Cách tăng chiều cao cho trẻ bằng các môn thể thao

Thứ tư - 07/07/2021 13:52
Tập thể dục là một trong những biện pháp giúp trẻ phát triển chiều cao một cách tối đa. Dưới đây là những bài tập thể dục – cách tăng chiều cao cho trẻ tại nhà khá đơn giản mà cha mẹ có thể hướng dẫn con tại nhà. Chăm chỉ và kiên nhẫn tập luyện chắc chắn sẽ giúp con cải thiện chiều cao một cách đáng kể!
Cách tăng chiều cao cho trẻ bằng các môn thể thao

 

300x100


Chúng ta thường nghe thấy những câu hỏi như: tập thể dục có ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ không? Các môn thể thao tăng chiều cao cho trẻ là gì? Cách tăng chiều cao cho trẻ bằng các môn thể thao nào ?

Tập thể dục là một trong những biện pháp giúp trẻ phát triển chiều cao một cách tối đa. Dưới đây là những bài tập thể dục – cách tăng chiều cao cho trẻ tại nhà khá đơn giản mà cha mẹ có thể hướng dẫn con tại nhà. Chăm chỉ và kiên nhẫn tập luyện chắc chắn sẽ giúp con cải thiện chiều cao một cách đáng kể!

  1. Làm thế nào để trẻ phát triển chiều cao?

Cách tăng chiều cao cho trẻ bằng các môn thể thao


Xương liên tục thay đổi khi nó phát triển. Hình dạng cuối cùng của bộ xương không chỉ phụ thuộc vào chiều dài và chiều rộng của nó mà còn phụ thuộc vào lực kéo của cơ và vị trí của các mô lân cận. Khi xương đạt đến kích thước trưởng thành, chúng vẫn cần được định hình để trở nên rắn chắc hơn. Do đó, hoạt động thể chất không chỉ quan trọng đối với sự phát triển của xương mà còn cải thiện chất lượng của xương nữa đó.

Trẻ em có 3 giai đoạn tăng trưởng nhanh về chiều cao, đó là: trẻ nhỏ, thời thơ ấu và thanh thiếu niên. Tuổi dậy thì là cơ hội cuối cùng để phát triển chiều cao, miễn là các yếu tố ảnh hưởng tới chiều cao được can thiệp kịp thời thì vẫn còn thời gian để tăng trưởng hiệu quả, thậm chí là vượt trội.
 

404b2d4449c1bd9fe4d03

 

  1. Chơi thể thao có lợi gì đối với chiều cao của trẻ?

     
    Cách tăng chiều cao cho trẻ bằng các môn thể thao


– Thể thao thúc đẩy sự tăng sinh tế bào sụn tấm sụn, hóa thạch, thúc đẩy sự phát triển của xương, là cách tăng chiều cao đơn giản hiệu quả nhất cho trẻ. Trẻ em thường xuyên tập thể dục cao hơn 2-3 cm so với những trẻ không tập thể dục. Miễn là đầu gối, mắt cá chân và cột sống có sự kích thích bằng vận động (tham gia các môn thể thao như bóng rổ, bơi lội, tập yoga, leo núi, chạy,..) thì chắc chắn chiều cao sẽ tăng trưởng.

– Tập thể dục thúc đẩy sự hấp thụ canxi. Sau khi tập thể dục, các tấm tăng trưởng được kích thích dẫn đến sự hấp thụ canxi nhiều hơn, từ đó góp phần phát triển xương.

– Thúc đẩy bài tiết hormone tăng trưởng. Sau khi tập thể dục, bài tiết hormone tăng trưởng tăng lên, tập thể dục có thể tăng cường trao đổi chất, ngăn ngừa bệnh tật, ngăn ngừa béo phì.

– Tập thể dục có thể thúc đẩy giấc ngủ ngon. Như bạn cũng biết, ban đêm là thời kỳ vàng của bài tiết hormone tăng trưởng, giấc ngủ chất lượng cao có thể giúp xương phát triển. Vì vậy, cha mẹ nên cho con chơi nhiều môn thể thao ngoài trời để thúc đẩy tiềm năng phát triển của chúng.


3. Các môn thể thao _ cách tăng chiều cao cho bé tự nhiên tại nhà

Với các cách tăng chiều cao cho trẻ với các bài tập thể dục  dưới đây, cha mẹ hoàn toàn có thể hướng dẫn con luyện tập tại nhà để phát triển chiều cao tốt hơn. 

3.1. Bóng chuyền:
 

Cách tăng chiều cao cho trẻ bằng các môn thể thao


Cũng giống như bóng rổ, bóng chuyền là môn thể thao có thể giúp bạn tăng chiều cao ,là cách tăng chiều cao cho trẻ tự nhiên cũng như khả năng phối hợp với đồng đội. Bóng chuyền thường chơi trong nhà hoặc trên bãi biển.
 

3.2. Tập duỗi thẳng cột sống buổi sáng

Cách tăng chiều cao cho trẻ bằng các môn thể thao


Duỗi thẳng cột sống mỗi sáng có tên tiếng anh là Cobra Stretch. Với bài tập này, cho các bé duỗi thẳng bàn chân trườn người lên, ưỡn cổ, uốn cong cột sống ra sau và hợp hít thở đều. Bạn hãy nhìn hình ảnh bên dưới để dễ hình dung hơn nhé! 

Bài tập giúp trẻ kéo giãn cột sống, tăng cường sức mạnh cho các cơ vùng lưng

Đây là một trong các cách tăng chiều cao cho trẻ hiệu quả! Các động tác này giúp trẻ kéo giãn cột sống, tăng cường sức mạnh cho các cơ vùng lưng. Hãy cho bé tập bài tập này mỗi sáng ngủ dậy từ 3 – 5 phút sẽ giúp hệ xương phát triển tối đa trong thời gian ngắn.6
 

3.3. Cách tăng chiều cao cho trẻ bằng cách đu xà đơn 5 phút mỗi ngày
 

Cách tăng chiều cao cho trẻ bằng các môn thể thao


Phương pháp này được các chuyên tập Gym hàng đầu tại Mỹ đưa ra. Đu xà là cách tập thể dục tăng chiều cao cho bé mang lại hiệu quả bất ngờ.

Cho trẻ đu xà đơn 5 phút mỗi ngày chiều cao tăng đáng kể

Cha mẹ chỉ cần cho con đu xà 5 phút đu xà đơn mỗi ngày sẽ thúc đẩy tối đa sự phát triển chiều cao ở trẻ em. Cường độ đu xà nên thay đổi theo sự phát triển của trẻ với mức độ tăng dần để phát triển toàn diện các nhóm cơ.


3.4. Nhảy dây thường xuyên cũng là cách tăng chiều cao đơn giản mà các trẻ hay vận động
 

Cách tăng chiều cao cho trẻ bằng các môn thể thao


Trong khi nhảy dây, cơ thể của bé sẽ được kéo giãn và con có thể cao lên nhanh chóng nếu bé luyện tập thường xuyên. Do đó, nhảy dây chính là cách tăng chiều cao cho trẻ tuyệt vời. Đây cũng là trò chơi được nhiều bé gái yêu thích. 

Trong khi nhảy dây, cơ thể của bé sẽ được kéo giãn và con có thể cao lên
 

3.5. Chạy

Chạy là một trong các môn thể thao phát triển chiều cao dễ nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn. 30p đến 1 giờ chạy hàng ngày giúp kích thích tuyến yên tiết ra homrone tăng trưởng cao gấp 3-4 lần so với bình thường. Thời gian thích hợp để chạy bộ là sáng sớm hoặc tối muộn, bạn có thể tập thể dục trong khi tận hưởng không khí ngoài trời trong lành và ngắm vẻ đẹp của thiên nhiên.

 

3.6. Bài tập cho mắt cá chân

Bài tập này sẽ giúp kéo giãn những phần dưới của cơ thể. Lớp sụn ở giữa đầu gối của bé sẽ được kéo giãn giúp cho bé cao hơn. Đầu tiên, bạn hãy buộc một vật không quá lớn ở mắt cá chân của bé, sau đó cho bé thực hiện động tác co duỗi hai chân trên không như đang đạp xe. Say này có thể tăng dần trọng lượng của vật buộc ở mắt cá chân khi bé lớn hơn.
 

3.7. Đứng bằng nửa bàn chân trên bậc cầu thang
 

Cách tăng chiều cao cho trẻ bằng các môn thể thao


Đứng bằng nửa bàn chân trên bậc cầu thang là động tác kéo căng các vùng cơ chân, thúc đẩy các cơ hoạt động và phát triển. Trẻ cần đứng một nửa bàn chân trên tấm gỗ phẳng hoặc bậc cầu thang, dồn lực vào mũi bàn chân, nâng người lên xuống khoảng 20 lần. 

Đứng bằng nửa bàn chân kéo căng các vùng cơ chân, thúc đẩy các cơ hoạt động và phát triển

Tiếp theo, thực hiện động tác gập chân lại phía sau để thư giãn vùng cơ vừa được tác động. Bạn hãy tham khảo hình ảnh bên dưới để dễ hình dung.
 

3.8. Tập Yoga mỗi ngày _cách tăng chiều cao cho trẻ vượt trội

Yoga không chỉ dành cho người lớn mà trẻ nhỏ cũng rất phù hợp và bổ ích. Sẽ thật tốt nếu cha mẹ cho con tập Yoga đều đặn từ 30 – 40 phút mỗi ngày. Yoga vừa nâng cao sức khỏe vừa giúp tăng chiều cao cho con đáng kể.

Yoga vừa nâng cao sức khỏe vừa giúp tăng chiều cao cho con

Thông qua các động tác Yoga, xương, các cơ của trẻ sẽ phát triển lớn hơn, đồng thời chiều cao của trẻ cũng nhờ đó mà tăng lên. Một bài tập Yoga đơn giản giúp kéo căng cơ, cải thiện cơ bắp đó là: cho trẻ đứng thẳng 1 chân, 2 tay qua đầu, duỗi thẳng người hết mức có thể. 

Nên cho con tập Yoga đều đặn từ 30 – 40 phút mỗi ngày

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số động tác Yoga giúp tăng chiều cao cho trẻ bạn ở dưới hình hoặc xem thêm chương trình dạy Yoga trên Youtube của cô Nguyen Hieu Yoga nhé.

Các bài tập thể lực cho trẻ em tăng chiều cao vượt trội

 

3.9 Đạp xe đạp
 

Cách tăng chiều cao cho trẻ bằng các môn thể thao


Cho trẻ tập đi xe đạp sớm cũng là cách tăng chiều cao cho con hiệu quả đấy! Bạn hãy hướng dẫn trẻ đi xe đạp đúng cách từ 3 – 6 giờ/tuần một cách thường xuyên đảm bảo bé sẽ tăng chiều cao nhanh chóng.

Theo các nghiên cứu, mỗi lần đạp xe, chân của bé lại được duỗi dài ra vì yên xe và cổ xe được nâng cao hơn bình thường. Do đó mỗi khi đạp xuống, chân bé phải giãn thẳng ra để với tới bàn đạp. Các nhà khoa học đã khẳng định rằng việc áp dụng cách đạp xe này, chân bé sẽ dài ra nhanh hơn. 
 

3.10 Bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông

Bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông đều là môn thể thao cần dùng đến sức bật ở chân. Trẻ cần phải bật nhảy cao và vươn người thường xuyên để chuyền, phát và đón bóng đúng không nào? Động tác này sẽ giúp phát triển các hệ cơ của trẻ một cách đáng kể.

Thậm chí, các động tác giậm nhảy khi chuyền bóng sẽ giúp cho các đĩa đệm giữa các khớp xương giãn nở một cách tích cực. Chưa kể trong khoảng thời gian trẻ chơi các môn thể thao này thì lượng hormone tăng trưởng được nhân lên, nhờ đó chiều cao của trẻ sẽ được hỗ trợ thúc đẩy ở mức cao hơn.

Bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông đều là môn thể thao giúp trẻ phát triển chiều cao
 

3.11 Duy trì thói quên chạy bộ 

Một trong các cách tăng chiều cao cho trẻ khác chính là chạy bộ. Chạy bộ rất tốt cho gân, cơ, các khớp và ngăn ngừa thương tích cho các bộ phận cơ thể này. Chạy bộ vừa giúp trẻ phát triển chiều cao vừa giúp tăng sức mạnh thể chất. Các chuyên gia sức khỏe thường khuyến khích trẻ và các thành viên gia đình nên chạy bộ mỗi ngày để nâng cao sức khỏe.

3.12 Bơi lội giúp chân tay dài ra

Một trong các bài tập thể lực cho trẻ em tăng chiều cao hiệu quả nhất hiện nay chính là bơi lội. Bơi lội đòi hỏi cần có sự vận động toàn thân từ tay, chân, cho đến thân, cổ, đầu,… Chính sự hoạt động đồng đều toàn thân khi bơi sẽ giúp bé tăng chiều dài cột sống, mở rộng bờ vai và ngực một cách tốt nhất. 

Bên cạnh đó, bơi lội giúp tăng sản xuất hormone tăng trưởng đáng kể của cơ thể, cải thiện khả năng tăng chiều cao của trẻ. Ngoài ra, bơi lội còn làm tăng mức năng lượng và giúp phổi hoạt động tốt, tốt cho toàn bộ hệ thống tim mạch. 

Bơi lội giúp chân tay dài ra trong chạy bộ lại tốt cho gân, cơ của trẻ

300x100

 

Lưu ý khi cho trẻ tập luyện thể dục, thể thao

Thời gian đầu, cha mẹ có thể sẽ gặp khó khăn trong việc khuyến khích con tập thể dục vì con chưa quen hoặc chưa có hứng thú. Tuy nhiên, cha mẹ hãy kiên nhẫn và đừng bắt ép trẻ tập thể dục nếu trẻ không thích. 

Tập thể dục, thể thao với một tâm trạng thoải mái luôn luôn mang lại hiệu quả tốt hơn. Điều tốt nhất mà cha mẹ có thể làm được là tìm cho trẻ một phương pháp hợp lý giúp trẻ yêu thích việc tập thể dục hàng ngày. 

Thời gian đầu nếu con chưa quen, cha mẹ hãy cho trẻ tập từng chút một rồi tăng dần thời gian mỗi ngày. Cho trẻ tập các bài tập thể thao giúp tăng chiều cao cùng bạn bè, người thân sẽ khiến con hứng thú hơn.

KL: Nếu bạn có thể kết hợp các môn thể thao tăng chiều cao cùng với một chế độ ăn uống và nghỉ ngơi đầy đủ cho một ngày thì cơ thể cao và khỏe mạnh sẽ không còn là giấc mơ đối với bạn.

Nguồn grapharmcy.com.vn
Page: https://www.facebook.com/gpharmacynhathuoconline/?ref=pages_you_manage

 Từ khóa: tăng chiều cao, Nhà thuốc công nghệ, CÁC CHẤT DINH DƯỠNG CẦN THIẾT GIÚP BÉ PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO, thực đơn tăng chiều cao, món ăn tăng chiều cao, thực đơn giúp tăng chiều cao cho tuổi dậy thì, thực đơn tăng chiều cao ở tuổi 14, thực đơn tăng chiều cao ở tuổi 18, thực đơn giúp tăng chiều cao, thực đơn giúp trẻ tăng chiều cao, thực đơn tăng chiều cao ở tuổi 17, thực đơn ăn uống tăng chiều cao, món ăn phát triển chiều cao, món ăn giúp trẻ tăng chiều cao, tăng chiều cao tại nhà, cách cao lên 1m7, Cách để cao 1m7, CHIỀU CAO 1M55 NẶNG BAO NHIÊU KG LÀ CHUẨN, cách tăng chiều cao nhanh ở tuổi 13, cách cao lên, cách tăng chiều cao ở tuổi 13, Cách tăng chiều cao thêm 10cm tại nhà, Thuốc tăng chiều cao cho bé, Thuốc tăng chiều cao, Thực phẩm chức năng tăng chiều cao, tăng chiều cao cho trẻ, phương pháp tăng chiều cao, Phát triển chiều cao tuổi dậy thì, CHIỀU CAO 1M6 NẶNG BAO NHIÊU KG LÀ CHUẨN, cách tăng chiều cao thêm 15cm, cách tăng chiều cao thêm 10cm, Cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì cho nữ tại nhà, cách tăng chiều cao nhanh trong 1 tuần, cách tăng chiều cao nhanh nhất trong 1 tuan, Cách tăng chiều cao nhanh chóng, Cách tăng chiều cao, Cách phát triển chiều cao tuổi dậy thì, Cách phát triển chiều cao, cách cao lên 1m75, làm thế nào tăng được 5cm, cách tăng chiều cao tuổi 13, cách ăn uống để tăng chiều cao, bài tập tăng chiều cao tại nhà, môn thể thao giúp trẻ tăng chiều cao, các môn thể thao tăng chiều cao, bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì, những bài tập tăng chiều cao cho nam, bài tập tăng chiều cao trước khi đi ngủ, Cách tăng chiều cao cho trẻ bằng các môn thể thao, Cách tăng chiều cao cho trẻ, Thực đơn tăng chiều cao cho tuổi dậy thì hiệu quả, thực đơn tăng chiều cao cho tuổi dậy thì, thực đơn tăng chiều cao ở tuổi 15, Chuyên gia chăm sóc sức khỏe chủ động

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây