Bột pha hỗn dịch uống Smecta 3g trị các triệu chứng tiêu chảy cấp (30 gói x 3.76g) Bột pha hỗn dịch uống Smecta 3g trị các triệu chứng tiêu chảy cấp (30 gói x 3.76g) Điều trị các triệu chứng trong tiêu chảy cấp kết hợp với bổ sung nước & điện giải,... THUKC1034 Thuốc Số lượng: 0
 • Bột pha hỗn dịch uống Smecta 3g trị các triệu chứng tiêu chảy cấp (30 gói x 3.76g)

 • Công dụng: Điều trị các triệu chứng trong tiêu chảy cấp kết hợp với bổ sung nước & điện giải,...

 • Thành phần chính: Diosmectit

 • Nhà sản xuất: Beaufour Ipsen

 • Xuất xứ: Pháp

 • Dạng bào chế: Thuốc bột pha hỗn dịch uống

 • Quy cách đóng gói: Hộp 30 gói x 3,76g

 • Thuốc cần kê toa: Không cần kê toa

 • Hạn dùng: 3 năm kể từ ngày sản xuất

 • Số đăng ký: VN-19485-15

 • Giá bán: Liên hệ
Tìm nhà thuốc gần bạn
Hotline: 1900 633 516
Khuyến mại được áp dụng
Khuyến mại 1 ...
Khuyến mại 2 ...
Thành phần
Thành phần Hoạt chất chính: Diosmectit 3g Tá dược: Glucose monohydrate, natri saccharin, hương cam*, hương vani*. * Thành phần hương cam: maltodextrin, sucrose, arabic gum (E414), mono-diacetyl tartaric acid ester của mono và diglycerides của axít béo (E472e), silicium dioxide (E551), hương cam. * Thành phần hương vani: maltodextrin, sucrose, glyceryl triacetate (E1518), silicium dioxide (E551), ethyl alcohol, soya lecithin (E322), hương vani. Tá dược có tác dụng được biết: Glucose, sucrose, ethanol.
Công dụng-chỉ định
Chỉ định Thuốc Smecta được chỉ định dùng trong các trường hợp sau: Điều trị các triệu chứng trong tiêu chảy cấp ở trẻ em trên 2 tuổi và người lớn, kết hợp với việc bổ sung nước và các chất điện giải đường uống. Điều trị các triệu chứng trong tiêu chảy mạn tính. Điều trị triệu chứng các chứng đau liên quan tới rối loạn chức năng ruột ở người lớn. Dược lực học Diosmectite đã được chứng minh hấp phụ hơi trong đường ruột ở người lớn, phục hồi tính thấm của niêm mạc đường tiêu hóa trở về bình thường ở trẻ em bị tiêu chảy cấp. Do cấu trúc từng lớp với độ nhầy cao, có khả năng bao phủ mạnh nên Smecta có tác dụng bảo vệ niêm mạc đường tiêu hóa. Kết quả phối hợp của 2 nghiên cứu ngẫu nhiên mù đôi so sánh hiệu quả của Smecta với giả dược trên 602 bệnh nhân từ 1 - 36 tháng tuổi bị tiêu chảy cấp cho thấy lượng phân trong 72 giờ đầu giảm đáng kể ở nhóm điều trị bằng Smecta cùng với bù nước đường uống. Dược động học Smecta không bị hấp thu hay chuyển hóa, được đào thải qua phân theo nhu động bình thường của ruột.
Cách dùng
Cách dùng Dùng đường uống. Khối lượng thuốc trong gói phải được pha thành hỗn dịch ngay trước khi sử dụng. Ở trẻ em, khối lượng thuốc trong gói có thể pha với 50 ml nước thành hỗn dịch đựng trong bình để trẻ uống dần trong ngày, hoặc trộn với thức ăn lỏng, như nước dùng, rau củ nghiền, mứt quả, thức ăn trẻ em... Ở người lớn, có thể pha với nửa ly nước. Liều dùng Điều trị tiêu chảy cấp: Trẻ em trên 2 tuổi: 4 gói/ngày trong 3 ngày đầu. Sau đó 2 gói/ngày trong 4 ngày. Người lớn: Trung bình 3 gói/ngày trong 7 ngày. Trên thực tế, liều hàng ngày có thể tăng gấp đôi trong những ngày đầu điều trị. Trong các bệnh khác: Người lớn: Trung bình 3 gói/ngày. Lưu ý: liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế. Làm gì khi dùng quá liều? Quá liều có thể dẫn đến táo bón nặng hoặc dị vật dạ dày. Thông báo cho Bác sĩ hoặc Dược sĩ của bạn khi dùng quá liều.
Tác dụng phụ
Tác dụng phụ Khi sử dụng thuốc Smecta, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR). Thường gặp: Táo bón tỉ lệ xảy ra khoảng 7% ở người lớn và 1% ở trẻ em. Không thường gặp: Đầy hơi, nôn. Trong suốt quá trình thuốc lưu hành trên thị trường, một số trường hợp phản ứng quá mẫn (tần suất không rõ) được báo cáo, bao gồm mề đay/mày đay, phát ban, ngứa và phù mạch. Có vài trường hợp táo bón tiến triển cũng đã được ghi nhận. Hướng dẫn cách xử trí ADR Táo bón, thường được giải quyết bằng cách giảm liều, nhưng trong một số trường hợp phải ngừng dùng Smecta. Nếu xét thấy việc dùng Smecta là cần thiết thì nên khởi đầu lại bằng liều thấp.
Lưu ý
Chống chỉ định Thuốc Smecta chống chỉ định trong trường hợp sau: Dị ứng với diosmectite hay bất kỳ thành phần nào của thuốc. Thận trọng khi sử dụng Diosmectite phải được dùng thận trọng ở bệnh nhân có tiền sử táo bón nặng. Ở trẻ nhũ nhi và trẻ dưới 2 tuổi, nên tránh dùng Smecta. Điều trị khuyến cáo trong tiêu chảy là bù nước và điện giải đường uống (ORS) Ở trẻ em trên 2 tuổi, tiêu chảy cấp phải được điều trị phối hợp với việc dùng sớm dung dịch bù nước, điện giải đường uống (ORS) nhằm tránh mất nước và các chất điện giải. Nên tránh dùng Smecta lâu dài. Ở người lớn, điều trị không được bỏ qua việc bù nước và các chất điện giải nếu điều này là cần thiết. Lượng dịch cần bù, bằng đường uống hoặc đường tĩnh mạch, phải được điều chỉnh phù hợp với mức độ tiêu chảy, tuổi và đặc điểm của bệnh nhân. Bệnh nhân nên được thông báo về việc cần thiết phải: Uống nhiều dịch mặn hoặc ngọt, để bồi hoàn lượng dịch mất do tiêu chảy (nhu cầu lượng dịch trung bình hàng ngày ở người lớn là 2 lít). Chế độ ăn khi bị tiêu chảy: Nên tránh: Rau sống, trái cây, rau xanh, các món ăn nhiều gia vị, thức ăn đông lạnh. Món ăn thích hợp là thịt nướng và cơm. Thuốc chứa glucose và saccharose khuyến cáo không nên dùng cho bệnh nhân có rối loạn dung nạp fructose, hấp thu kém glucose và galactose hoặc những bệnh nhân thiếu enzym tiêu hóa sucrose và isomaltase. Thuốc chứa một lượng nhỏ ethanol (cồn), với lượng thấp hơn 100 mg/liều hàng ngày. Khả năng lái xe và vận hành máy móc Chưa có nghiên cứu trên khả năng lái xe và vận hành máy móc của thuốc này. Tuy nhiên thuốc được cho là không có tác động hoặc tác động không đáng kể lên khả năng lái xe và vận hành máy móc. Thời kỳ mang thai Không có dữ liệu hoặc có dữ liệu có giới hạn (dưới 300 phụ nữ có thai) dùng Smecta trong quá trình mang thai. Các nghiên cứu trên động vật không đủ để kết luận độc tính sinh sản. Smecta không khuyến cáo sử dụng cho phụ nữ có thai. Thời kỳ cho con bú Dữ liệu giới hạn về việc dùng Smecta trên phụ nữ cho con bú. Smecta không khuyến cáo sử dụng cho phụ nữ cho con bú. Tương tác thuốc Đặc tính hấp phụ của Smecta có thể tác động vào thời gian và/hoặc tỉ lệ hấp thu các chất khác, vì vậy khuyến cáo không nên dùng cùng lúc với các thuốc khác (nên dùng cách xa 2 giờ).
Bảo quản
Bảo quản Nhiệt độ không quá 30°C.
Xem thêm
     

 

Gợi ý các sản phẩm khác cùng nhóm
 
Danh sách câu lạc bộ G Pharmacy +
Các bài viết liên quan
Phụ nữ có thai uống nước dừa được không?

Phụ nữ có thai uống nước dừa được không?

“Phụ nữ có thai uống nước dừa được không?” luôn là câu hỏi nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người làm mẹ lần đầu. Bởi lẽ, trong quá trình mang thai, mẹ luôn muốn bổ sung những dưỡng chất tốt và an toàn nhất cho sự phát triển của thai nhi. Trong bài viết này, G Pharmacy+ sẽ cung cấp những thông tin hữu ích để giải đáp câu hỏi này.
Người bị bệnh tiểu đường ăn hoa quả gì?

Người bị bệnh tiểu đường ăn hoa quả gì?

Bệnh đái tháo đường đang trở thành một thách thức toàn cầu, với sự gia tăng đáng kể của tỷ lệ người mắc, đặt ra những thách thức lớn đối với hệ thống y tế và xã hội. Trong bài viết này, Gpharmacy+ sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan về bệnh đái tháo đường, bao gồm nguyên nhân, triệu chứng, và những xu hướng nghiên cứu mới nhất của căn bệnh này.
Dây thìa canh và những tác dụng tích cực lên sức khỏe

Dây thìa canh và những tác dụng tích cực lên sức khỏe

Dây thìa canh là một dược liệu có tác dụng trị một số loại bệnh và có rất lợi cho sức khỏe con người, đặc biệt trong việc hỗ trợ điều trị cho người mắc đái tháo đường. Hãy cùng Gpharmacy+ khám phá chi tiết về công dụng của loại dược liệu này để sử dụng một cách hiệu quả.
Dậy thì sớm ở bé gái - Nỗi lo của các bậc cha mẹ và cách điều trị

Dậy thì sớm ở bé gái - Nỗi lo của các bậc cha mẹ và cách điều trị

Dậy thì sớm ở bé gái đang ngày càng trở nên phổ biến. Nó có thể là dấu hiệu cho thấy những bất thường về sức khỏe cả trẻ khiến các bậc phụ huynh hoang mang và lo lắng. Hãy cùng G Pharmacy+ tìm hiểu về dậy thì sớm ở bé gái, cách điều trị và làm thế nào để trẻ phát triển theo đúng độ tuổi qua bài viết dưới đây nhé!
Ăn gì tăng chiều cao, nguyên tắc ăn uống tăng chiều cao hiệu quả.

Ăn gì tăng chiều cao, nguyên tắc ăn uống tăng chiều cao hiệu quả.

Ăn gì để tăng chiều cao luôn là vấn đề quan tâm của mọi người đặc biệt là với những người có hình thể thấp bé. Tuy nhiên, ăn thế nào để có thể tăng chiều cao một cách an toàn và hiệu quả thì không phải ai cũng nắm được. Hãy cùng G Pharmacy+ tìm hiểu nguyên tắc ăn uống và các thực phẩm tăng chiều cao hiệu quả.
Phụ nữ có thai ăn dứa được không?

Phụ nữ có thai ăn dứa được không?

Phụ nữ có thai ăn dứa được không vẫn luôn là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn, đặc biệt là những người lần đầu mang thai. Bởi lẽ, trong quá trình mang thai, mẹ bầu luôn muốn bổ sung những dưỡng chất tốt và an toàn nhất cho sự phát triển của thai nhi. Trong bài viết này, G Pharmacy+ sẽ cùng cấp những thông tin hữu ích để giải đáp câu hỏi “muôn thuở” này.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây