Collagen type 2 là gì? Tác dụng Collagen type 2 đối với phát triển chiều cao của trẻ như thế nào?

Thứ ba - 06/07/2021 14:00
Collagen type 2 là một loại protein quan trọng có tác động hỗ trợ xương khớp hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn. Canxi là chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển xương
Collagen type 2 là gì? Tác dụng Collagen type 2 đối với phát triển chiều cao của trẻ như thế nào?

Collagen type 2 giúp tăng chiều cao hiệu quả 
 


 

Collagen type 2 là một loại protein quan trọng có tác động hỗ trợ xương khớp hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn. Canxi là chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển xương, tuy nhiên trong quá trình hình thành xương mới, Canxi không thể tự “cán đích” đến xương mà phải nhờ vào trợ giúp của Collagen Type 2. Lúc này, Collagen Type 2 đóng vai trò như  1 tấm lưới để Canxi và các khoáng chất khác bám vào, giúp xương chắc khỏe, dẻo dai hơn đồng thời thúc đẩy quá trình tạo xương mới , cải thiện chiều cao nhanh hơn .

Collagen type  loại 2 là gì?

Cơ thể chúng ta có khoảng 28 loại collagen tồn tại, trong đó phổ biến nhất là collagen tuýp 1, 2, 3 và 4. Đặc biệt, Collagen Type 2 hay Collagen II chiếm đến 90% tổng sợi collagen có trong sụn khớp.

 

Do đó, Collagen Type II chính là một protein giữ vai trò quan trọng đối với sức khỏe xương khớp , là thực phẩm tăng chiều cao cần thiết ở mọi lứa tuổi . Việc thiếu hụt loại collagen này sẽ khiến sụn khớp nhanh lão hóa, bị biến dạng.

Collagen type 2  là một dạng Protein chiếm đến 20% cơ thể chúng ta , là một trong bốn nhóm Collagen thiết yếu , là thực phẩm tăng chiều cao hiệu quả cho trẻ. Chất dinh dưỡng này có trong cơ thể sụn và xương,  đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển chiều cao và ngăn ngừa các vấn đề về xương và khớp. Thực phẩm tăng chiều cao Collagen type 2 bao gồm 45 – 55% carbohydrate tự nhiên (bao gồm Chondroitin, Glucosamine và Hyaluronic acid) là thành phần chính của sụn.

Collagen type 2 cũng rất quan trọng đối với sự phát triển chiều cao

Cơ thể chúng ta thường nhận collagen loại 2 từ các thực phẩm như xương ức gà, sụn động vật, … Tuy nhiên,collagen type loại 2 từ thực phẩm tăng chiều cao  có cấu trúc to và thô làm hạn chế sự hấp thụ xương.

Thực phẩm tăng chiều cao Collagen Type II rất giàu các acid amin như: Arginine, Proline, Glycine, Glutamine. Bên cạnh đó, Collagen Type II còn có  Chondroitin và Glucosamine.

TÁC DỤNG CỦA COLLAGEN TYPE 2 LÀ GÌ?
 

Collagen Type 2 hầu hết được tìm thấy bên trong thành phần của sụn khớp trong cơ thể chúng ta. Chúng đóng vai trò như một chất kết dính liên kết các tế bào sụn khớp giúp khớp của bạn linh hoạt hơn.

Vậy nên việc bổ sung Collagen type 2 là điều rất cần thiết nếu bạn không muốn mắc phải các bệnh liên quan đến xương khớp hoặc đang trong từng ngày đối diện với cơn đau khớp. Collagen type 2 chiếm tới 60% protein có trong sụn và 95% trong Collagen của khớp.

Collagen type 2 sẽ hấp thụ ít hơn nếu dùng chung với các loại Collagen khác vì vậy phải sử dụng độc lập để tăng hiệu quả hấp thụ cho sản phẩm. Bạn có thể sử dụng chung với Chondroitin để trẻ hóa sụn khớp và khuyến khích cơ thể sản xuất nhiều Collagen hơn.

Collagen type 2 giúp xây dựng lại các khớp khỏe hơn, làm cho nó khỏe hơn đối với những người bị thoái hóa khớp. Trong một nghiên cứu dài 3 tháng trên bệnh nhân bị thoái hóa khớp gối, một nhóm được bổ sung Collagen loại 2 dưới dạng bổ sung hàng ngày và nhóm thư hai được sử dụng kèm theo Glucosamine và Chondroitin.

Kết quả cuối cùng cho thấy nhiều kết quả đáng mừng trong việc giảm đau, phục hồi chức năng vận động. Nghiên cứu này cho thấy việc bổ sung Glucosamine loại 2 có thể bào vệ khớp chống lại sự thoái hóa và đẩy lùi sự thoái hóa hiện có, không xảy ra tác dụng phụ của collagen

Tại sao Collagen Type II giúp tăng chiều Cao cần thiết?

 

Một nghiên cứu của Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu (EFSA – European Food Safety Authority) vào năm 2011 đã phát hiện ra mối quan hệ chặt chẽ giữa Collagen Type 2 và sự phát triển của hệ xương. Chính vì vậy, bổ sung Collagen Type 2 cho cơ thể thật sự là thực phẩm tăng chiều  cao cần thiết giúp cải thiện chiều cao mỗi ngày .


 

Collagen Type 2 đảm bảo sự linh hoạt và chắc khỏe của sụn – khớp

Các phân tử Collagen Type 2 thủy phân trong cơ thể kết nối với nhau, tạo thành mạng lưới dày đặc bên trong sụn khớp, đảm bảo sự linh hoạt và chắc khỏe của hệ thống xương khớp. Bên cạnh đó, dưỡng chất này còn có vai trò kết nối các mô, tăng sinh sụn, góp phần kéo dài các xương.

Collagen Type 2 hỗ trợ quá trình hấp thụ Canxi cho xương

Canxi trong cơ thể có thể bị phân tán hoặc rửa trôi, khiến xương thiếu dưỡng chất để phát triển. Với đặc điểm là protein tồn tại trong sụn khớp, Collagen Type 2 thủy phân hoạt động như một “tấm lưới” giữ các phân tử Canxi ở xương khớp.

Ngoài ra, Collagen Type 2 còn có khả năng kích thích quá trình tạo màng tế bào nhằm nuôi dưỡng sụn và tăng cường sức mạnh của khớp. Thông qua 2 tác động này, hệ xương có thể phát triển mạnh mẽ và chiều cao được kích thích phát triển một cách tối đa.

 

Tác hại việc Thiếu hụt Collagen Type II

Để tạo sụn mới, cơ thể bắt buộc phải cần nguyên liệu chính đó là Collagen Type II. Nếu như không có đủ dưỡng chất này, quá trình tạo xương sẽ bị ngừng trệ, cơ thể không thể cao thêm, trẻ sẽ khó đạt được mức chiều cao chuẩn đến khi trưởng thành. Ngoài ra, việc thiếu hụt hàm lượng Collagen Type II khiến cơ thể phải đối mặt với nhiều vấn đề về xương sụn khớp như khô, viêm, nhức mỏi, bị thoái hóa xương khớp, việc vận động trở nên khó khăn…

Bổ sung thực phẩm tăng chiều cao Collagen Type 2 cho cơ thể?

Cách bổ sung nhanh nhất Collagen Type 2 cho cơ thể chính là thực phẩm. Trong tự nhiên, có không ít các loại thực phẩm kích thích cơ thể sản sinh collagen. Để cung cấp dưỡng chất này cho cơ thể, bạn có thể kết hợp các loại thực phẩm giàu collagen dưới đây vào khẩu phần ăn mỗi ngày của mình:
 

Bổ sung bằng thực phẩm tăng chiều cao tự nhiên

Trong chế độ ăn hàng ngày

Trong thực phẩm tăng chiều cao tự nhiên hằng ngày, Collagen Type II chỉ tồn tại trong thịt ức gà nhưng lượng Collagen Type II có trong thực phẩm này rất ít và đang ở dạng thô, chưa qua tinh chế. Trong quá trình chế biến, Collagen Type II có thể bị hao hụt đi nên việc cung cấp Collagen Type II thông qua bữa ăn hằng ngày sẽ không cung cấp đủ hàm lượng mà cơ thể cần.

Kiwi

Kiwi là loại trái cây rất giàu vitamin C – Thành phần không thể thiếu trong giai đoạn tiền sản xuất Collagen, là một trong những thực phẩm tăng chiều cao vượt trội mà các mẹ ưa dùng. Ngoài ra, loại vitamin này còn phối hợp với một số loại protein như Glycine và Proline để tạo ra Hydroxyproline giúp đảm bảo cấu trúc bộ xoắn ốc của Collagen. Bạn cũng có thể bổ sung vitamin C từ các loại trái cây như cam, bưởi, quýt,…
 

Hạnh nhân

Hạnh nhân chứa hàm lượng vitamin E và các chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn sự phá hủy các sợi Collagen của các gốc tự do. Bên cạnh đó, loại hạt này còn rất giàu khoáng chất cần thiết cho quá trình hình thành các sợi Collagen.

Bạn có thể lựa chọn bổ sung Collagen Type II bằng cách kết hợp các loại thực phẩm trong bữa ăn

Cà rốt

Thêm cà rốt vào khẩu phần ăn mỗi ngày cũng là một cách để tăng cường hàm lượng Collagen. Bởi lẽ, hàm lượng lớn vitamin A có trong cà rốt rất cần thiết cho quá trình sửa chữa và phục hồi sợi Collagen bị tổn thương. Nếu không thể ăn được cà rốt, bạn có thể thay thế bằng các loại rau củ như khoai lang, bí, mơ, dưa hấu…

Rau có màu xanh đậm

Ngoài các khoáng chất như Canxi, Magie, Phốt pho,… các loại rau xanh còn rất giàu các vitamin cần thiết để kích thích sản sinh Collagen như vitamin C, vitamin A, vitamin E. Không chỉ vậy, chất diệp lục có trong rau xanh còn có khả năng làm tăng Procollagen – Tiền thân của các sợi Collagen.

Một số loại rau có màu xanh đậm mà bạn có thể bổ sung vào cơ thể là rau bina, cải xoăn, cải ngồng, cải bó xôi, bông cải xanh,…
 

Gọi ý từ Gpharmacy:
Ngoài ra để giúp tăng chiều cao 5-12cm nhanh hơn chúng ta có thể bổ xung trực tiếp bằng cách sử dụng thực phẩm chức năng có chứa canxi nano và colagen tuypII. Tham khảo
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe tăng chiều cao dành cho nữ.
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe tăng chiều cao dành cho nam.

 

 Từ khóa: bài tập tăng chiều cao, Gpharmacy, CÁC CHẤT DINH DƯỠNG CẦN THIẾT GIÚP BÉ PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO, thực đơn tăng chiều cao, món ăn tăng chiều cao, thực đơn giúp tăng chiều cao cho tuổi dậy thì, thực đơn tăng chiều cao ở tuổi 14, thực đơn tăng chiều cao ở tuổi 18, thực đơn giúp tăng chiều cao, thực đơn giúp trẻ tăng chiều cao, thực đơn tăng chiều cao ở tuổi 17, thực đơn ăn uống tăng chiều cao, món ăn phát triển chiều cao, món ăn giúp trẻ tăng chiều cao, tăng chiều cao tại nhà, cách cao lên 1m7, Cách để cao 1m7, CHIỀU CAO 1M55 NẶNG BAO NHIÊU KG LÀ CHUẨN, cách tăng chiều cao nhanh ở tuổi 13, cách cao lên, cách tăng chiều cao ở tuổi 13, Cách tăng chiều cao thêm 10cm tại nhà, Thuốc tăng chiều cao cho bé, Thuốc tăng chiều cao, Thực phẩm chức năng tăng chiều cao, tăng chiều cao cho trẻ, phương pháp tăng chiều cao, Phát triển chiều cao tuổi dậy thì, CHIỀU CAO 1M6 NẶNG BAO NHIÊU KG LÀ CHUẨN, cách tăng chiều cao thêm 15cm, cách tăng chiều cao thêm 10cm, Cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì cho nữ tại nhà, cách tăng chiều cao nhanh trong 1 tuần, cách tăng chiều cao nhanh nhất trong 1 tuan, Cách tăng chiều cao nhanh chóng, Cách tăng chiều cao, Cách phát triển chiều cao tuổi dậy thì, Cách phát triển chiều cao, cách cao lên 1m75, làm thế nào tăng được 5cm, cách tăng chiều cao tuổi 13, cách ăn uống để tăng chiều cao, bài tập tăng chiều cao tại nhà, bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì, những bài tập tăng chiều cao cho nam, bài tập tăng chiều cao trước khi đi ngủ, Bài tập: bài tập tăng chiều cao tại nhà, chuyên gia chăm sóc sức khỏe chủ động, dấu hiệu đột quỵ sớm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây