5 bài tập bóng rổ giúp tăng chiều cao tự nhiên cho trẻ

Thứ hai - 12/07/2021 12:37
Bóng rổ từ lâu đã được biết tới là một bộ môn luyện tập thể dục thể thao tốt cho sự phát triển chiều cao giúp tăng chiều cao cho trẻ một cách tốt nhất , được xem như một trong những phương pháp kéo dài chân hiệu quả. Chính vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp tăng chiều cao hoàn toàn tự nhiên cho bản thân hoặc  cho con em mình, thử ngay cách chơi bóng rổ giúp tăng chiều cao tự nhiên sau đây.
5 bài tập bóng rổ giúp tăng chiều cao tự nhiên cho trẻ

5 bài tập bóng rổ  giúp tăng chiều cao tự nhiên cho trẻ

Bóng rổ từ lâu đã được biết tới là một bộ môn luyện tập thể dục thể thao tốt cho sự phát triển chiều cao giúp tăng chiều cao cho trẻ một cách tốt nhất , được xem như một trong những phương pháp kéo dài chân hiệu quả. Chính vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp tăng chiều cao hoàn toàn tự nhiên cho bản thân hoặc  cho con em mình, thử ngay cách chơi bóng rổ giúp tăng chiều cao tự nhiên sau đây.

 

  

Bóng rổ giúp trẻ cao tự nhiên mỗi ngày
Bóng rổ giúp trẻ cao tự nhiên mỗi ngày 

Thông thường trong cuộc sống, các khía cạnh vật chất là yếu tố hình thành nên ấn tượng đầu tiên. Do đó, một chiều cao ấn tượng đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra ấn tượng ban đầu tuyệt vời. Đối với những bậc cha mẹ đang lo lắng về chiều cao của con mình, thể thao là hướng đi mà người ta nên xem xét. Hormone tăng trưởng ở người (HGH), được giải phóng từ tuyến yên, đạt đến đỉnh điểm khi thực hiện các hoạt động liên quan đến nhảy và chạy. Đoán xem chúng ta đang nói về môn thể thao nào- đó là bóng rổ! Đúng! Bóng rổ có thể giúp tăng chiều cao tự nhiên cho con bạn tốt nhất ! Hãy cùng tìm hiểu thêm về nó

 

 

Làm thế nào bóng rổ ảnh hưởng đến chiều cao?

Bạn đã thấy trẻ em chơi bóng rổ chưa? Họ có chiều cao khá tốt và đang hướng tới đỉnh cao về thể lực. Tại sao vậy? Có khá nhiều giả thuyết đằng sau điều này. Nhảy lên chiếm phần lớn tín dụng ở đây, vì việc nhảy liên tục trên tòa án được cho là một nguyên nhân của các loại. Trong khi tiếp cận để nhảy, bạn kéo dài cơ thể của mình lên trên, vươn người để bật lại hoặc bắt đầu nằm ngửa. Trong khi giảm trọng lượng cơ thể và trọng lực phát huy tác dụng nén cơ thể của bạn, điều đó được cho là làm tăng lưu lượng máu đến các đĩa tăng trưởng của bạn. Ngoài nhảy, bóng rổ cũng bao gồm chạy, được chứng minh là giải phóng HGH, giúp tăng trưởng. Cuối cùng, rê bóng và sút bóng đều là những hoạt động liên quan đến hoạt động của toàn bộ cơ thể - từ cánh tay đến cột sống. Bóng rổ là một hoạt động giúp cơ thể rèn luyện sức khỏe toàn diện- và nó '

Dưới đây là một số bài tập bóng rổ mà con bạn có thể tham gia để cải thiện chiều cao của chúng:

Bài tập

 

 1. Căng bắp chân:

Bạn có biết không? Bê có vấn đề! Mặc dù chúng có vẻ nhỏ nhặt, nhưng bê đóng một vai trò thiết yếu trong hoạt động lành mạnh của cơ thể - chúng tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển từ nơi này sang nơi khác. Do đó, bắp chân là nơi đầu tiên cần tăng cường sức mạnh. Bắp chân cũng là điểm khởi đầu của sự tăng trưởng; do đó căng bắp chân được khuyên là một bài tập cho người mới bắt đầu. 

 • Đối với điều này, hãy đứng thẳng đối mặt với một bức tường, chống tay lên tường.
 • Đặt chân phải về phía trước, với gót chân chạm đất.
 • Khẽ gập đầu gối trong khi đẩy chân trái về phía sau.
 • Đây được gọi là động tác kéo căng khi bạn gập người đến giới hạn và nghiêng người về phía tường.
 • Giữ nguyên vị trí và sau đó, từ từ quay trở lại.
 • tư thế căng bắp chân
  tư thế căng bắp chân

2.Kéo giãn cột sống về phía trước:

tư thế kéo giãn
tư thế kéo giãn

Không có gì đáng ngạc nhiên khi những đứa trẻ căng cơ là chìa khóa để có được chiều cao tốt hơn. Họ nói rằng bài tập kéo dài chân này giúp tăng chiều cao của bạn ngay cả khi đã 21 tuổi. Bài tập này tập trung vào lưng, cơ bụng và gân kheo, kéo dài và sắp xếp lại lưng. 

 • Ngồi xuống với một tư thế đúng - cột sống của bạn phải duy trì ở trạng thái cương cứng.
 • Giữ chân của bạn về phía trước, dang rộng hai chân.
 • Nhẹ nhàng, gập người về phía trước và chạm vào gót chân, kéo căng cơ chân.
 • Giữ nguyên sau đó từ từ trở lại tư thế ngồi.

 

 

 

3.Tư thế bàn ngược:

Bây giờ con bạn đã thành thạo tư thế duỗi người, đã đến lúc thử thách con với một tư thế độc đáo. Được gọi là Tư thế bàn ngược, đây là một biến thể hiệu quả cho động tác kéo căng thông thường và giúp điều hòa cơ bắp. Điều này giúp tăng cường sức mạnh cho cơ vai, lưng dưới, cơ bụng và cơ sàn chậu - tất cả đều không thể thiếu để tăng trưởng giúp trẻ tăng chiều cao tự nhiên . 

 • Để bắt đầu, hãy ngồi trên thảm với hai chân dạng ra và hai tay ở mỗi bên.
 • Gập đầu gối, giữ bàn chân bằng phẳng và từ từ di chuyển hai tay ra sau hông, rộng bằng vai. 
 • Xoay các ngón tay theo hướng về phía bàn chân, giữ thẳng khuỷu tay và giữ cho bàn tay và bàn chân vững chắc trên mặt đất.
 • Dần dần, nâng hông lên trời, nâng cao ngực và thu vai vào lưng.
 • Trong khi giữ đầu gối, thân mình và ngực song song với mặt đất, không căng bất kỳ cơ nào và cố gắng thư giãn và giữ cho chân của bạn săn chắc.
 • Từ từ cúi đầu về phía sau và nhìn vào tường.
 • Giữ nguyên vị trí đó.
tư thế bàn ngược phòng thủ
tư thế bàn ngược phòng thủ 

4.Treo trên quầy bar:

Một trong những cách tập luyện chiều cao và bóng rổ lâu đời và tốt nhất là kỹ thuật treo người .Trong khi mọi người coi đó là một truyền thuyết đô thị có nhiều sự thật đăng sau nó. Nó giải nen cột sông và điều chỉnh tư thế giới thiệu ,giúp tăng chiều cao tự nhiên tối đa.

 • Để làm được điều này, bạn cần một thanh / thanh treo.
 • Nhảy và giữ chặt thanh đòn hoặc thanh đòn, giữ lòng bàn tay hướng ra ngoài.
 • Giữ nguyên vị trí đó càng lâu càng tốt.
 • Nhảy xuống và lặp lại
 • Để có kết quả tốt nhất, hãy tiếp tục quá trình này trong ít nhất ba tháng.

 

5.Duỗi bên:
 

tư thế duỗi bên
tư thế duỗi bên 

Duỗi sang một bên là cơ sở cho mọi khởi động - có thể là trong bóng đá hoặc bóng rổ. Với một thực hành đã được vượt qua các trang của thời gian kéo dài là một bài tập phổ biến. Trên thực tế, tất cả chúng ta đều đã từng trải qua một chặng đường khá dài trong cuộc sống của mình. Như chúng ta đã biết, các bài tập căng cơ là không thể thiếu để tăng trưởng. Đối với căng cơ bên, động tác mạnh mẽ sẽ giúp các cơ phát triển, đồng thời làm cho chúng dài ra, giúp tăng chiều cao tự nhiên nhanh hơn . 

 • Đứng thẳng với hai chân song song với vai.
 • Nối hai lòng bàn tay, đưa hai cánh tay lại gần nhau.
 • Căng thẳng hai bên, cách khác, giữ nguyên mỗi bên ít nhất mười  giây.

 

Những lưu ý khác để tăng chiều cao khi chơi bóng rổ

 

Ngoài việc chơi bóng rổ ra các bạn cũng nên lưu ý tới những vấn đề sau để giúp tăng chiều cao tự nhiên tối đa nhất trong độ tuổi phát triển, đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi chơi bóng rổ bao lâu thì cao?

- Chế độ ăn uống khoa học và hợp lý: Dinh dưỡng là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn tới việc phát triển chiều cao và trí tuệ, có được một chế độ ăn uống khoa học giúp cho việc phát triển cơ bắp được nhanh và bền vững hơn.

-  Ngủ đủ giấc: Việc ngủ đủ giấc tối thiểu là từ 7 tới 8 tiếng mỗi ngày là điều rất quan trọng để cơ thể bạn nghỉ ngơi và phát triển.

- Hạn chế tối đa sử dụng chất kích thích: Hãy tránh xa rượu, bia, thuốc lá và chất kích thích. -  - Giữ cho cột sống luôn ở tư thế thẳng: Luôn nhớ kỹ “ưỡn ngực, thẳng lưng” khi bạn ngồi ăn, ngồi làm việc, lái xe đặc biệt là bưng bê vật nặng..

 

Phần kết luận

Bổ sung điều này với một số bài tập chạy, rê bóng và các bài tập bóng rổ khác. Đừng lo lắng- với bộ sưu tập  phụ kiện bóng rổ trẻ em thú vị của chúng tôi  , bạn có thể thiết lập một sân trong nhà một cách dễ dàng! Vì vậy, hãy làm cho chúng phát triển!

Bạn có thể quan tâm : - bày bạn 5 món ăn ngon và bổ dưỡng giúp trẻ tăng chiều    

 Từ khóa: #tăngchiềucao, #tăngchiềucaotạinhà, #phattrienchieucao, #pháttriểnchiềucaochobé, bài tập tăng chiều cao, Gpharmacy, Chuỗi nhà thuốc thương hiệu, chuỗi hệ thống nhà thuốc, nhà thuốc tận tâm, nhà thuốc 4.0, CÁC CHẤT DINH DƯỠNG CẦN THIẾT GIÚP BÉ PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO, thực đơn tăng chiều cao, món ăn tăng chiều cao, thực đơn giúp tăng chiều cao cho tuổi dậy thì, thực đơn tăng chiều cao ở tuổi 14, thực đơn tăng chiều cao ở tuổi 18, thực đơn giúp tăng chiều cao, thực đơn giúp trẻ tăng chiều cao, thực đơn tăng chiều cao ở tuổi 17, thực đơn ăn uống tăng chiều cao, món ăn phát triển chiều cao, món ăn giúp trẻ tăng chiều cao, cách cao lên 1m7, Cách để cao 1m7, CHIỀU CAO 1M55 NẶNG BAO NHIÊU KG LÀ CHUẨN, cách tăng chiều cao nhanh ở tuổi 13, cách cao lên, cách tăng chiều cao ở tuổi 13, Cách tăng chiều cao thêm 10cm tại nhà, Thuốc tăng chiều cao cho bé, Thuốc tăng chiều cao, Thực phẩm chức năng tăng chiều cao, tăng chiều cao cho trẻ, phương pháp tăng chiều cao, Phát triển chiều cao tuổi dậy thì, CHIỀU CAO 1M6 NẶNG BAO NHIÊU KG LÀ CHUẨN, cách tăng chiều cao thêm 15cm, cách tăng chiều cao thêm 10cm, Cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì cho nữ tại nhà, cách tăng chiều cao nhanh trong 1 tuần, cách tăng chiều cao nhanh nhất trong 1 tuan, Cách tăng chiều cao nhanh chóng, Cách tăng chiều cao, Cách phát triển chiều cao tuổi dậy thì, Cách phát triển chiều cao, cách cao lên 1m75, làm thế nào tăng được 5cm, cách tăng chiều cao tuổi 13, cách ăn uống để tăng chiều cao, bài tập tăng chiều cao tại nhà, bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì, những bài tập tăng chiều cao cho nam, bài tập tăng chiều cao trước khi đi ngủ, Bài tập: bài tập tăng chiều cao tại nhà, chuyên gia chăm sóc sức khỏe chủ động, nhà thuốc thương hiệu, chuỗi hệ thống nhà thuốc thương hiệu, nhà thuốc online, chuyên gia chăm sóc sức khỏe, chuyên gia chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, chuyên gia chăm sóc sắc đẹp, chuyên gia chăm sóc sắc đẹp chủ động, dấu hiệu đột quỵ sớm, chăm sóc sức khỏe chủ động tăng chiều cao tại nhà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây