ứng nhạy cảm về da - kết mạc. - Khi dùng lâu ngày: Tăng nhãn áp do dùng corticoid, đục thủy tinh thể, viêm kết mạc bề mặt, mỏng lớp giác mạc, cườm. - Trường hợp loét giác mạc hoặc củng mạc, các chất corticoid có thể làm chậm quá trình lành sẹo và dễ gây bội nhiễm. Cloramphenicol có thể gây hội chứng suy tủy. * Thông báo ngay cho Bác sĩ các tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.
Lưu ý
Chống chỉ định: - Người bị dị ứng với một trong các thành phần của thuốc. - Herpes giác mạc. - Bệnh nấm mắt. - Glaucom. - Trẻ sơ sinh. - Người bị bệnh thiếu máu bất sản. Cảnh báo và thận trọng: - Chỉ được dùng trong trường hợp thật cần thiết trong các nhiễm trùng do chủng nhạy cảm với cloramphenicol, không được phối hợp với một thuốc nhỏ mắt có chứa kháng sinh khác hoặc sulfamid. - Nếu dùng điều trị lâu dài, cần phải theo dõi nhãn áp và độ trong của thủy tinh thể. - Thuốc có chứa thiomersal làm chất bảo quản, vì vậy, có thể gây một số phản ứng dị ứng. Hãy báo cho Bác sĩ nếu có bất kỳ dị ứng nào xảy ra. Lái xe và vận hành máy móc Không ảnh hưởng đến khả năng lái xe, vận hành máy móc. Tuy nhiên, sau khi nhỏ mắt, mắt tạm thời bị mờ hoặc rối loạn thị giác, cần đợi đến khi tầm nhìn rõ ràng trước khi lái xe, vận hành máy móc. Thai kỳ và cho con bú * Thời kỳ mang thai Không có báo cáo về ảnh hưởng đối với phụ nữ có thai khi dùng thuốc nhỏ mắt đối với dexamethason và cloramphenicol. Tuy nhiên, thuốc có thể qua được hàng rào nhau thai, vì vậy, tránh dùng Ticoldex trong thời kỳ mang thai. * Thời kỳ cho con bú Cloramphenicol vào được sữa mẹ, do đó, nếu người mẹ dùng thuốc thì nên ngừng cho con bú. Tương tác với các thuốc khác - Tránh dùng phối hợp Ticoldex với các loại thuốc tra mắt có chứa kháng sinh khác hoặc sulfamid. - Nên thông báo cho Bác sĩ điều trị biết tất cả các thuốc đang sử dụng trước khi dùng bất cứ một loại thuốc nào khác.
Bảo quản
Bảo quản Nơi khô thoáng, tránh ánh sáng, nhiệt độ không quá 30°C.
Xem thêm
     

 

Gợi ý các sản phẩm khác cùng nhóm
 
Danh sách câu lạc bộ G Pharmacy +
Các bài viết liên quan
Phụ nữ có thai uống nước dừa được không?

Phụ nữ có thai uống nước dừa được không?

“Phụ nữ có thai uống nước dừa được không?” luôn là câu hỏi nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người làm mẹ lần đầu. Bởi lẽ, trong quá trình mang thai, mẹ luôn muốn bổ sung những dưỡng chất tốt và an toàn nhất cho sự phát triển của thai nhi. Trong bài viết này, G Pharmacy+ sẽ cung cấp những thông tin hữu ích để giải đáp câu hỏi này.
Người bị bệnh tiểu đường ăn hoa quả gì?

Người bị bệnh tiểu đường ăn hoa quả gì?

Bệnh đái tháo đường đang trở thành một thách thức toàn cầu, với sự gia tăng đáng kể của tỷ lệ người mắc, đặt ra những thách thức lớn đối với hệ thống y tế và xã hội. Trong bài viết này, Gpharmacy+ sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan về bệnh đái tháo đường, bao gồm nguyên nhân, triệu chứng, và những xu hướng nghiên cứu mới nhất của căn bệnh này.
Dây thìa canh và những tác dụng tích cực lên sức khỏe

Dây thìa canh và những tác dụng tích cực lên sức khỏe

Dây thìa canh là một dược liệu có tác dụng trị một số loại bệnh và có rất lợi cho sức khỏe con người, đặc biệt trong việc hỗ trợ điều trị cho người mắc đái tháo đường. Hãy cùng Gpharmacy+ khám phá chi tiết về công dụng của loại dược liệu này để sử dụng một cách hiệu quả.
Dậy thì sớm ở bé gái - Nỗi lo của các bậc cha mẹ và cách điều trị

Dậy thì sớm ở bé gái - Nỗi lo của các bậc cha mẹ và cách điều trị

Dậy thì sớm ở bé gái đang ngày càng trở nên phổ biến. Nó có thể là dấu hiệu cho thấy những bất thường về sức khỏe cả trẻ khiến các bậc phụ huynh hoang mang và lo lắng. Hãy cùng G Pharmacy+ tìm hiểu về dậy thì sớm ở bé gái, cách điều trị và làm thế nào để trẻ phát triển theo đúng độ tuổi qua bài viết dưới đây nhé!
Ăn gì tăng chiều cao, nguyên tắc ăn uống tăng chiều cao hiệu quả.

Ăn gì tăng chiều cao, nguyên tắc ăn uống tăng chiều cao hiệu quả.

Ăn gì để tăng chiều cao luôn là vấn đề quan tâm của mọi người đặc biệt là với những người có hình thể thấp bé. Tuy nhiên, ăn thế nào để có thể tăng chiều cao một cách an toàn và hiệu quả thì không phải ai cũng nắm được. Hãy cùng G Pharmacy+ tìm hiểu nguyên tắc ăn uống và các thực phẩm tăng chiều cao hiệu quả.
Phụ nữ có thai ăn dứa được không?

Phụ nữ có thai ăn dứa được không?

Phụ nữ có thai ăn dứa được không vẫn luôn là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn, đặc biệt là những người lần đầu mang thai. Bởi lẽ, trong quá trình mang thai, mẹ bầu luôn muốn bổ sung những dưỡng chất tốt và an toàn nhất cho sự phát triển của thai nhi. Trong bài viết này, G Pharmacy+ sẽ cùng cấp những thông tin hữu ích để giải đáp câu hỏi “muôn thuở” này.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây